Cách đổi tên thư mục trên iPhone hoặc iPad

Spread the love

Khi bạn tạo một thư mục trên iPhone hoặc iPad, Apple sẽ tự động đặt tên cho thư mục đó. Vì những tên này không phải lúc nào cũng phù hợp, bạn có thể sẽ muốn thay đổi chúng. Đây là cách bạn có thể đổi tên các thư mục trên thiết bị của mình.

Tạo một thư mục

Mặc dù Apple cho phép bạn quản lý các ứng dụng của mình bằng cách chuyển chúng sang các màn hình chính khác nhau, nhưng các thư mục giúp bạn sắp xếp hàng tá ứng dụng trên thiết bị của mình dễ dàng hơn nhiều. Hãy tạo một thư mục trước khi đổi tên một thư mục.

  Cách cài đặt tiện ích mở rộng Gnome Shell một cách dễ dàng với Trình quản lý tiện ích mở rộng

Đầu tiên, nhấn và giữ bất kỳ ứng dụng nào cho đến khi ứng dụng đó bắt đầu lắc lư và dấu “X” xuất hiện trên đầu biểu tượng.

Tiếp theo, kéo ứng dụng lên đầu ứng dụng khác. Sau khi bạn giữ nó ở đó trong vài giây, một thư mục mới sẽ bật lên với cả hai ứng dụng bên trong.

Cuối cùng, trên iPhone X và iPad Pro 2018 trở lên, hãy nhấp vào “Xong” để lưu các thay đổi. Đối với các thiết bị cũ hơn, hãy nhấn nút Màn hình chính.

Đổi tên một thư mục bằng cách nhấn và giữ tên của nó

Cách đơn giản nhất để đổi tên thư mục trên iOS và iPadOS là từ chính thư mục đó. Để bắt đầu, hãy mở thư mục bạn muốn đổi tên.

Tiếp theo, nhấn và giữ tên của thư mục trong vài giây. Bạn có thể bỏ qua khi các ứng dụng bắt đầu lắc lư và dấu “X” xuất hiện bên cạnh tên của thư mục.

  Ứng dụng “Bảo mật” trên iPhone có thực sự làm được gì không?

Bây giờ bạn có thể nhấn vào hộp văn bản chứa tên của thư mục và nhập tên mới.

Để lưu các thay đổi, trên iPhone X và iPad Pro 2018 trở lên, hãy nhấn ra khỏi thư mục và nhấp vào “Xong”. Đối với các thiết bị cũ hơn, hãy nhấn nút Màn hình chính.

Đổi tên thư mục bằng 3D Touch hoặc Haptic Touch

Bạn cũng có thể đổi tên các thư mục trên iPhone X và iPad Pro 2018 trở lên bằng cách sử dụng các tính năng 3D Touch hoặc Haptic Touch của Apple.

Để bắt đầu, hãy nhấn mạnh hoặc nhấn lâu vào một thư mục.

Sau một hoặc hai giây, một menu sẽ bật lên. Chọn “Đổi tên”.

  Bạn thực sự cần tốc độ Internet bao nhiêu?

Bây giờ bạn có thể nhập tên thư mục mới bằng cách nhấn vào hộp văn bản.

Một lần nữa, trên iPhone X và iPad Pro 2018 trở lên, hãy nhấp vào “Xong” để lưu các thay đổi. Đối với các thiết bị cũ hơn, hãy nhấn nút Màn hình chính.

Tạo thư mục trên iPhone và iPad chỉ đơn giản vậy thôi. Các bước có thể phức tạp, nhưng đó là một quá trình đơn giản để nhân rộng.

x