Cách đặt ứng dụng nhắn tin mặc định của bạn trên Android

Spread the love

Không giống như iOS, Android cho phép bạn sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để thực hiện các chức năng cần thiết, như nhắn tin. Đây là cách bạn có thể đặt ứng dụng nhắn tin mặc định mới trên điện thoại Android của mình.

Trước tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng nhắn tin thay thế mà bạn muốn sử dụng. Có rất nhiều Ứng dụng SMS trên Cửa hàng Play. Textra SMS là một phổ biến và những gì chúng tôi sẽ sử dụng làm ví dụ của chúng tôi ở đây.

Sau khi bạn cài đặt ứng dụng nhắn tin, có hai cách để đặt nó làm mặc định. Bạn có thể làm điều đó từ chính ứng dụng khi khởi chạy ứng dụng lần đầu tiên hoặc bạn có thể làm điều đó sau này thông qua ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của mình.

Đặt ứng dụng nhắn tin làm mặc định vào lần đầu tiên bạn khởi chạy nó

Mở ứng dụng và nhấp qua nội dung khởi động ban đầu (ở đây, chúng tôi phải nhấp vào “Bắt đầu sử dụng Textra” và đồng ý với các quyền cần thiết).

  Cách Thêm & Đọc Nguồn cấp RSS trong Firefox Mới dành cho Android

Sau khi ứng dụng khởi chạy, bạn sẽ thấy một nút ở dưới cùng hỏi bạn có muốn đặt nó làm ứng dụng mặc định của mình không. Nhấn vào nút, sau đó nhấn “Có” để xác nhận.

Và bây giờ nó là ứng dụng nhắn tin mặc định của bạn. Hầu hết tất cả các ứng dụng sẽ nhắc bạn đặt chúng làm ứng dụng mặc định khi bạn sử dụng chúng lần đầu tiên. Đối với những ứng dụng không (hoặc nếu bạn đã sử dụng ứng dụng một thời gian và bây giờ muốn đặt nó làm mặc định), hãy sử dụng kỹ thuật trong phần tiếp theo.

  Tải xuống ứng dụng Windows Notepad trên Android

Đặt Ứng dụng nhắn tin làm Mặc định trong Cài đặt

Bắt đầu bằng cách đi tới cài đặt của thiết bị của bạn.

Ở đó, bạn sẽ cần tìm một cài đặt được gọi là Ứng dụng mặc định. Vì mỗi nhà sản xuất tổ chức cài đặt khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện tìm kiếm.

Bên trong cài đặt Ứng dụng mặc định, hãy nhấn vào tùy chọn “Ứng dụng SMS”.

Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng hỗ trợ nhắn tin. Chọn ứng dụng bạn muốn đặt làm mặc định (trong trường hợp của chúng tôi là Textra). Bạn có thể thấy một thông báo tương tự như trong hình dưới đây. Nếu bạn làm như vậy, hãy nhấn vào “OK”.

  Tiện ích một lần chạm để chuyển đổi bốn mức độ sáng được thiết lập trước [Android]

Xin chúc mừng! Bạn đã thay đổi thành công ứng dụng nhắn tin mặc định trên Điện thoại Android của mình.

Tín dụng hình ảnh: Noyna/ Shutterstock

x