Cách đặt tên cho màn hình ảo trong Windows 10

Spread the love

Máy tính để bàn ảo trong Windows 10 là một trong những điểm nổi bật chính của hệ điều hành. Bạn có thể tạo bao nhiêu máy tính để bàn ảo tùy thích; chúng có hỗ trợ phím tắt và việc di chuyển các cửa sổ ứng dụng giữa chúng rất dễ dàng. Một thiếu sót của màn hình ảo trong Windows 10 là thiếu các chỉ số trực quan để xác định chúng. Win 10 Virtual Desktop Enhancer là một trong những ứng dụng tùy chỉnh màn hình ảo tốt nhất hiện có. Đây là một ứng dụng Windows mã nguồn mở miễn phí cho phép bạn thêm chỉ số cho màn hình hiện tại vào khay hệ thống của mình. Ngoài ra, nó cho phép bạn đặt các hình nền khác nhau cho mỗi màn hình. Tuy nhiên, quan trọng nhất, nó cho phép bạn đặt tên cho các màn hình ảo trong Windows 10. Đây là cách nó hoạt động.

  Bản cập nhật trình điều khiển phần cứng lỗi của Windows 10 đang được sửa

Win 10 Virtual Desktop Enhancer không có giao diện người dùng. Nó có tệp Settings.ini mà bạn phải chỉnh sửa để đặt tên cho các màn hình ảo trong Windows 10. Cũng chính tệp này là những gì bạn chỉnh sửa để đặt các hình nền khác nhau cho mỗi màn hình. Ứng dụng hỗ trợ lên đến một nghìn máy tính để bàn ảo.

Tải xuống và giải nén Win 10 Virtual Desktop Enhancer. Mở tệp Settings.ini trong thư mục trong Notepad. Cuộn xuống phần Tên màn hình. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm tên bên cạnh số máy tính để bàn và lưu các thay đổi vào tệp.

  Cách cài đặt PowerShell 7 trên Windows 10

Khi bạn đã đặt tên cho màn hình ảo của mình, hãy chạy tệp Virtual Desktop Enhancer. Nó sẽ tự động thêm một chỉ báo số vào khay hệ thống để chỉ ra số máy tính để bàn ảo. Chuyển đổi giữa chúng sẽ hiển thị cho bạn tên của màn hình hiện tại.

Sau khi đặt tên cho màn hình ảo, bạn có thể xóa chúng và thêm lại sau và chúng sẽ vẫn có cùng tên. Để thay đổi tên, bạn phải chỉnh sửa tệp Settings.ini cho Win 10 Virtual Desktop Enhancer.

  Cách xuất dấu trang từ Microsoft Edge trong Windows 10

Khi bạn di con trỏ chuột qua chỉ báo số màn hình trong khay hệ thống, nó sẽ hiển thị cho bạn tên của màn hình hiện tại.

Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và phông chữ của cảnh báo trên màn hình. Chi tiết về cách thực hiện có trong tệp ReadMe đi kèm với thư mục nén Win 10 Virtual Desktop Enhancer.

Tải xuống Win 10 Virtual Desktop Enhancer

x