Cách đặt lại cài đặt mạng trên Windows 10

Spread the love

Khi người dùng sử dụng một số kết nối mạng để hoàn thành các tác vụ khác nhau trên hệ thống của họ, đôi khi các kết nối mạng giống nhau có thể bị lỗi và gây khó khăn cho bạn. Nếu nó xảy ra liên tục, đặt lại cài đặt mạng trên PC Windows của bạn là một lựa chọn không tồi. Vì vậy, trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách đặt lại cài đặt mạng trên Windows 10 & 7 cũng như cách khắc phục một số sự cố kết nối mạng.

Cách đặt lại cài đặt mạng trên Windows 10

Trên đặt lại cài đặt mạng, bộ điều hợp mạng trên hệ thống của bạn sẽ được gỡ cài đặt và cài đặt lại. Nó cũng sẽ khôi phục hầu hết các thành phần mạng về trạng thái ban đầu. Điều này cũng có thể đạt được theo hai cách như được giải thích dưới đây.

  Cách kiểm tra lịch sử tài liệu đã in của bạn trong Windows 10

Lưu ý: Tất cả các mạng đã lưu với mật khẩu và dữ liệu của chúng sẽ bị mất khi đặt lại mạng. Do đó, hãy ghi lại những điều này hoặc sao lưu trước khi tiếp tục.

Tùy chọn I: Thông qua Cài đặt Windows

Nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn với các giao diện đồ họa thay vì các ứng dụng dòng lệnh, thì bạn có thể đặt lại mạng của mình thông qua Cài đặt Windows, như sau:

1. Khởi chạy Cài đặt Windows như được hiển thị.

2. Điều hướng đến Mạng & Internet.

2. Nhấp vào nút Đặt lại mạng> Đặt lại ngay bây giờ, như được mô tả bên dưới.

Tùy chọn 2: Thông qua Command Prompt

Làm theo các bước đã cho để đặt lại cài đặt mạng thông qua Command Prompt:

  Hướng dẫn đầy đủ và chi tiết về cử chỉ trong Windows 10

1. Tìm kiếm Command Prompt trong thanh tìm kiếm của Windows. Bấm Chạy với tư cách quản trị viên như hình.

2. Thực hiện nhóm lệnh dưới đây bằng cách nhập và nhấn Enter sau mỗi lệnh:

netsh winsock reset
netsh int ip reset
ipconfig /release
ipconfig /renew
ipconfig /flushdns

3. Sau khi các lệnh nói trên được xử lý thành công, hãy khởi động lại PC của bạn.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Đặt lại cài đặt mạng có hữu ích không?

Trả lời. Vâng, đó là một phương pháp hiệu quả để khắc phục các sự cố liên quan đến mạng liên tục. Nhưng trước tiên bạn nên thử các quy trình khắc phục sự cố mạng khác trước khi thử quy trình này.

Quý 2. Dữ liệu cá nhân của tôi có bị xóa sau khi thiết lập lại mạng không?

Trả lời. Không, thiết lập lại mạng không xóa bất kỳ tệp cá nhân nào của bạn hoặc bất kỳ dữ liệu nào không liên quan đến các quy trình và cài đặt mạng. Tuy nhiên, việc đặt lại mạng sẽ xóa các mạng và mật khẩu Wi-Fi đã lưu cùng với các mạng Bluetooth đã ghép nối.

  Tiện ích IPCONFIG trong Windows là gì

Q3. Đặt lại cài đặt mạng trên Windows 10 có đủ để khắc phục sự cố kết nối mạng không?

Trả lời. Bạn có thể thử một số phương pháp khắc phục sự cố mạng sơ bộ như trình khắc phục sự cố mạng trước khi thử phương pháp này. Bất kỳ phương pháp nào trong số này đều có thể khắc phục sự cố mạng cho bạn.

***

Chúng tôi hy vọng bạn đã học được cách đặt lại cài đặt mạng trên Windows 10. Vui lòng cho chúng tôi biết nếu phương pháp này có hiệu quả với bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc và đề xuất qua phần nhận xét bên dưới. Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn muốn tìm hiểu tiếp theo.

x