Cách dễ dàng in ảnh trên máy Mac của bạn

Spread the love

Nếu bạn cần một cách nhanh chóng và dễ dàng để in ảnh trên máy Mac của mình, thì không đâu khác ngoài ứng dụng Ảnh đi kèm với macOS. Nó cho phép bạn in một hoặc nhiều ảnh ở các khổ giấy tùy chỉnh. Đây là cách để làm điều đó.

Những gì bạn cần

Để đơn giản hóa hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giả định rằng bạn có một máy Mac chạy Mac OS X 10.10.3 trở lên (phiên bản đầu tiên bao gồm ứng dụng Ảnh) và một máy in ảnh đang hoạt động mà bạn đã định cấu hình để hoạt động với Máy Mac.

Các tệp hình ảnh bạn muốn in cũng phải được sao chép hoặc nhập vào máy Mac của bạn.

Cách in ảnh trong ứng dụng ảnh Mac

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng “Ảnh”. Biểu tượng của nó trông tương tự như một bông hoa với tám cánh hoa có màu sắc khác nhau. Bạn có thể tìm thấy nó trong thư mục “Ứng dụng” của mình.

  Cách tắt và xóa iCloud Backup trên iPhone và iPad

Nếu ảnh bạn muốn in chưa có trong ứng dụng Ảnh, bạn sẽ cần nhập chúng. Bạn có thể sử dụng tùy chọn Tệp> Nhập trong thanh menu để nhập chúng. Bạn có thể chỉ cần kéo ảnh bạn muốn nhập từ cửa sổ Finder (hoặc Màn hình nền) vào cửa sổ Ảnh.

Sau khi ảnh của bạn được nhập, bạn sẽ thấy chúng dưới dạng lưới các hình thu nhỏ. Tìm ảnh hoặc ảnh bạn muốn in và chọn chúng.

Để chọn nhiều ảnh, bạn có thể giữ nút chuột trái / bàn di chuột và kéo con trỏ qua một nhóm hình thu nhỏ. Hoặc, nếu bạn muốn chọn từng ảnh một, hãy giữ phím Command khi bạn nhấp vào từng ảnh riêng lẻ. Mỗi bức ảnh được chọn sẽ có viền xanh xung quanh.

  Bạn có nên sử dụng HDMI, DisplayPort hay USB-C cho màn hình 4K không?

Khi tất cả ảnh bạn muốn in đã được chọn, hãy nhấp vào Tệp> In trong thanh menu ở đầu màn hình. Hoặc, bạn có thể nhấn Command + P.

Hộp thoại in sẽ bật lên. Tại đây, bạn có thể chọn máy in bạn muốn sử dụng, kích thước giấy, bố cục in hoặc tùy chọn mực in.

Nếu bạn muốn in nhiều hình ảnh trên một tờ giấy, hãy nhấp vào menu “Khổ giấy” (menu thả xuống thứ hai từ trên cùng) và chọn “Khác”.

Với “Khác” được chọn, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn bố cục, bao gồm lắp hai ảnh 4 ″ x6 ″ trên một tờ giấy cỡ chữ cái và bố cục “Bảng liên hệ” có thể in nhiều hình thu nhỏ cùng một lúc.

Nếu bạn chỉ in một ảnh, hãy chọn khổ giấy bạn muốn. Khi bạn đã sẵn sàng in, hãy nhấp vào nút “In” ở góc dưới cùng của cửa sổ.

Công việc sẽ được gửi đến máy in của bạn và nếu mọi việc suôn sẻ, bạn sẽ sớm có trong tay một bản in ảnh của mình.

  Cách loại bỏ mọi người khỏi mạng Wi-Fi của bạn

Nếu bạn gặp khó khăn với chất lượng ảnh in của mình, hãy đọc kỹ lý do tại sao các bản in thường trông khác trên giấy so với trên màn hình. Hoặc, bạn có thể cân nhắc gửi ảnh đến dịch vụ ảnh chuyên nghiệp. Chúng thường nhanh chóng và không tốn kém.

Dù bằng cách nào, ảnh là một cách tuyệt vời để gợi lại những kỷ niệm cũ. Chúc vui vẻ!

x