Cách đặt các hình nền khác nhau cho màn hình ảo trong Windows 10

Spread the love

Windows 10 có ứng dụng Cài đặt mới xử lý các cài đặt thường được sử dụng hơn mà người dùng có thể cần thay đổi. Điều này bao gồm cài đặt cá nhân hóa không còn có thể được truy cập từ ứng dụng Bảng điều khiển. Quá trình chuyển đổi từ Bảng điều khiển sang ứng dụng Cài đặt không được suôn sẻ với người dùng cần phải chuyển qua một vài vòng nếu họ muốn đặt một hình nền khác nhau trên nhiều màn hình. Rất may, nó vẫn có thể thực hiện được, đây không phải là điều có thể nói đối với máy tính để bàn ảo. Với máy tính để bàn ảo, bạn chỉ có thể đặt một hình nền và nó sẽ xuất hiện trên tất cả chúng. Win 10 Virtual Desktop Enhancer là một ứng dụng nhỏ có thể lấp đầy khoảng trống này. Nó cho phép bạn đặt các hình nền khác nhau cho các màn hình ảo khác nhau. Nó cũng thêm một biểu tượng nhỏ trên khay hệ thống để cho bạn biết bạn hiện đang sử dụng máy tính để bàn nào.

  Cách khắc phục bản cập nhật Windows đang chờ cài đặt (SOLVED)

Win 10 Virtual Desktop Enhancer được xây dựng để cài đặt 64bit. Nếu bạn đang chạy cài đặt 32bit, bạn sẽ cần cài đặt AutoHotKey để sử dụng.

Nếu bạn đang chạy cài đặt 64bit, hãy cài đặt Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015 (liên kết ở cuối). Tải xuống và giải nén Win 10 Virtual Desktop Enhancer. Mở tệp Settings.ini trong Notepad và nhập đường dẫn cho các hình nền bạn muốn đặt trên màn hình ảo mà bạn muốn đặt.

Ba mục đầu tiên dành cho máy tính để bàn 1 – 3 và hình nền được cung cấp hợp lệ trong thư mục Hình nền tại lộ trình của ứng dụng. Bạn có thể giữ những hình nền này hoặc thêm một hình nền khác như được hiển thị cho màn hình ảo 4. Để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sao chép các hình nền bạn muốn sử dụng vào thư mục Hình nền mà bạn nhận được khi giải nén Win 10 Virtual Desktop Enhancer.

  Cách khôi phục cài đặt gốc cho PC chạy Windows 11

Khi bạn đã đặt hình nền, hãy chạy tệp EXE có tên virtual-desktop-Enhanceer. Thêm một màn hình ảo mới và hình nền của nó sẽ thay đổi sau vài giây.

Nếu bạn đang chạy cài đặt 32 bit, hãy cài đặt AutoHotKey (liên kết ở cuối) và chạy tệp có tên ‘virtual-desktop-Enhanceer.ahk’.

Win 10 Virtual Desktop Enhancer hỗ trợ phím tắt; LeftAlt + `(nút dưới ‘phím Esc) sẽ đưa bạn đến chế độ Task View, tức là nó sẽ bắt chước Win + Tab. Sử dụng LeftAlt với phím số từ 1-9 sẽ cho phép bạn chọn màn hình ảo tương ứng với số đó.

  Cách khắc phục lỗi VLC Libvlc.dll bị thiếu trên Windows 10

Win 10 Virtual Desktop Enhancer vẫn đang trong giai đoạn Beta, vì vậy nếu bạn không thể làm cho nó hoạt động cho mình, hãy cân nhắc cho nhà phát triển đằng sau nó biết.

Tải xuống Win 10 Virtual Desktop Enhancer

Tải xuống Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015 từ Microsoft

Tải xuống AutoHotKey

x