Cách điều khiển YouTube trên Android TV bằng iPhone hoặc điện thoại Android của bạn

Spread the love

Với sự trợ giúp của một số công cụ tiện lợi, bạn có thể dễ dàng điều khiển Android TV của mình từ PC chạy Windows. Hoặc nếu bạn là người dùng iOS, bạn có thể truyền iPhone của mình sang Android TV bằng ứng dụng tương thích với AirPlay. Tuy nhiên, nếu bạn muốn điều khiển YouTube trên Android TV với đầy đủ các tính năng, chẳng hạn như nhận xét, thích video, tìm kiếm dễ dàng hơn, điều hướng và hơn thế nữa, bạn cần phải tìm kiếm thứ gì đó ngoài tính năng truyền. Chà, Google đã ra mắt tính năng “Kết nối” mới loại bỏ tính năng truyền cục bộ. Về cơ bản, nó cho phép bạn điều khiển YouTube trên Android TV bằng iPhone hoặc điện thoại Android mà không cần lo lắng về việc ở trên cùng một mạng Wi-Fi. Và trong bài viết này, chúng tôi mang đến cho bạn hướng dẫn về cách sử dụng tính năng “Kết nối” mới trên YouTube.

Điều khiển YouTube trên Android TV bằng iPhone hoặc Android Phone (2022)

Ở đây, chúng tôi đã đề cập đến các yêu cầu để điều khiển YouTube trên Android TV bằng iPhone hoặc điện thoại Android của bạn. Sau đó, chúng tôi đã thêm các bước về cách sử dụng tính năng Kết nối trong ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động để điều khiển ứng dụng trên Android TV của bạn. Mở rộng bảng bên dưới và chuyển đến bất kỳ phần nào bạn muốn.

Yêu cầu để điều khiển YouTube trên Android TV bằng iPhone hoặc Android

1. Tài khoản Google phải giống nhau trên YouTube, cả trên Android TV và điện thoại thông minh của bạn -w- Android, iOS hoặc iPadOS.

2. YouTube phải có phiên bản mới nhất trên điện thoại thông minh và Android TV của bạn. Google chưa đề cập đến bất kỳ phiên bản cụ thể nào để tính năng ‘Kết nối’ hoạt động, nhưng để tránh bất kỳ trò tai quái nào, hãy cập nhật ứng dụng YouTube lên phiên bản mới nhất.

3. Tính năng ‘Kết nối’ không phải là tính năng truyền truyền thống mà bạn sử dụng trên các ứng dụng khác. Đó là tính năng đồng bộ hóa tài khoản YouTube hoạt động trong nền. Vì vậy, không có thiết bị nào của bạn phải kết nối với mạng Wi-Fi cục bộ để sử dụng tính năng ‘Kết nối’. Bạn có thể sử dụng dữ liệu di động và TV của bạn có thể kết nối Wi-Fi và bạn vẫn có thể điều khiển YouTube trên Android TV từ điện thoại thông minh của mình.

  PSA: Tất cả ứng dụng có thể đọc khay nhớ tạm trên iPhone và Android của bạn

Điều khiển YouTube trên Android TV bằng Tính năng “Kết nối”

1. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng ứng dụng YouTube TV được cập nhật lên phiên bản mới nhất trên cả Android TV và điện thoại thông minh (Android hoặc iOS) của bạn. Mở Cửa hàng Play và cập nhật tất cả các ứng dụng, bao gồm cả YouTube.

2. Tiếp theo, mở ứng dụng YouTube trên Android TV của bạn và giữ nó như vậy.

3. Sau đó, mở ứng dụng YouTube trên điện thoại Android hoặc iPhone của bạn. Và bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên nhỏ xuất hiện ở dưới cùng, có nội dung “Bạn đang xem YouTube trên TV?”. Ngay bên dưới, nút “Kết nối” sẽ xuất hiện. Nhấn vào nó.

4. Ngay lập tức, điện thoại Android hoặc iPhone của bạn sẽ được kết nối với Android TV. Nếu nội dung nào đó đã được phát trên YouTube, nó cũng sẽ hiển thị tiến trình. Hãy nhớ rằng bạn không truyền mà đang kết nối với YouTube trên Android TV thông qua tài khoản YouTube. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải sử dụng cùng một mạng Wi-Fi.

5. Giờ đây, bạn có thể tìm kiếm video YouTube từ điện thoại thông minh của mình, tua nhanh clip, để lại nhận xét, thêm nhiều video hơn vào hàng đợi, đọc nhận xét và hơn thế nữa. Về cơ bản, bạn có thể kiểm soát tất cả các khía cạnh của YouTube trên Android TV từ điện thoại Android hoặc iPhone của mình.

6. Phần tốt nhất là bạn có thể sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói và thậm chí có thể sử dụng iPhone hoặc điện thoại Android làm điều khiển từ xa cho YouTube trên Android TV của bạn. Trong trường hợp bạn muốn ngắt kết nối YouTube đang chạy trên Android TV khỏi điện thoại thông minh của mình, chỉ cần nhấn vào nút “Truyền” ở trên cùng và chọn “Ngắt kết nối”. Và đó là nó.

Điều khiển YouTube trên Android TV từ điện thoại thông minh của bạn với Mã TV

Trong trường hợp vì lý do nào đó, cửa sổ bật lên “Kết nối” không xuất hiện trên điện thoại thông minh của bạn, bạn có thể sử dụng Mã TV để liên kết Android TV và điện thoại iPhone / Android của mình. Đối với tính năng này, bạn không cần phải kết nối với cùng một mạng Wi-Fi. Và phần tốt nhất là bạn không cần phải có cùng một tài khoản Google trên cả hai thiết bị. Bạn cũng có thể điều khiển YouTube trên Android TV từ điện thoại thông minh có tài khoản Google khác. Điều đó thật tuyệt vời, phải không? Đây là cách làm.

  Cách chuyển nhạc từ iTunes sang Android

1. Mở ứng dụng YouTube trên cả hai thiết bị, tức là Android TV và điện thoại thông minh của bạn. Trên điện thoại Android hoặc iPhone, nếu bạn không thấy cửa sổ bật lên, hãy nhấn vào biểu tượng “Truyền” ở trên cùng bên phải và chọn “Liên kết với mã TV”.

2. Tiếp theo, trên Android TV, hãy chuyển đến trang “Cài đặt” trên YouTube, trang này sẽ nằm ở góc dưới cùng bên trái. Tại đây, hãy mở menu “Liên kết với mã TV” và ghi lại mã gồm 12 chữ số.

3. Bây giờ, quay lại điện thoại thông minh của bạn và nhập mã bạn đã viết từ ứng dụng YouTube ở trên. Sau đó, nhấn vào “Liên kết”.

4. Và bạn có nó! YouTube trên Android TV sẽ được kết nối ngay lập tức với điện thoại thông minh của bạn. Giờ đây, bạn có thể điều khiển Youtube trên Android TV từ điện thoại thông minh của mình mà không có bất kỳ giới hạn nào.

5. Để ngắt kết nối, hãy nhấn vào biểu tượng “Truyền” trên ứng dụng YouTube và chọn “Ngắt kết nối”.

6. Bạn cũng có thể mở ứng dụng YouTube trên Android TV và chuyển đến Cài đặt -> Thiết bị được liên kết. Tại đây, nhấp vào “Hủy liên kết tất cả các thiết bị” và tất cả các thiết bị sẽ được xóa ngay lập tức.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Cách sử dụng tính năng Kết nối trên YouTube?

Chỉ cần mở ứng dụng YouTube trên Android TV và điện thoại thông minh của bạn, có thể là Android hoặc iOS. Bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên trên điện thoại thông minh của mình với nội dung “Bạn đang xem YouTube trên TV?”. Nhấn vào “Kết nối” và bạn sẽ có thể sử dụng tính năng Kết nối trên YouTube. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng cùng một tài khoản Google trên Android TV và điện thoại thông minh của mình.

  Các tính năng mới trong Firefox 39 dành cho máy tính để bàn và Android

Cách điều khiển YouTube trên Android TV mà không cần sử dụng tính năng Truyền?

Bạn có thể sử dụng tính năng “Kết nối” mà Google ra mắt gần đây. Bạn thậm chí không cần phải sử dụng mạng Wi-Fi cục bộ để điều khiển YouTube trên màn hình lớn hơn. Để biết thêm chi tiết, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Làm thế nào để điều khiển YouTube trên TV từ iPhone?

Đảm bảo rằng bạn có cùng một tài khoản Google đã đăng nhập vào YouTube trên cả Android TV và iPhone của mình. Bây giờ, hãy mở ứng dụng YouTube trên TV và sau đó trên iPhone của bạn. Bạn sẽ nhận được lời nhắc “Kết nối” ở dưới cùng. Nhấn vào nó và bây giờ bạn có thể điều khiển YouTube trên TV từ iPhone của mình hoặc iPad.

Điện thoại thông minh của tôi có phải kết nối với cùng một mạng Wi-Fi để tính năng Kết nối hoạt động trên Android TV chạy YouTube của tôi không?

Không, đây là điều làm cho tính năng “Kết nối” khác biệt với tính năng truyền thông thường. Ở đây, tài khoản YouTube của bạn đang đồng bộ hóa chứ không phải một số thiết bị cục bộ. Bạn có thể sử dụng thiết bị di động nhưng vẫn điều khiển YouTube trên Android TV.

Điều khiển từ xa YouTube trên Android TV từ iPhone hoặc điện thoại Android của bạn

Vì vậy, đây là cách bạn có thể sử dụng tính năng “Kết nối” để điều khiển YouTube trên Android TV từ điện thoại thông minh chạy Android hoặc iOS của mình. Tôi thực sự thích tính năng này, nhưng bất cứ khi nào tôi mở YouTube, cửa sổ bật lên liên tục có thể khiến trải nghiệm khó chịu. Không phải lúc nào tôi cũng muốn xem YouTube trên màn hình lớn hơn. Google lẽ ra đã cung cấp một tùy chọn để tắt cửa sổ bật lên trong trang cài đặt của YouTube. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn muốn chuyển tệp từ Android TV sang PC hoặc điện thoại thông minh của mình, hãy làm theo hướng dẫn được liên kết của chúng tôi. Và để tìm các ứng dụng Android TV tốt nhất, hãy truy cập danh sách được sắp xếp của chúng tôi. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

x