Cách đọc chính tả văn bản trong MS Office với chính tả của Microsoft

Spread the love

Bạn có thể sử dụng tính năng nhận dạng giọng nói trong Windows và đọc chính tả tài liệu trong MS Word hoặc email trong Outlook. Tính năng đọc chính tả của Windows không phải là công cụ tốt nhất cho mục đích này. Các ứng dụng MS Office không có tính năng đọc chính tả tích hợp nên đó thực sự là tất cả những gì bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn không thích sử dụng các tiện ích bổ sung, hãy dùng thử Dictate by Microsoft. Dictate by Microsoft là một dự án thử nghiệm vừa được gã khổng lồ công nghệ cho ra mắt. Nó cho phép bạn đọc chính tả văn bản trong MS Office. Nhận dạng giọng nói khá tốt ngay cả khi bạn có trọng âm.

Cài đặt Dictate của Microsoft

Truy cập liên kết ở cuối để tải xuống Dictate của Microsoft. Về cơ bản nó là một tiện ích bổ sung nhưng bạn cần lưu ý tải xuống đúng phiên bản, tức là 32-bit hoặc 64-bit cho hệ thống của bạn. Sau khi bạn tải xuống, hãy cài đặt nó giống như bạn làm với bất kỳ ứng dụng nào.

  Cách di chuyển một cửa sổ ngoài màn hình sang màn hình chính của bạn

Đọc chính tả văn bản trong MS Office

Sau khi bạn cài đặt Dictate, hãy mở bất kỳ ứng dụng MS Office nào. Bạn sẽ thấy một tab mới trên ruy-băng được gọi là Chính tả. Chọn tab này.

Bạn có thể bắt đầu đọc chính tả văn bản ngay lập tức. Không có bất kỳ cài đặt nào cần điều chỉnh. Chỉ cần nhấp vào nút Bắt đầu để đọc chính tả văn bản. Tiện ích bổ sung cần có kết nối internet hoạt động để hoạt động. Nó sẽ phát hiện micrô của bạn và bạn có thể bắt đầu đọc chính tả.

Theo mặc định, tiện ích bổ sung tự thêm các dấu chấm câu. Điều này có nghĩa là mỗi khi bạn tạm dừng, nó sẽ thêm một khoảng thời gian. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách nhấp vào nút ‘Dấu câu thủ công’ trước khi bắt đầu đọc chính tả.

  Cách tùy chỉnh Thanh công cụ Safari trên máy Mac của bạn

Tiện ích bổ sung này đáp ứng một số lệnh. Ví dụ: nếu bạn đang nói và nói ‘dấu phẩy’, nó sẽ chèn dấu phẩy thay vì nhập từ. Hiện tại, không có danh sách các lệnh mà tiện ích bổ sung sẽ phản hồi nên bạn sẽ phải khám phá chúng khi tiếp tục. Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm lệnh để xóa một từ.

Dictate By Microsoft hỗ trợ 24 ngôn ngữ đầu vào bao gồm tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung và tiếng Ả Rập. Nó cũng có một tính năng dịch trực tiếp. Khi bạn nói điều gì đó bằng một trong các ngôn ngữ được hỗ trợ, Dictate by Microsoft có thể dịch nhanh điều đó sang bất kỳ ngôn ngữ nào được hỗ trợ trong MS Office. Bản dịch không phải là hay nhất.

  Cách tìm lịch sử vị trí của bạn trên iPhone hoặc iPad

Với một số cụm từ, tiện ích bổ sung thực sự phải vật lộn để tạo bản dịch chính xác. Nó không quá tệ nhưng bạn không thể sử dụng nó như một công cụ dịch thuật đáng tin cậy. Nó cũng mắc phải những cạm bẫy tương tự như Google Dịch.

Chúng tôi phải nói rằng, đối với một dự án thử nghiệm, nó khá tuyệt vời. Tuy nhiên, không phát nhạc trong nền khi bạn đang sử dụng.

Tải xuống Dictate của Microsoft

x