Cách đặt Ethernet hoặc Wi-Fi làm Mặc định trên máy Mac

Spread the love

Người dùng Mac hiện đại có nhiều cách để kết nối với mạng hoặc Internet, bao gồm cả Wi-Fi và Ethernet. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, bạn có thể không sử dụng kết nối mà bạn nghĩ. Nhưng đừng sợ, chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

Apple có thể đang loại bỏ các cổng khỏi máy tính của mình một cách có hệ thống, nhưng nếu bạn sở hữu một trong những máy Mac để bàn của công ty hoặc là cư dân của Thị trấn Dongle, bạn có thể có nhiều kết nối mạng khác nhau cùng một lúc. Khi thông lượng tối đa là mục tiêu của bạn, bạn sẽ kết nối qua cáp Ethernet. Tuy nhiên, điều quan trọng là giữ cho Wi-Fi hoạt động cho một số tính năng ưa thích hơn của Apple, bao gồm mở khóa máy Mac của bạn bằng Apple Watch và hơn thế nữa.

  Cảnh báo quan trọng trên iPhone và iPad là gì và Làm cách nào để kích hoạt chúng?

Có thể bạn sẽ cần phải bật Wi-Fi, điều này có thể dẫn đến sự cố — máy Mac của bạn có thể đang sử dụng Wi-Fi, ngay cả khi bạn đã cắm cáp Ethernet.

Đó là ít hơn lý tưởng vì những lý do rõ ràng. Bất kỳ ai sử dụng nhiều Bộ nhớ Đính kèm Mạng, hoặc thậm chí chỉ có kết nối Internet siêu nhanh, đều cần sử dụng kết nối nhanh nhất có sẵn cho họ. Rất may, macOS giúp bạn dễ dàng thay đổi mức độ ưu tiên của các kết nối. Đây là cách để đảm bảo Ethernet nằm ở đầu danh sách đó.

  Cách buộc thoát nhiều ứng dụng trên máy tính để bàn của bạn

Thay đổi thứ tự kết nối mạng

Để bắt đầu, hãy nhấp vào menu Apple và sau đó chọn “Tùy chọn hệ thống”.

Tiếp theo, nhấp vào “Mạng” để mở ngăn tùy chọn mạng cụ thể.

Tại đây, bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với bất kỳ thứ gì liên quan đến kết nối mạng của máy tính, bao gồm thứ tự sử dụng các phương thức kết nối khác nhau.

Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở cuối cửa sổ, sau đó chọn “Đặt đơn hàng dịch vụ”.

Cửa sổ kết quả sẽ hiển thị mọi loại kết nối mạng hoặc Dịch vụ khả dụng cho bạn. Hy vọng rằng Ethernet đứng đầu danh sách mặc dù nếu bạn đang sử dụng dongle, tên này sẽ khác. Đừng lo lắng; nó sẽ rõ ràng ngay lập tức mục nhập nào là dongle của bạn dựa trên tên của nó. Tìm thứ gì đó đề cập đến “Ethernet” hoặc “1000BASE ‑ T.”

  Làm thế nào để xác định một ký hiệu không xác định bằng cách vẽ nó

Kéo bất kỳ Dịch vụ nào đến vị trí mới trong danh sách theo yêu cầu. Nếu bạn yêu cầu dịch vụ Ethernet ở đầu danh sách, hãy nhấp và kéo dịch vụ đó vào đó, sau đó nhấp vào “OK”.

Cuối cùng, nhấp vào nút “Áp dụng” để xác nhận các thay đổi.

x