Cách đảo ngược Tether từ Linux sang Android với Gnirehtet

Spread the love

Trước đây, nếu bạn muốn đảo ngược tether từ Linux sang Android, bạn phải sử dụng bảng IP, kết nối bắc cầu và các công cụ quá phức tạp khác. Tuy nhiên, nhờ sự chăm chỉ của nhà phát triển, tính năng chia sẻ kết nối ngược đã trở nên dễ dàng hơn.

Giới thiệu Gniretet! Đó là một chương trình thử nghiệm hoạt động như một dịch vụ nền để tạo ra một hệ thống chia sẻ kết nối ngược USB đang hoạt động, cho phép bạn đảo ngược kết nối từ Linux sang Android.

Lưu ý: trước khi cố gắng làm theo hướng dẫn này, hãy đảm bảo thiết bị Android của bạn có quyền truy cập Root. Nếu không có quyền truy cập Root, nhiều hoạt động mà Gniretet cần sẽ không hoạt động chính xác.

Việc giành quyền truy cập Root trên Android dễ dàng hơn bao giờ hết và nhiều thiết bị có hướng dẫn chi tiết. Kiểm tra Diễn đàn XDA để biết thêm thông tin.

Cài đặt các công cụ Android

Chia sẻ kết nối ngược với GNirehtet hoạt động nhờ các công cụ phát triển của Android. Trước khi tiếp tục với hướng dẫn này, bạn phải cài đặt nó trên Linux. May mắn thay, hầu hết các bản phân phối Linux đều làm cho quá trình này trở nên dễ dàng. Mở một thiết bị đầu cuối và làm theo hướng dẫn dựa trên hệ điều hành của bạn.

  Cách cài đặt Solus Linux

Ubuntu

sudo apt install android-tools

Debian

sudo apt-get install android-tools

Arch Linux

sudo pacman -S android-tools

Fedora

sudo dnf install android-tools

OpenSUSE

sudo zypper in android-tools

Linux chung

Google hỗ trợ nền tảng Linux rất tốt và do đó, bộ công cụ SDK Android luôn sẵn sàng. Để cài đặt nó trên hệ điều hành của bạn, đi đến trang chính thức. Giải nén kho lưu trữ đã tải xuống và làm theo hướng dẫn bên trong!

Cài đặt Gnirehtet

Gnirehtet hiện có trên Github. Mã nguồn có thể tải xuống và sẵn sàng để biên dịch. Tuy nhiên, sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu chỉ truy cập trang phát hành và tải xuống phiên bản phần mềm được biên dịch trước. Trên trang phát hành, có một phiên bản Java và một phiên bản Rust. Để dễ sử dụng, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống phiên bản Rust vì nó không yêu cầu cài đặt Môi trường thời gian chạy Java.

Lưu ý: quyết định sử dụng phiên bản Java? Bạn sẽ cần cài đặt Môi trường thời gian chạy Java trên Linux.

Để tải xuống phiên bản mới nhất của Gnirehtet, hãy mở một thiết bị đầu cuối và sử dụng công cụ wget.

wget https://github.com/Genymobile/gnirehtet/releases/download/v2.2.1/gnirehtet-rust-linux64-v2.2.1.zip

Ngoài ra, hãy tải xuống phiên bản Java, với:

wget https://github.com/Genymobile/gnirehtet/releases/download/v2.2.1/gnirehtet-java-v2.2.1.zip

Khi Gnirehtet được tải xuống, hãy sử dụng công cụ giải nén để giải nén nội dung của kho lưu trữ Zip.

unzip gnirehtet-rust-linux64-v2.2.1.zip

hoặc

unzip gnirehtet-java-v2.2.1.zip

Mở trình quản lý tệp, điều hướng đến thư mục “Gnirehtet”. Sao chép tệp gnirehtet.apk vào thiết bị Android của bạn và cài đặt nó.

Mở một thiết bị đầu cuối và sử dụng lệnh CD để di chuyển vào thư mục Gnirehtet đã giải nén.

cd ~/gnirehtet-*

Định cấu hình Android cho Chia sẻ kết nối

Công cụ Gnirehtet sẽ không hoạt động nếu không có một vài chỉnh sửa đối với hệ điều hành Android. Bắt đầu bằng cách mở “Cài đặt”. Chuyển đến “Giới thiệu về điện thoại” và nhấn vào số bản dựng cho đến khi thông báo cho biết “Bạn hiện là nhà phát triển” xuất hiện.

  Máy nghe nhạc tốt nhất cho Android: 10 lựa chọn để thực hiện

Đi tới Tùy chọn nhà phát triển, tìm gỡ lỗi “USB” và bật tính năng này.

Mở một thiết bị đầu cuối và khởi động máy chủ Adb.

su -

hoặc

sudo -s
adb start server

Mở khóa thiết bị Android của bạn và chọn hộp để “luôn chấp nhận” các kết nối ADB. Sau đó quay lại thiết bị đầu cuối đang chạy máy chủ ADB và tắt nó.

adb kill-server

Sử dụng Gnirehtet

Gnirehtet hoạt động bằng cách tạo kết nối giữa PC Linux của bạn và thiết bị Android qua USB. Để bắt đầu kết nối, hãy mở một thiết bị đầu cuối và lấy một trình bao gốc.

su -

hoặc

sudo -s

Với trình bao gốc, ứng dụng Gnirehtet có thể hoạt động với hệ thống Linux mà không gặp sự cố và giao tiếp qua ADB với thiết bị Android. Tại thời điểm này, hãy bắt đầu kết nối:

./gnirehtet autorun

Khi bắt đầu kết nối với Gnirehtet, một lời nhắc kết nối VPN mới sẽ xuất hiện trên thiết bị Android của bạn. Mở khóa nó và chấp nhận kết nối.

Sau khi chấp nhận kết nối VPN, Gnirehtet sẽ bắt đầu định tuyến thành công kết nối internet qua USB trực tiếp đến thiết bị Android.

Đang kết nối lại

Đôi khi, cáp USB không được cắm vào. Trong trường hợp điều này xảy ra trong khi dịch vụ Gnirehtet đang chạy, kết nối sẽ kết thúc. Rất may, chương trình có một tính năng mà người dùng có thể thực hiện để khôi phục ngay lập tức kết nối bị mất.

  TTY trên Linux là gì? (và Cách sử dụng lệnh tty)

Để khôi phục kết nối, hãy mở một thiết bị đầu cuối, lấy root shell với su hoặc chạy với sudo.

cd ~/gnirehtet-*

Bên trong thư mục Gnirehtet, thực thi chương trình với cờ khởi động lại. Thao tác này sẽ khởi động lại hệ thống chia sẻ kết nối ngược.

sudo ./gnirehtet restart

Khi lệnh chạy xong, hãy mở khóa thiết bị Android và chấp nhận lại kết nối VPN để hoàn tất quá trình khởi động lại.

Dừng kết nối

Dây buộc ngược có thể tắt bất cứ lúc nào. Để làm điều đó, hãy mở một thiết bị đầu cuối mới (để thiết bị đầu cuối hiện có đang chạy kết nối mở) và thực hiện như sau:

cd ~/gnirehtet-*

sudo ./gnirehtet stop

Đôi khi, chạy lệnh dừng không phải lúc nào cũng giết kết nối tether ngược. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ cần buộc Gnirehtet thoát khỏi.

Để giết Gnirehtet, hãy tìm ID tiến trình bằng pidof, sau đó dừng chương trình bằng lệnh kill.

pidof ./gnirehtet

sudo kill -9 processnumber

x