Cách đặt máy Mac của bạn tự động bật mỗi ngày

Spread the love

Nếu bạn tắt máy Mac trước khi đi ngủ hoặc đi làm nhưng không muốn đợi máy khởi động mỗi ngày, bạn có thể lên lịch để bật nguồn vào một thời điểm cụ thể. Sau đó, máy Mac của bạn sẽ luôn sẵn sàng hoạt động trước cả khi bạn ngồi xuống.

Để bắt đầu, hãy nhấp vào biểu trưng Apple ở phía trên bên trái, sau đó nhấp vào “Tùy chọn hệ thống”.

Nhấp vào “Tiết kiệm năng lượng” nếu bạn đang chạy macOS 10.15 Catalina trở lên. Trên macOS 11 Big Sur trở lên, hãy nhấp vào “Pin”.

Nhấp chuột

Trên Catalina trở lên, hãy nhấp vào “Lịch biểu” ở cuối menu “Tiết kiệm năng lượng”. Trên Big Sur hoặc mới hơn, hãy nhấp vào “Lịch biểu” trong menu bên.

  Làm thế nào "Alexa Guard" của Echo của bạn có thể bảo vệ ngôi nhà của bạn

Nhấp chuột

Cửa sổ xuất hiện tiếp theo sẽ trông khác trên Catalina (macOS 10.15) và Big Sur (macOS 11), nhưng các tùy chọn về cơ bản là giống nhau.

Để lên lịch thời gian khởi động, hãy chọn hộp kiểm bên cạnh “Khởi động hoặc Thức dậy”, sau đó chọn ngày và giờ. Trong menu thả xuống, bạn có thể chọn “Cuối tuần”, “Các ngày trong tuần”, “Mỗi ngày” hoặc một ngày cụ thể trong tuần.

Ngay bên dưới đó, bạn cũng có thể lên lịch thời gian cho máy Mac của mình ở chế độ ngủ, tắt hoặc khởi động lại hàng ngày. Nếu bạn cũng muốn đặt điều đó, hãy nhấp vào hộp kiểm trên hàng bên dưới các tùy chọn khởi động và chọn ngày và giờ.

Cài đặt tự động khởi động và tắt máy trong

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “OK” (hoặc “Áp dụng” trên Big Sur), sau đó đóng “Tùy chọn hệ thống”.

  Làm thế nào để thay đổi trạng thái bất hòa của bạn

Nếu bạn có MacBook, thời gian khởi động mà bạn vừa lên lịch sẽ chỉ hoạt động khi thiết bị được cắm vào bộ chuyển đổi hoặc bộ sạc trên tường. Điều này ngăn không cho MacBook của bạn thức giấc khi bạn không muốn và làm hao pin.

Thêm Mẹo Tự động Khởi động Mac

Nếu bạn muốn tiết kiệm nhiều thời gian hơn nữa, bạn có thể bật tự động đăng nhập trong menu “Người dùng và Nhóm”. Sau đó, bạn sẽ không còn phải chọn tài khoản và nhập mật khẩu của mình mỗi ngày. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây không phải là một ý kiến ​​hay nếu máy Mac của bạn ở một vị trí mà người khác có thể sử dụng nó.

  Làm thế nào để trích xuất một đĩa DVD trong 5 phút với WinX DVD Ripper

Bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn nữa nếu các ứng dụng yêu thích của bạn đã chạy khi bạn ngồi xuống máy Mac. Bạn có thể định cấu hình những thứ này để mở ngay khi đăng nhập xảy ra trong phần “Mục đăng nhập” trong menu “Người dùng và Nhóm”.

Khi bạn đã định cấu hình mọi thứ, bạn sẽ có thể bắt đầu làm việc hàng ngày!

x