Cách đánh dấu hình ảnh trong ứng dụng tin nhắn trong iOS 10

Spread the love

Chú thích tài liệu và ảnh là một trong những cách dễ nhất để cung cấp phản hồi. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có thể viết và / hoặc vẽ trực tiếp lên ảnh hoặc tài liệu mà không cần một ứng dụng đặc biệt nào đó. Trong iOS 9, Apple đã thấy chú thích hình ảnh quan trọng như thế nào như một công cụ năng suất và đã đưa một số tính năng chú thích hình ảnh mạnh mẽ vào ứng dụng Mail. Với iOS 10, Apple đã mang những tính năng tương tự đó vào ứng dụng Tin nhắn. Bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn chia sẻ qua iMessages hoặc SMS / MMS, giờ đây bạn có thể ghi chú thích mà không cần rời khỏi ứng dụng. Đây là cách thực hiện.

Công cụ đánh dấu

Các công cụ đánh dấu bao gồm một công cụ vẽ đơn giản nhận dạng một hình dạng mà bạn đã vẽ, ví dụ như một hình tròn và có thể tinh chỉnh nó, một công cụ văn bản để thêm văn bản và một công cụ phóng đại. Các công cụ văn bản bao gồm các công cụ cho phép bạn đặt hướng văn bản, chọn một phông chữ khác và thay đổi kích thước và màu sắc của văn bản.

  Cách xóa và khôi phục ứng dụng có sẵn trong iOS 10

Truy cập công cụ đánh dấu

Mở ứng dụng Tin nhắn và soạn một tin nhắn mới. Nhấn vào biểu tượng máy ảnh và chọn ảnh từ thư viện ảnh của bạn. Sau khi hình ảnh đã được chèn vào tin nhắn, hãy nhấn vào nó. Bạn sẽ có thể xem trước toàn bộ hình ảnh. Ở dưới cùng bên trái của màn hình xem trước này là nút ‘Đánh dấu’. Nhấn vào nó.

Tùy chọn đánh dấu khác với tùy chọn ‘Chỉnh sửa’, tùy chọn này sẽ mở cùng các điều khiển chỉnh sửa mà bạn có bên trong ứng dụng Ảnh.

Công cụ vẽ

Nhấn vào nút bút ở dưới cùng bên trái của màn hình Đánh dấu để chọn công cụ vẽ. Bạn có thể chọn màu của công cụ từ một trong tám màu mặc định. Hãy tiếp tục và vẽ một hình tròn hoặc hình vuông để làm nổi bật thứ gì đó trên hình ảnh. Ứng dụng sẽ tự động nhận dạng hình dạng và tinh chỉnh nó cho bạn.

  Cách ẩn bản xem trước thông báo chỉ khi iPhone của bạn bị khóa trong iOS 10

Ví dụ: nếu bạn đã vẽ một vòng tròn xung quanh một cái gì đó nhưng nó không phải là một cái gì đó rất gọn gàng, ứng dụng sẽ tự động cho phép bạn chọn một vòng tròn tinh tế hơn để thay thế nó.

Công cụ chú thích văn bản

Nhấn vào nút ‘T’ ở dưới cùng bên phải của màn hình Đánh dấu để truy cập công cụ văn bản. Nhập bên trong hộp văn bản xuất hiện. Sử dụng các điều khiển màu tương tự mà bạn đã sử dụng cho công cụ vẽ để thay đổi màu của văn bản.

Hộp văn bản có thể được thay đổi kích thước và di chuyển bằng cách chạm, giữ và kéo nó xung quanh. Để thay đổi phông chữ, hướng văn bản và kích thước phông chữ, hãy nhấn vào nút ‘A’ bên cạnh công cụ chọn màu. Từ menu bật lên, hãy chọn một phông chữ và sử dụng thanh trượt để thay đổi kích thước của văn bản.

Công cụ phóng đại

Công cụ phóng đại được truy cập từ nút ở giữa. Nó trông giống như một vòng tròn với một chữ cái phóng đại ‘a’ trong đó. Nhấn vào nó và công cụ sẽ xuất hiện trên hình ảnh. Công cụ không phóng đại phần của hình ảnh ngay dưới nó. Thay vào đó, nó sẽ phóng đại một phần bên dưới nó. Bạn sẽ phải chơi xung quanh nó một chút để có được vị trí đúng.

  Cách sửa lỗi bảo mật SSL / TLS iOS 7 mà không cần nâng cấp lên 7.0.6

Các nút điều khiển màu xanh lá cây và xanh lam trên công cụ hình tròn sẽ cho phép bạn tăng kích thước của công cụ và tăng diện tích nó phóng đại.

Lưu & Gửi

Nhấn vào nút ‘Xong’ ở trên cùng để lưu các thay đổi và nhấn vào gửi, nút mũi tên xanh lục / xanh lam, để gửi cho người nhận của bạn.

x