Cách đặt báo thức trên điện thoại Android của bạn

Spread the love

Không có cảm giác nào tệ hơn việc thức dậy muộn để chuẩn bị cho một cuộc họp quan trọng hoặc ngủ nướng quá lâu. May mắn thay, ứng dụng đồng hồ được cài đặt sẵn trên thiết bị của bạn có tất cả các tính năng để đảm bảo bạn luôn đúng giờ.

Hãy xem cách bạn có thể biến thiết bị Android của mình thành đồng hồ báo thức tất cả trong một!

Sử dụng ứng dụng đồng hồ của Google để đặt báo thức

Cách đơn giản nhất để đặt báo thức mới mà không cần tải xuống ứng dụng của bên thứ ba là sử dụng ứng dụng đồng hồ được cài đặt sẵn trên thiết bị của bạn. Ứng dụng Đồng hồ của Google thường là ứng dụng đồng hồ mặc định trên hầu hết các thiết bị Android. Nếu bạn không thể tìm thấy nó trên thiết bị của mình, bạn có thể tải xuống từ Cửa hàng Google Play.

Tải xuống: Cái đồng hồ

Khởi chạy ứng dụng Đồng hồ của Google và làm theo các bước bên dưới để đặt báo thức:

 • Bạn sẽ thấy một loạt tab trong menu ở cuối màn hình. Chọn Báo thức và nhấn vào nút Plus (+) để thêm báo thức.
 • Sử dụng thanh trượt giờ và phút để đặt thời gian cho báo thức mới của bạn. Đảm bảo bạn chọn đúng tùy chọn AM hoặc PM.
 • Nếu bạn thường xuyên đặt báo thức mới và sử dụng ứng dụng Đồng hồ Android để quản lý thói quen hàng ngày của mình, chúng tôi khuyên bạn nên gắn nhãn báo thức mới bằng tên mô tả, chẳng hạn như “Tập luyện buổi sáng” hoặc “Lời nhắc cuộc họp”. Để làm như vậy, hãy nhấn vào phần giữ chỗ Tên báo thức.
 • Theo mặc định, báo thức mới của bạn sẽ chỉ đổ chuông vào ngày hôm sau. Nếu bạn muốn tạo báo thức đổ chuông vào những ngày cụ thể trong tuần, hãy nhấn Tùy chỉnh và chọn ngày.
 • Ứng dụng Đồng hồ Android gốc cung cấp nhiều loại âm thanh cho báo thức của bạn. Để thay đổi âm thanh báo thức, hãy nhấn vào Nhạc chuông.
 • Nhấn vào biểu tượng Đánh dấu để lưu báo thức mới của bạn.
 •   Cách tắt thông báo YouTube trên iPhone, iPad và Android

  Sử dụng ứng dụng đồng hồ của Samsung để đặt báo thức

  Nếu bạn có thiết bị Samsung Galaxy, bạn có thể sử dụng ứng dụng Đồng hồ của Samsung để đặt báo thức, chỉnh sửa báo thức hiện có và bật tóm tắt Bixby. Đây là cách bạn có thể đặt báo thức trên Samsung của mình:

 • Mở ứng dụng Đồng hồ từ màn hình Ứng dụng của bạn.
 • Nhấn vào nút Plus (+) để thêm báo thức mới.
 • Sau khi bạn đặt thời gian cho Báo thức, hãy tùy chỉnh cài đặt báo thức theo nhu cầu của bạn. Gắn nhãn cho báo thức của bạn bằng cách nhấn vào phần giữ chỗ Tên báo thức.
 • Bạn cũng có thể chọn giữa báo thức một lần hoặc báo thức định kỳ. Chỉ cần nhấn vào những ngày bạn muốn báo thức lặp lại từ thanh ngày trong tuần.
 • Nếu bạn đang đặt báo thức trước cho một sự kiện, bạn có thể lên lịch để nó tự động đổ chuông bằng cách nhấn vào biểu tượng Lịch.
 • Để thay đổi âm thanh phát khi báo thức đổ chuông, hãy nhấn vào Nhạc chuông. Nếu muốn bắt đầu buổi sáng bằng cách thức dậy với những bài hát yêu thích, bạn có thể đặt danh sách phát Spotify làm báo thức trên thiết bị Android của mình.
 •   20 bộ sạc tốc độ cao tốt nhất cho Android

  Đặt báo thức với Bixby hoặc Google Assistant

  Nếu bạn đang vội, cách đơn giản nhất để đặt báo thức mới là hỏi Bixby hoặc Google Assistant.

  Đối với các thiết bị Samsung, bạn có thể kích hoạt Bixby bằng cách nhấn và giữ nút bên cạnh của thiết bị hoặc bằng cách nói “Xin chào Bixby”. Chỉ cần yêu cầu Bixby đặt báo thức mới bằng cách nói các lệnh như “Đặt báo thức vào 7 giờ sáng ngày mai” hoặc “Đánh thức tôi sau 30 phút”.

  Nếu hàng ngày bạn đều đi làm muộn, bạn cũng có thể yêu cầu Bixby đặt báo thức định kỳ. Tất cả những gì bạn cần làm là nói những điều như “Đánh thức tôi lúc 7 giờ sáng các ngày trong tuần”.

    Cách đồng bộ hóa dữ liệu trình duyệt giữa máy tính để bàn và Android trong Firefox 29

  Cùng với việc tạo và tắt báo thức, Bixby Briefing cũng có thể cho bạn biết thời gian hiện tại, tin tức và dự báo thời tiết trong khi báo thức đổ chuông. Để bật tính năng này, hãy chạm vào Báo thức Bixby khi chọn nhạc chuông báo thức của bạn.

  Để đặt báo thức bằng Trợ lý Google, hãy đánh thức báo thức bằng cách nhấn và giữ nút màn hình chính trên thiết bị của bạn hoặc nói “Hey Google” hoặc “OK Google”. Bây giờ, hãy cho Trợ lý Google biết thời gian báo thức của bạn bằng cách nói những câu như “Đặt báo thức lúc 5 giờ sáng ngày mai”. Tương tự, bạn có thể tạo báo thức định kỳ bằng cách nói: “Đặt báo thức vào lúc 7 giờ sáng thứ Sáu hàng tuần”.

  Những ngày chạy muộn đã qua lâu rồi

  Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi bắt đầu ngày mới một cách vội vàng và bỏ lỡ những thời hạn quan trọng thì việc sử dụng ứng dụng Đồng hồ để luôn đi đúng hướng là một ý tưởng tuyệt vời. Ứng dụng Đồng hồ của Android có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ đánh thức bạn. Ứng dụng đồng hồ trên thiết bị Android của bạn có đồng hồ bấm giờ, bộ hẹn giờ và đồng hồ thế giới tích hợp sẵn cho phép bạn xem thời gian ở bất kỳ đâu trên Trái đất.

  x