Cách điều khiển máy ảnh iPhone của bạn theo cách thủ công (Và tại sao bạn muốn)

Spread the love

Một điểm mà chúng tôi thường quay lại ở How-To Geek là để chụp ảnh đẹp hơn, bạn cần hiểu cách điều khiển máy ảnh của mình theo cách thủ công — ngay cả khi bạn không làm điều đó cho mọi cài đặt hoặc cảnh quay. IPhone của bạn cũng không ngoại lệ. Rất tiếc, iOS không cung cấp các điều khiển thủ công trong ứng dụng Máy ảnh mặc định, vì vậy chúng tôi sẽ cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba.

Apple (theo đuổi Google) đã tiếp tục đổi mới và thêm các tính năng phần mềm vào ứng dụng Máy ảnh — những thứ như Smart HDR và ​​Chế độ chân dung. Đây là những điều tuyệt vời, nhưng chúng không thay thế các điều khiển thủ công. Ví dụ, nếu bạn muốn chụp ảnh ngoài cửa sổ của một chiếc xe đang di chuyển, bạn cần cài đặt tốc độ cửa trập theo cách thủ công; máy ảnh của iPhone hầu như luôn đặt quá chậm để tránh bị nhòe chuyển động. Tương tự, có thể bạn sẽ muốn điều khiển máy ảnh của mình theo cách thủ công ít nhất một lúc khi bạn chụp vào ban đêm hoặc khi có nhiều độ tương phản.

  Chương trình Bảo vệ nâng cao của Google là gì và Ai nên sử dụng chương trình này?

Máy ảnh iPhone của tôi đang làm việc của nó.

Ngay cả khi bạn chủ yếu để iPhone của mình làm việc của mình — thành thật mà nói, giống như tôi — điều quan trọng là bạn phải biết cách điều khiển mọi thứ theo cách thủ công để chụp được những bức ảnh tuyệt vời khi bạn cần.

Những gì bạn có thể kiểm soát

IPhone của bạn không cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát thủ công đối với mọi cài đặt có thể. Đặc biệt, khẩu độ và độ dài tiêu cự của ống kính được cố định thành f / 1.8, cũng như tương đương với toàn khung hình là 26mm (đối với ống kính góc rộng) và 51mm (đối với ống kính tele). Điều này có nghĩa là bạn phải kiểm soát độ phơi sáng bằng cách sử dụng tốc độ cửa trập và ISO hoặc bù phơi sáng.

Với một ứng dụng máy ảnh thủ công tốt, bạn sẽ có thể kiểm soát:

Tốc độ màn trập (1/45000 đến 1 giây).
ISO (15 đến 2304).
Cân bằng trắng.
Khoảng cách lấy nét.
Bù phơi sáng (-6 đến +6 điểm dừng).

  Cách khắc phục sự cố âm thanh Slack

Bạn cũng sẽ có thể chụp ảnh RAW, mang lại cho bạn nhiều tùy chọn hơn khi chỉnh sửa hình ảnh của mình.

Tùy chọn miễn phí: VSCO (Miễn phí)

Được rồi, vì vậy mặc dù tôi đang “giới thiệu” VSCO, Tôi không thực sự đề xuất nó trừ khi bạn chỉ cần thỉnh thoảng sử dụng các điều khiển thủ công và không muốn trả tiền cho điều đó. Nó chỉ là nó là tùy chọn miễn phí tốt nhất hiện có.

VSCO là một ứng dụng chỉnh sửa đáng kinh ngạc — nó một trong những ứng dụng chụp ảnh yêu thích của tôi—Nhưng, vấn đề là, phần camera đơn thuần là ổn. Nó cung cấp cho bạn các điều khiển thủ công đối với tốc độ cửa trập, ISO, cân bằng trắng, lấy nét và bù phơi sáng nhưng chúng không quá trực quan để sử dụng. Ngoài ra, khi bạn mở ứng dụng, bạn không được đưa thẳng đến máy ảnh, có nghĩa là nó hơi chậm.

Nếu bạn thỉnh thoảng muốn chụp trong đó bạn cần kiểm soát cài đặt máy ảnh theo cách thủ công, VSCO sẽ rất phù hợp với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên muốn kiểm soát camera của iPhone, thì nó có thể sẽ làm phiền bạn.

  Cách tạo cài đặt sẵn canvas tùy chỉnh trong Photoshop

Lựa chọn tốt nhất: Halide ($ 5,99)

Halide là ứng dụng camera tốt nhất trên iPhone. Nó cho phép bạn toàn quyền kiểm soát tốc độ cửa trập, ISO, cân bằng trắng, lấy nét, bù phơi sáng và chế độ độ sâu trường ảnh. Tất cả các điều khiển đều nhanh chóng và trực quan để sử dụng. Với một vài phút thực hành, bạn sẽ có thể kiểm soát mọi thứ mà không cần suy nghĩ về nó — chính xác những gì bạn muốn từ một ứng dụng máy ảnh.

Điều tuyệt vời nhất về Halide là các nhà phát triển không ngừng thúc đẩy những gì có thể với camera của iPhone. Họ là những người đầu tiên tìm hiểu sâu về những gì đang xảy ra với “beautygate”, và họ đã sử dụng những gì họ đã học để phát triển Smart RAW, một thuật toán phơi sáng có chất lượng tốt hơn và hình ảnh RAW sắc nét hơn so với mặc định của iPhone.

Halide là ứng dụng được nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng iPhone vì một lý do. Đó là cách tốt nhất để điều khiển máy ảnh iPhone của bạn theo cách thủ công.

x