Cách đọc Tin tức về Hacker trên máy tính để bàn Linux

Spread the love

Hackgregator là một ứng dụng đọc trên máy tính để bàn cho trang web tin tức Hacker News. Với Hackgregator, có thể đọc tin tức từ trang web này trên máy tính để bàn Linux. Đây là cách thiết lập nó trên hệ thống của bạn.

Cài đặt Hackgregator trên Linux

Hackgregator là một cách tuyệt vời để đọc trang web Tin tức Hacker trên máy tính để bàn Linux. Điều đó đang được nói, chương trình không được cài đặt sẵn trên bất kỳ hệ điều hành Linux nào, vì vậy nó cần phải được cài đặt theo cách thủ công.

Có ba cách để cài đặt ứng dụng Hackgregator trên Linux. Đối với Arch Linux và Manjaro, bạn có thể thiết lập nó thông qua AUR. Cũng có thể cài đặt ứng dụng từ Flathub dưới dạng Flatpak và trên bất kỳ bản phân phối Linux nào bằng mã nguồn.

Flatpak

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thiết lập Hackgregator qua Flathub dưới dạng Flatpak. Phương pháp này tương thích với 99% các bản phân phối Linux. Để bắt đầu, hãy khởi chạy một cửa sổ đầu cuối trên màn hình nền.

Bạn có thể mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình Linux bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Hoặc tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng. Khi cửa sổ đầu cuối mở và sẵn sàng sử dụng, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để thiết lập thời gian chạy Flatpak.

  Cách sử dụng Trình quản lý mật khẩu Dashlane trên Linux với Google Chrome

Sau khi thiết lập thời gian chạy Flatpak trên máy tính, hãy sử dụng lệnh flatpak remote-add để thêm kho ứng dụng Flathub vào máy tính của bạn. Kho ứng dụng này sẽ giúp bạn cài đặt Hackgregator.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

Bây giờ cửa hàng ứng dụng Flathub đã được định cấu hình, bạn sẽ có thể cài đặt ứng dụng Hackgregator trên hệ thống của mình bằng lệnh cài đặt flatpak bên dưới.

sudo flatpak install flatpak install flathub de.gunibert.Hackgregator

Arch Linux AUR

Nếu bạn đang sử dụng Arch Linux, bạn sẽ có thể thiết lập và chạy chương trình Hackgregator trên hệ thống của mình bằng ứng dụng AUR. Sử dụng lệnh pacman bên dưới để cài đặt gói “git” và “base-devel” để bắt đầu quá trình.

sudo pacman -S base-devel git

Với hai gói được định cấu hình trên PC Arch của bạn, bạn sẽ phải định cấu hình trình trợ giúp Trizen AUR. Chương trình này sẽ cấu hình ứng dụng Hackgregator từ mã nguồn dễ dàng hơn nhiều so với bằng tay.

git clone https://git.archlinux.org/trizen.git

cd trizen/

makepkg -sri

Bây giờ trình trợ giúp Trizen AUR đã được cài đặt, ứng dụng Hackgregator có thể được cài đặt. Sử dụng lệnh cài đặt trizen -S bên dưới.

trizen -S hackgregator

Mã nguồn

Nếu bạn không có Flatpak hoặc Arch Linux hoặc những gì để thiết lập ứng dụng Hackgregator trên PC Linux của mình, cách tốt nhất để thực hiện là tải xuống mã nguồn và tự xây dựng. Đây là cách để làm điều đó.

  Cách xóa người dùng trên Linux (và Xóa mọi dấu vết)

Trước tiên, hãy cài đặt các phần phụ thuộc bên dưới vào hệ thống Linux của bạn.

trơn
gtk
libsoup
json-glib
webkit2gtk4

Bây giờ các phần phụ thuộc đã được cài đặt, hãy tải xuống mã và nhập các lệnh để xây dựng và cài đặt phần mềm.

git clone https://gitlab.com/gunibert/hackgregator.git
cd hackgregator

meson build

ninja -C build

sudo ninja -C build install

Sử dụng Hackgregator

Hackgregator là một ứng dụng khá dễ sử dụng. Theo mặc định, nó tải lên các tin bài hàng đầu của Hacker News. Để đọc bất kỳ tin bài hàng đầu nào, hãy chọn các mục từ danh sách. Khi bạn chọn một mục từ danh sách, Hackgregator sẽ tải trực tiếp liên kết để bạn đọc.

Đọc bình luận

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của Hacker News là phần bình luận. Rất nhiều cuộc trò chuyện diễn ra ở đó và đó là nơi người dùng có thể kêu gọi với hai xu của họ trên bất kỳ liên kết nhất định nào được gửi.

Để xem nhận xét của một câu chuyện cụ thể trong Hackgregator, hãy nhấp vào biểu tượng số màu xanh lam. Khi bạn nhấp vào biểu tượng số, bạn sẽ có thể xem các bình luận trên bài đăng của Hacker News.

Truy cập các cửa hàng mới

Theo mặc định, ứng dụng Hackgregator sẽ hiển thị cho bạn các “Câu chuyện hàng đầu” phổ biến trên trang web. Những câu chuyện này có xu hướng có nhiều bình luận hoặc đang là xu hướng trên mạng ở thời điểm hiện tại.

  Cách giải nén tệp TarGZ trong Linux

Nếu bạn muốn xem những câu chuyện hoàn toàn mới khi chúng xảy ra trong Hackgregator, phần “Tin tức hàng đầu”, mặc dù hữu ích, nhưng không phải là nơi để tìm chúng. Thay vào đó, để xem các câu chuyện mới trong ứng dụng, hãy nhấp vào menu thả xuống.

Khi ở bên trong menu thả xuống, hãy thay đổi nó từ “Tin tức hàng đầu” thành “Tin bài mới”. Khi thay đổi menu thành “Câu chuyện mới”, ứng dụng Hackgregator sẽ tải lên các câu chuyện hoàn toàn mới trên Hacker News mà bạn có thể đọc.

Làm mới

Hackgregator không tự động làm mới. Vì vậy, cho dù bạn đang đọc “Câu chuyện hàng đầu”, “Câu chuyện mới” hay các lựa chọn khác, bạn sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật tự động nào. Thay vào đó, bạn sẽ cần phải nhấn nút làm mới.

Tìm biểu tượng làm mới ở góc trên bên trái của Hackgregator. Sau đó, chọn nó bằng chuột. Khi bạn nhấp vào biểu tượng này, ứng dụng Hackgregator sẽ tải lại và hiển thị các câu chuyện mới cho lựa chọn menu mà bạn đã chọn.

x