Cách định dạng thiết bị USB thành Fat32 trên Linux

Spread the love

Bạn có cần định dạng thiết bị USB thành Fat32 trên PC Linux của mình không? Không thể tìm ra cách định dạng hệ thống tệp? Chúng tôi có thể giúp! Cùng theo dõi khi chúng tôi hướng dẫn bạn Cách định dạng thiết bị USB thành Fat32 trên Linux!

Định dạng thiết bị USB thành Fat32 – Gnome Disk Utility

Ứng dụng Gnome Disk Utility là cách nhanh nhất và đơn giản nhất mà người dùng Linux có thể định dạng thiết bị USB thành Fat32. Nguyên nhân? Nó có giao diện người dùng dễ sử dụng, hỗ trợ định dạng Fat32 và hỗ trợ những thứ như “định dạng nhanh”.

Để bắt đầu quá trình định dạng, bạn cần cài đặt Gnome Disk Utility trên máy tính của mình. Đáng buồn thay, mặc dù Gnome Disk Utility đi kèm với nhiều hệ điều hành Linux, nhưng nó không đi kèm với tất cả chúng.

Sử dụng tổ hợp bàn phím Ctrl + Alt + T, mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình Linux. Ngoài ra, hãy mở menu ứng dụng, tìm kiếm “Terminal” và khởi chạy ứng dụng theo cách đó.

Khi cửa sổ đầu cuối mở ra, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt Gnome Disk Utility tương ứng với Hệ điều hành Linux bạn hiện đang sử dụng.

  Cách chơi Total War: ROME II trên Linux

Ubuntu

Trên Ubuntu, hãy cài đặt ứng dụng Gnome Disk Utility bằng lệnh Apt bên dưới.

sudo apt install gnome-disk-utility

Debian

Những người dùng Debian Linux sẽ có thể cài đặt Gnome Disk Utility bằng cách sử dụng lệnh Apt-get.

sudo apt-get install gnome-disk-utility 

Arch Linux

Nếu bạn là người dùng Arch Linux, bạn sẽ có thể cài đặt Gnome Disk Utility với lệnh Pacman một cách nhanh chóng.

sudo pacman -S gnome-disk-utility

Fedora

Trên Fedora Linux, ứng dụng Gnome Disk Utility có thể đã được cài đặt. Tuy nhiên, nếu không, bạn sẽ có thể làm cho nó hoạt động bằng lệnh Dnf sau.

sudo dnf install gnome-disk-utility

OpenSUSE

Nếu đang sử dụng OpenSUSE Linux, bạn sẽ có thể nhanh chóng cài đặt ứng dụng Gnome Disk Utility bằng lệnh Zypper sau.

sudo zypper install gnome-disk-utility

Định dạng thiết bị USB thành Fat32

Bây giờ Gnome Disk Utility đã được cài đặt trên PC Linux của bạn, hãy tìm kiếm “Đĩa” trong menu ứng dụng. Khi ứng dụng được mở, hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để tìm hiểu cách định dạng thiết bị USB của bạn thành Fat32.

Bước 1: Cắm thiết bị USB của bạn vào cổng USB. Sau khi cắm nó vào, bạn sẽ thấy nó xuất hiện trong thanh bên Gnome Disk Utility. Nhìn qua thanh bên của thiết bị của bạn và nhấp vào nó bằng chuột.

Bước 2: Sau khi định vị thiết bị của bạn và nhấp vào nó bằng chuột, bạn sẽ thấy tổng quan về thiết bị USB. Từ đây, tìm menu Gnome Disk Utility và nhấp vào nó.

  Cách tạo ổ USB Windows trên Linux với WoeUSB

Không thể tìm thấy menu Gnome Disk Utility? Nó nằm ngay bên trái của nút thu nhỏ.

Bước 3: Bên trong menu Gnome Disk Utility, nhấp vào nút “Định dạng đĩa”. Sau đó, tìm menu “Xóa”.

Trong menu “Xóa”, chọn “Nhanh” hoặc “Chậm”. Để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên chọn tùy chọn “Chậm” vì nó an toàn hơn.

Bước 4: Sau khi chọn một tùy chọn trong menu “Xóa”, hãy tìm menu “Phân vùng” và chọn “Tương thích với tất cả các hệ thống và thiết bị (MBR / DOS)” và nhấp vào nó.

Bước 5: Trong “Khối lượng” cho thiết bị của bạn, tìm nút “+” và nhấp vào nút đó để tạo một phân vùng mới. Khi nhấp vào nút này, cửa sổ “Tạo phân vùng” sẽ xuất hiện.

Sử dụng cửa sổ bật lên, chọn kích thước phân vùng, dung lượng trống, v.v. Nhấp vào “Tiếp theo” để chuyển sang trang tiếp theo.

Bước 6: Trên trang tiếp theo, tìm phần “Tên tập” và đặt tên cho tập của bạn. Hoặc để trống nếu bạn muốn.

Tìm nút “Erase” và nhấp vào nút đó nếu bạn muốn xóa thiết bị trước đó. Sau đó, tìm “Loại” và nhấp vào “Để sử dụng với tất cả các hệ thống và thiết bị (FAT).

Nhấp vào “Tạo” khi hoàn tất.

  Cách sử dụng lệnh ar của Linux để tạo thư viện tĩnh

Bước 7: Sau khi nhấp vào nút “Tạo”, Gnome Disk Utility, thiết bị USB của bạn sẽ được định dạng thành Fat32!

Định dạng thiết bị USB thành Fat32 – Mkfs

Một cách nhanh chóng khác để định dạng thiết bị USB thành Fat32 là sử dụng lệnh mkfs trong một thiết bị đầu cuối. Để bắt đầu quá trình, nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím để mở một thiết bị đầu cuối. Hoặc, tìm kiếm “thiết bị đầu cuối” trong menu ứng dụng và khởi chạy nó theo cách đó.

Sau khi cửa sổ đầu cuối mở, hãy cắm thiết bị USB. Sau đó, thực thi lệnh lsblk trong thiết bị đầu cuối để xem tất cả các thiết bị lưu trữ được đính kèm.

lsblk

Xem qua lsblk và định vị thiết bị USB của bạn, đồng thời tìm nhãn thiết bị. Trong ví dụ này, nhãn thiết bị là / dev / sde1. Của bạn sẽ khác!

Lưu ý: không thể tìm ra cách đọc lsblk? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tìm thông tin ổ cứng để được trợ giúp!

Khi bạn đã định vị được thiết bị USB của mình, hãy ngắt kết nối thiết bị nếu nó chưa được ngắt kết nối. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhập lệnh umount cùng với nhãn thiết bị.

sudo umount /dev/sde1

Sau khi ngắt kết nối thiết bị, sử dụng lệnh mkfs.vfat -F32 để định dạng thành Fat32.

sudo mkfs.vfat -F32 /dev/sde1

x