Cách điều khiển từ xa bất kỳ thiết bị IR nào với HTC One

Spread the love

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã bắt đầu kết hợp các tính năng phần cứng mới hơn và mới hơn vào các dịch vụ của họ để tiếp tục mở rộng tầm nhìn cho những gì thiết bị của bạn có thể làm. Khi Google giới thiệu NFC như một giao thức gốc cho Android, rất nhiều ứng dụng hữu ích đã xuất hiện cho phép bạn tận dụng tối đa tính năng mới, từ thanh toán tức thì đến chia sẻ phương tiện dễ dàng với các thiết bị có khả năng khác. Ngày nay, một tính năng khác mà chúng ta thấy trong một số điện thoại cao cấp mới nhất là IR Blaster tích hợp, cho phép thiết bị tăng gấp đôi như một điều khiển từ xa cho TV, Rạp hát tại nhà, v.v.

Mặc dù đó là một chức năng hữu ích mạnh mẽ cần có, nhưng xem xét có bao nhiêu thiết bị IR mà chúng ta thường bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày, thì vấn đề là cấu hình. Ví dụ, HTC One là một chiếc điện thoại hàng đầu đi kèm với ứng dụng TV gốc để sử dụng IR Blaster, nhưng các tùy chọn mặc định chỉ giới hạn ở TV, Hộp cáp và Rạp hát tại nhà. Về mặt kỹ thuật, IR Blaster có nghĩa là thiết bị sẽ kiểm soát khá nhiều thứ yêu cầu chùm tia hồng ngoại, nhưng điện thoại sẽ không cho phép bạn làm điều đó. Điều tốt là, có một cách để cấu hình bất kỳ thiết bị IR nào để hoạt động với HTC One và tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

  Cách sử dụng các khối hành động của Trợ lý Google để hỗ trợ tiếp cận

Trước khi chúng ta bắt đầu, xin lưu ý rằng tôi đã thử và kiểm tra điều này chỉ cho HTC One bằng ứng dụng TV gốc của nó. Tôi chắc chắn cũng có thể có những thủ thuật như vậy đối với các thiết bị được trang bị IR Blaster khác, nhưng hiện tại, hướng dẫn này chỉ áp dụng cho sản phẩm của HTC (Tôi đã phát hiện ra điều này khi cố gắng định cấu hình máy điều hòa không khí văn phòng bằng HTC One, vì vậy bạn Lấy ý kiến).

Về cơ bản, những gì bạn cần làm là định cấu hình điều khiển từ xa với tùy chọn “nhà sản xuất không được liệt kê” để bạn có thể làm cho điện thoại tìm hiểu các nút bằng IR blaster. Xin lưu ý rằng bạn sẽ cần điều khiển từ xa thực tế của thiết bị mà bạn đang cố định cấu hình để thiết lập.

  Tự động tìm email chưa được trả lời và thêm nhãn cho họ trong Gmai

Khởi chạy ứng dụng TV gốc trên HTC One của bạn, đi tới Cài đặt và nhấn Phòng.

Nhấn vào dấu + trên danh sách các phòng đã định cấu hình để thêm phòng mới, đặt tên cho phòng mới của bạn (tốt nhất là tên thiết bị để dễ nhớ) và nhấn Tiếp theo.

Chọn loại thiết bị trong màn hình tiếp theo. Vì chúng tôi sẽ định cấu hình mọi thứ theo cách thủ công, bạn có thể chọn bất kỳ thứ gì bạn muốn từ các tùy chọn có sẵn, ngay cả khi nó không phản ánh thiết bị bạn đang định cấu hình (tôi đã chọn TV cho máy điều hòa không khí).

Bạn sẽ được hiển thị một danh sách dài các nhà sản xuất TV. Cuộn xuống dưới cùng và chọn Nhà sản xuất không được liệt kê. Nhấn Tiếp theo khi đã sẵn sàng.

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên sản xuất thiết bị của mình. Cung cấp bất cứ thứ gì bạn thích ở đây – điều đó thực sự không quan trọng.
Cuối cùng, đã đến lúc thiết lập nút. Vì bạn đã chọn TV trước đó, bạn sẽ được hiển thị bố cục tương tự như điều khiển từ xa của TV. Bạn không phải định cấu hình tất cả các nút – chỉ cần những nút bạn cần.

  Cách mở rộng khay nhớ tạm của trình duyệt của bạn thành 10 mục

Lưu ý rằng đối với cấu hình, bạn cần căn chỉnh IR Blaster của thiết bị với điều khiển từ xa của chính thiết bị. HTC One hiển thị một hình ảnh trên màn hình để hướng dẫn bạn, nhưng hình ảnh được cung cấp bên dưới sẽ giúp bạn hình dung.

Sau khi thiết lập xong nút, HTC One của bạn đã sẵn sàng để điều khiển thiết bị từ xa. Hãy thử xem – thực sự có rất nhiều điều thú vị khiến mọi người ngạc nhiên khi bạn có thể kiểm soát mọi thứ bằng điện thoại của mình, đặc biệt nếu điện thoại được đặt ở nơi công cộng.

Bạn có thêm lời khuyên hữu ích nào cho chúng tôi về vấn đề này không? Để lại cho chúng tôi một bình luận dưới đây.

x