Cách di chuyển thư viện âm thanh Logic Pro của bạn sang ổ đĩa ngoài

Spread the love

Hầu hết những người sử dụng Logic Pro ban đầu tải thư viện âm thanh xuống bộ nhớ trong của máy tính, nhưng về lâu dài, bạn có thể hết dung lượng trên máy Mac. Di chuyển thư viện sang ổ đĩa ngoài có thể giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn dung lượng trên máy tính và cải thiện tốc độ hiệu suất.

Miễn là bạn có cổng USB-C dự phòng trong các phiên của mình, việc giữ thư viện âm thanh Logic trên ổ đĩa ngoài sẽ có một số nhược điểm.

Chọn ổ cứng ngoài

Một ổ cứng ngoài (HD) có dung lượng trống khoảng 70 GB là quá đủ để chứa toàn bộ thư viện âm thanh Logic. Thư viện có dung lượng khoảng 73 GB, nhưng những thứ như Apple Loops, phản hồi xung và cài đặt trước công cụ phần mềm vẫn còn trên máy tính.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ổ cứng mới, SSD (ổ đĩa thể rắn) được bán rộng rãi với chi phí hợp lý và mang lại độ bền cũng như tốc độ ghi tốt nhất khi so sánh với các ổ HDD (ổ đĩa cứng) cũ hơn.

Vì hầu hết các máy tính Mac mới hơn đều sử dụng cổng USB-C nên bạn nên mua một ổ HD bên ngoài cũng sử dụng loại kết nối này, nếu không bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi.

Có một số yếu tố bổ sung mà bạn cần cân nhắc khi mua HD bên ngoài cho máy Mac và tốc độ đọc và ghi tốt là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong số này. Điều này sẽ giúp phiên Logic của bạn hoạt động trơn tru.

Cuối cùng, đừng giảm giá ổ cứng HDD nếu bạn có sẵn một chiếc. Đặc biệt nếu ban đầu chúng có chất lượng cao. Bạn có thể kiểm tra xem ổ đĩa hoạt động như thế nào với máy tính xách tay của mình và nếu bạn thấy nó quá chậm thì bạn có thể tìm kiếm thứ gì đó tốt hơn.

  10 trò chơi xây dựng thành phố hay nhất để khám phá vào năm 2023

Nếu bạn muốn xem nhanh một số tùy chọn tốt, hãy xem danh sách các ổ đĩa cứng tốt nhất mà bạn có thể mua cho Mac của chúng tôi.

Cách di chuyển thư viện âm thanh logic sang HD bên ngoài

Di chuyển thư viện âm thanh Logic là một quá trình khá đơn giản và làm như vậy sẽ mang lại lợi ích bổ sung là cải thiện hiệu suất của Logic Pro trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, có một số lưu ý.

Một điều cần lưu ý là thư viện phải được tải xuống máy tính của bạn trước khi cố gắng di dời nó. Thêm vào đó, bạn không thể di chuyển thư viện sang ổ đĩa trước đây được sử dụng để sao lưu Time Machine.

Với những ghi chú quan trọng đó, đây là những gì bạn cần làm:

 • Kết nối HD bên ngoài của bạn với máy Mac.
 • Mở Logic Pro, sau đó trong thanh điều hướng trên cùng, nhấp vào Logic Pro > Thư viện âm thanh > Di chuyển thư viện âm thanh.
 • Chọn HD bên ngoài mà bạn muốn di chuyển thư viện tới, sau đó nhấp vào Di chuyển.
 • Bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận rằng các tập tin đã được di chuyển. Nhấn OK để kết thúc quá trình.
 • Khi sử dụng Logic Pro trong tương lai, hãy kết nối HD bên ngoài với máy tính của bạn. Logic sẽ tự động nhận dạng thư viện âm thanh.

  Cách di chuyển thư viện âm thanh logic trở lại máy tính của bạn

  Di chuyển thư viện trở lại máy tính của bạn cũng theo quy trình tương tự. Bạn sẽ cần thực hiện việc này nếu định đổi tên HD bên ngoài nơi đặt thư viện Logic của bạn, nếu không, bạn có thể gặp phải sự cố.

  Trước tiên, hãy di chuyển thư viện trở lại máy tính của bạn theo các bước bên dưới, sau đó đổi tên HD bên ngoài của bạn. Sau đó, bạn có thể di chuyển thư viện trở lại ổ đĩa ngoài với tên mới.

    Cách tạo nhạc AI với MusicGen của Meta

  Dưới đây là các bước:

 • Kết nối HD bên ngoài của bạn với máy Mac.
 • Mở Logic Pro, sau đó trong thanh điều hướng trên cùng, nhấp vào Logic Pro > Sound Library > Relocate Sound Library.
 • Chọn HD bên trong máy tính của bạn, sau đó nhấp vào Di dời.
 • Khắc phục sự cố Thư viện âm thanh của Logic không hoạt động

  Mặc dù việc di chuyển thư viện âm thanh Logic khá dễ dàng nhưng bạn vẫn có thể gặp phải một số vấn đề khó chịu. Nói chung, vấn đề xảy ra do vô tình thay đổi tên của HD bên ngoài hoặc các thư mục trong đường dẫn tệp.

  Chúng tôi có một số bước khắc phục sự cố mà bạn có thể thực hiện bên dưới nếu gặp phải những sự cố này.

  Không thể tìm thấy thư mục thư viện âm thanh

  Ngắt kết nối HD bên ngoài nơi đặt thư viện âm thanh sẽ dẫn đến thông báo cho biết không thể tìm thấy thư viện âm thanh.

  Trước tiên, hãy kiểm tra kỹ xem HD của bạn có được kết nối đúng cách hay không. Nếu đó không phải là vấn đề thì có thể là do tên HD đã bị thay đổi. Nó cũng có thể là một vấn đề do tải thư viện âm thanh trực tiếp xuống HD, thay vì trước tiên tải nó xuống máy tính của bạn và sau đó di dời nó.

  Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ cần đặt lại thư viện âm thanh:

 • Thoát khỏi Logic Pro.
 • Ngắt kết nối mọi HD bên ngoài khỏi máy tính của bạn.
 • Mở lại Logic Pro. Khi bạn thấy thông báo “Không thể tìm thấy thư mục Thư viện âm thanh”, hãy nhấp vào Đặt lại. Thao tác này sẽ cài đặt lại thư viện trên máy tính của bạn.
 • Làm theo hướng dẫn để cài đặt thư viện âm thanh trên máy tính của bạn.
 • Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có tùy chọn di chuyển thư viện âm thanh một lần nữa. Kết nối HD của bạn sau đó thoát và mở lại Logic Pro.
 • Nhấp vào Logic Pro > Thư viện âm thanh > Di chuyển thư viện âm thanh để lặp lại quá trình di chuyển nó sang HD bên ngoài của bạn.
 •   5 ứng dụng VTubing tốt nhất cho người mới bắt đầu VTuber

  Bạn có thể gặp phải sự cố khi menu thư viện âm thanh chuyển sang màu xám trong menu cài đặt. Điều này có thể do tên của HD bên ngoài bị thay đổi hoặc tương tự, thay đổi tên của các thư mục chứa thư viện âm thanh.

  Trong trường hợp này, hãy thử làm như sau:

 • Thoát khỏi Logic Pro.
 • Hoàn nguyên tên của các thư mục thư viện âm thanh hoặc HD bên ngoài của bạn về tiêu đề ban đầu của chúng.
 • Ngắt kết nối ổ đĩa một cách an toàn và rút phích cắm khỏi máy tính của bạn.
 • Sau một lúc, hãy kết nối lại HD bên ngoài với máy tính của bạn.
 • Mở một phiên mới trong Logic Pro và nhấp vào Logic Pro > Thư viện âm thanh để kiểm tra xem menu có truy cập được không.
 • Menu sẽ không còn chuyển sang màu xám nữa, cung cấp cho bạn tùy chọn di chuyển thư viện âm thanh và truy cập trình quản lý thư viện âm thanh.

  Nếu bạn không thể nhớ tên gốc của HD bên ngoài, hãy làm theo các bước sau:

 • Thoát khỏi Logic Pro.
 • Ngắt kết nối HD bên ngoài của bạn.
 • Mở lại Logic Pro. Bạn sẽ thấy thông báo “Không thể tìm thấy thư mục Thư viện âm thanh”. Nhấp vào Đặt lại để xóa HD bên ngoài làm vị trí chính và cài đặt lại thư viện trên máy tính của bạn.
 • Làm theo hướng dẫn để cài đặt thư viện âm thanh trên máy tính của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn có tùy chọn di chuyển thư viện âm thanh một lần nữa. Kết nối HD với máy tính, sau đó thoát và mở lại Logic Pro.
 • Nhấp vào Logic Pro > Thư viện âm thanh > Di chuyển thư viện âm thanh để lặp lại quá trình di chuyển nó sang HD bên ngoài của bạn.
 • Di dời thư viện âm thanh của Logic và giải phóng dung lượng

  Di chuyển thư viện âm thanh của Logic sang HD bên ngoài có thể giải phóng một lượng lớn dung lượng trên máy tính của bạn đồng thời có thêm lợi ích là cải thiện tốc độ hiệu suất của Logic. Nếu bạn có một ổ HD dự phòng, bạn có thể kiểm tra nó, nếu không, hãy lấy cho mình một ổ SSD đáng tin cậy để thực hiện công việc.

  x