Cách đặt thời gian ‘Tự động khóa’ và ‘Yêu cầu mật mã’ tùy chỉnh trong iOS

Spread the love

Nói chung, có một mối quan hệ nghịch đảo giữa tính bảo mật và sự tiện lợi. Trong hầu hết các trường hợp, bảo mật cao hơn đi kèm với cái giá là sự tiện lợi. Xác thực hai yếu tố trên các dịch vụ như Gmail, Twitter và Facebook yêu cầu bạn nhập hai mã để có quyền truy cập vào tài khoản của chính mình – bảo mật cao hơn với chi phí là giảm sự tiện lợi. Mật mã màn hình khóa trên điện thoại thông minh có thể bao gồm từ mã 4 chữ số đơn giản đến mật khẩu dài cả chữ và số; trong mọi trường hợp, bạn đang thêm một bước bổ sung để truy cập thiết bị của chính mình. Sự cân bằng tốt hơn giữa hai thuộc tính nói trên, nhưng vẫn chưa hoàn hảo.

iOS đi kèm với hai cài đặt hữu ích để giảm thời gian hoặc các bước cần thiết để truy cập màn hình chính: ‘Tự động khóa’ và ‘Yêu cầu mật mã’. Apple đã bao gồm 4-5 tùy chọn được xác định trước cho những tùy chọn này trong Cài đặt> Chung, nhưng nếu bạn muốn có toàn quyền kiểm soát chúng, bạn sẽ không gặp may… trừ khi bạn đã bẻ khóa thiết bị iOS của mình. ‘insanj’ đã đưa ra hai tinh chỉnh – LongerAutoLock và PassTime – cho phép bạn đặt thời gian tùy chỉnh cho các tùy chọn Tự động khóa và Yêu cầu mật mã tương ứng.

  Cách xóa dữ liệu cụ thể của trang web khỏi Safari trên iOS

Với LongerAutoLock, bạn có thể đặt thời gian cụ thể trong vài phút, sau đó điện thoại của bạn sẽ tắt màn hình và tự khóa. Vào lần tiếp theo bạn cố gắng sử dụng điện thoại của mình, bạn sẽ phải thực hiện bước ‘Trượt để mở khóa’ – có hoặc không có mật mã. Tinh chỉnh thêm biểu tượng chỉnh sửa ở góc trên bên phải của màn hình Tự động khóa (Cài đặt> Chung> Tự động khóa) mà bạn có thể nhấn để thêm thời gian tùy chỉnh vào danh sách hiện có.

  SwiftKey đến với iOS trong một ứng dụng ghi chú đồng bộ hóa với Evernote

PassTime thực hiện tương tự, nhưng đối với cài đặt Yêu cầu mật mã. Đối với người chưa bắt đầu, việc đặt X phút cho ‘Yêu cầu mật mã’ đảm bảo rằng bạn không phải nhập lại mật mã của mình nếu bạn sử dụng điện thoại của mình dù chỉ một lần trong khoảng thời gian đó. Nếu điện thoại của bạn vẫn không được sử dụng trong thời gian đó, bạn sẽ phải xác thực chính mình khi chuyển qua màn hình khóa tiếp theo.

Cá nhân tôi đã đặt nó thành 15 phút và tôi thấy ổn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm bất cứ điều gì lâu hơn, bạn chỉ còn ‘1 giờ’ từ danh sách được xác định trước của Apple. Hầu như không lý tưởng.

  Cách loại trừ ứng dụng khỏi tìm kiếm tiêu điểm trong iOS 9

PassTime và LongerAutoLock đều có sẵn với giá 0,99 đô la theo kho BigBoss trên Cydia. Tuy nhiên, nếu bạn mua một cái, bạn sẽ nhận được cái kia miễn phí. Đó là một thỏa thuận tốt cho bất kỳ ai muốn đạt được sự cân bằng tốt hơn giữa bảo mật và sự tiện lợi.

Hãy chắc chắn cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về hai điều chỉnh bằng cách để lại bình luận bên dưới.

x