Cách di chuyển menu Start trên Windows 11 sang trái

Spread the love

Microsoft đã không ngừng thử nghiệm với Start Menu. Bản xem trước Windows 11 hiện có trên các kênh xây dựng phiên bản beta và nhà phát triển có menu Bắt đầu hoàn toàn mới.

Menu bắt đầu trên Windows 11

Những thay đổi đáng chú ý được thực hiện đối với Start Menu trên Windows 11 là;

Đã xóa thanh nút bên trái và chuyển nó xuống dưới cùng
Đã xóa các ô và nhóm ứng dụng
Nút bắt đầu đã được chuyển đến giữa thanh tác vụ cùng với các ứng dụng hệ thống khác

Di chuyển menu Start trên Windows 11 sang trái

Vị trí mới của Start Menu không tệ. Nó thêm một loại giao diện ‘macOS-Dock’ vào thanh tác vụ và hệ điều hành nói chung. Nó trông đẹp nhưng nó không phải là những gì mọi người đã quen. Rất may, Microsoft đã làm cho việc di chuyển menu Start trở lại cạnh trái của thanh tác vụ trở nên vô cùng dễ dàng.

  Cách liên kết phím tắt với cử chỉ vuốt trong Windows 10

Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Cài đặt thanh tác vụ từ trình đơn ngữ cảnh.
Mở rộng các hành vi trên Thanh tác vụ.
Mở menu thả xuống bên cạnh Căn chỉnh thanh tác vụ và chọn Trái.
Nút Bắt đầu, menu Bắt đầu và nhóm ứng dụng được ghim sẽ được chuyển sang bên trái.

Tải menu Start của Windows 10 trên Windows 11

Nếu bạn không thích Start Menu mới, bạn có rất ít tài liệu. Đã có một vụ hack sổ đăng ký cho phép người dùng lấy Start Menu của Windows 10 trên Windows 11 nhưng nó đã nhanh chóng bị Microsoft loại bỏ trong bản cập nhật lên Windows 11. Rất khó có khả năng được thêm trở lại trong phiên bản ổn định của Windows 11.

  Cách khắc phục Wi-Fi liên tục ngắt kết nối trên Windows 10

Menu Start mới trên Windows 11 khác ở chỗ nó không còn có các ô xếp nhưng về nhiều mặt, nó giống với Menu Start trên Windows 10. Có những thay đổi về giao diện người dùng, ví dụ như vị trí của nút Nguồn và Cài đặt, và cách các ứng dụng được truy cập gần đây được hiển thị nhưng nó không phải là một thay đổi lớn.

Một điều đáng thất vọng về Start Menu mới trên Windows 11 là các ứng dụng được ghim giờ có ít dung lượng hơn nhiều. Chúng tràn nếu bạn ghim quá nhiều và bạn phải cuộn xuống để truy cập chúng. Nó đánh bại mục đích mà các ô trên Start Menu trên Windows 10 đã lấp đầy rất tốt.

  Nhận trợ giúp với File Explorer trên Windows 10

Phần kết luận

Menu Start mới khác nhưng chúng tôi không nghĩ rằng nó sẽ được nhận kém như màn hình Start của Windows 8. Microsoft đã thiết lập một số công việc cơ bản cho giao diện người dùng mới với cách họ thiết kế menu Start của Windows 10. Điều đó nói rằng, nếu bạn không thích, chắc chắn sẽ có các ứng dụng của bên thứ ba được phát triển để sửa lỗi đó.

x