Cách đo độ cao trên iPhone của bạn

Spread the love

Nếu bạn đang đi du lịch, bạn có thể tò mò về độ cao của nơi bạn đang ở. Độ cao có thể cho bạn biết rất nhiều điều về thời tiết và điều kiện sống. Đây là cách bạn có thể đo độ cao trên iPhone của mình.

Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy nói về sự khác biệt giữa độ cao và độ cao. Trong khi mọi người sử dụng chúng thay thế cho nhau, chúng có ý nghĩa hơi khác nhau.

Dựa theo Dictionary.com, độ cao được định nghĩa là độ cao của một vật thể hoặc địa điểm “trên một mặt phẳng quy chiếu hành tinh nhất định, đặc biệt là trên mực nước biển trên trái đất.” Tương tự, trang web định nghĩa độ cao là độ cao mà một thứ gì đó được nâng lên hoặc nó tăng lên, trên mực nước biển hoặc mặt đất. ” Sự khác biệt chính ở đây là độ cao luôn được tính từ mực nước biển.

  Trực tiếp truyền tệp giữa hai máy tính để bàn từ trình duyệt web của bạn

Nếu bạn chỉ muốn đo chiều cao của địa điểm bạn đang ở, bạn có thể chỉ cần sử dụng ứng dụng La bàn trên iPhone của mình. Nó có một tính năng nâng cao được tích hợp sẵn.

Để đo độ cao, hãy sử dụng miễn phí Cao độ của tôi ứng dụng. Ứng dụng sử dụng cả cảm biến phong vũ biểu tích hợp của thiết bị và dữ liệu vị trí NOAA để cung cấp cho bạn số liệu chính xác.

Sau khi bạn mở ứng dụng, hãy cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào các dịch vụ định vị để ứng dụng có thể xác định vị trí chính xác của bạn. Bây giờ bạn sẽ thấy độ cao ở đầu màn hình. Bạn có thể nhấn vào nó để chuyển đổi giữa các đơn vị hệ mét và hệ Anh.

  Google Lớp học là gì và Ai Nên Sử dụng Nó?

Nếu bạn có iPhone mới hơn (iPhone 6 trở lên), ứng dụng sẽ sử dụng cảm biến của thiết bị để xác định độ cao của bạn (chính xác hơn). Nhưng bạn cũng có thể xem dữ liệu từ cơ sở dữ liệu NOAA.

Nhấn vào tab “Tệp dữ liệu” ở góc dưới cùng bên phải.

Vì đây là lần đầu tiên bạn sử dụng tính năng này nên ứng dụng sẽ yêu cầu bạn tải xuống tệp dữ liệu cho khu vực. Nhấn vào nút “Có”.

Bạn sẽ thấy một bản đồ được chia thành bố cục lưới. Tìm khu vực hiện tại của bạn và nhấn vào khu vực đó để tải xuống dữ liệu NOAA.

  Cách thêm nhận xét trong Google Tài liệu

Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên xác nhận khác để tải xuống tệp dữ liệu. Tại đây, hãy nhấn vào nút “Có” một lần nữa.

Trong một vài giây, tệp dữ liệu sẽ được tải trong ứng dụng. Một lần nữa, hãy nhấn vào tab “Tệp dữ liệu” từ cuối màn hình chính của ứng dụng.

Tất cả các phần sẽ được giữ nguyên, nhưng dữ liệu bây giờ sẽ chuyển sang cơ sở dữ liệu NOAA.

Bạn có thể nhấn lại vào nút “Cảm biến thiết bị” để chuyển trở lại.

Đây chỉ là một trong nhiều tính năng ẩn trong iOS. Hãy xem danh sách các tính năng iPhone ẩn của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

x