Cách đo bất cứ thứ gì bằng tờ giấy A4 và điện thoại Android của bạn

Spread the love

Trước khi điện thoại thông minh là một vật dụng, bạn luôn nên giữ một cây bút và một ít giấy trong túi để có thể viết ra những thứ quan trọng nếu cần. Điện thoại thông minh đã loại bỏ khá nhiều nhu cầu này và không chỉ vì chúng đi kèm với các ứng dụng ghi chú tuyệt vời mà vì máy ảnh cho phép chúng ta chụp lại hình ảnh sắc nét của bất kỳ thông tin nào chúng ta cần lưu. Các ứng dụng như Google Keep có thể phát hiện văn bản trong hình ảnh và biến nó thành ghi chú cho bạn. TakeMeasure là một ứng dụng Android miễn phí có thể biến máy ảnh của bạn thành một công cụ đo lường với điều kiện bạn có sẵn một tờ giấy A4. Ứng dụng cho phép bạn đặt đối tượng bạn muốn đo cạnh tờ giấy A4 và chụp ảnh chúng lại với nhau. Sau đó, nó tìm kích thước của đối tượng so với tờ giấy A4.

  Cách đảo ngược Tether từ Linux sang Android với Gnirehtet

Cài đặt TakeMeasure và cho phép nó kết nối với máy ảnh của bạn. Đặt vật bạn muốn đo và tờ giấy A4 cạnh nhau trên một mặt phẳng. Mở TakeMeasure và chụp một bức ảnh của hai mục đặt cạnh nhau. Ngoài ra, nếu bạn có hình ảnh trong thư viện ảnh, bạn có thể sử dụng hình ảnh đó.

Sau khi chụp ảnh, bạn sẽ cần giúp ứng dụng xác định kích thước của giấy A4. Kéo các vòng tròn lớn ra ngoài sao cho các đường mà chúng điều khiển thẳng hàng với giấy trong hình ảnh. Các vòng tròn tương ứng với các góc mà bạn phải chụp vào các góc của tờ giấy. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào nút Check Mark ở dưới cùng bên trái. Bây giờ bạn sẽ thấy hai vòng tròn lớn di chuyển các đầu của một đoạn thẳng xuất hiện trên hình ảnh. Định vị chúng từ đầu này đến đầu kia của đối tượng bạn muốn đo và nó sẽ cung cấp cho bạn chiều dài của nó tính bằng inch.

  Các tính năng mới trong Firefox 43 dành cho máy tính để bàn và Android

Ứng dụng này khá chính xác. Chúng tôi sẽ không khuyên bạn nên sử dụng nó để đo những thứ cần phép đo chính xác nhưng bạn có thể sử dụng nó khi mức cược không cao.

Ứng dụng này cho phép bạn thay đổi đối tượng đo tương đối từ tờ giấy A4 thành Tờ giấy viết thư Hoa Kỳ hoặc các tờ tiền có mệnh giá 1, 5, 10, 20, 50 và 100. Để thay đổi đối tượng, hãy nhấn vào ‘US Letter Sheet’ ở cuối màn hình của ứng dụng. Bạn có thể thay đổi đơn vị đo từ inch sang milimét, cm, mét hoặc feet từ cài đặt của ứng dụng.

  Cách truyền và xếp hàng đợi các bài đăng trên Reddit tới Chromecast từ điện thoại Android của bạn

Ngoài việc làm cho công cụ này trở thành một công cụ dễ sử dụng trong văn phòng, thực tế là nó hỗ trợ ghi chú tiền tệ có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó khi đang di chuyển. Biện pháp ghi chú tiền tệ không hạn chế nó vì vậy nó chỉ hữu ích đối với cư dân của Hoa Kỳ nhưng tính năng này vẫn rất gọn gàng.

Cài đặt TakeMeasure từ Cửa hàng Google Play

x