Cách dọn dẹp trình duyệt của bạn để tăng năng suất trực tuyến

Spread the love

Duy trì tập trung trực tuyến có thể là một thách thức. Chỉ cần một cú nhấp chuột là bạn có thể bị phân tâm và nếu bạn không nỗ lực kiểm soát chúng, chúng có thể dễ dàng dẫn đến sự trì hoãn.

MUO VIDEO TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

May mắn thay, có một số thói quen đơn giản để tối ưu hóa trình duyệt của bạn để có năng suất tốt hơn. Sử dụng những lời khuyên này, bạn sẽ cắt giảm sự phân tâm, ngăn nắp hơn và làm việc nhanh hơn. Đừng khiến bản thân dễ bị phân tâm khi trực tuyến—đây là cách dọn dẹp trình duyệt của bạn để có năng suất trực tuyến tốt hơn.

1. Xóa tiện ích mở rộng trình duyệt không sử dụng

Mặc dù có nhiều tiện ích mở rộng trình duyệt để tăng năng suất của bạn, nhưng nó có thể là một vấn đề nếu bạn cài đặt quá nhiều. Nó không chỉ làm lộn xộn không gian trình duyệt của bạn mà còn có thể ngốn bộ nhớ của bạn. Bạn có thể xem dung lượng bộ nhớ đang được sử dụng bằng cách chuyển đến trình quản lý tác vụ của trình duyệt. Đối với hầu hết các trình duyệt, Shift + Esc là phím tắt để truy cập trình quản lý tác vụ.

Để xóa tiện ích mở rộng của trình duyệt trong Microsoft Edge:

 • Nhấp vào biểu tượng mảnh ghép hình ở bên phải thanh địa chỉ.
 • Chọn Quản lý tiện ích mở rộng để xem danh sách đầy đủ các tiện ích mở rộng đã cài đặt của bạn.
 • Nhấn Xóa bên cạnh bất kỳ tiện ích mở rộng không mong muốn nào.
 • 2. Sắp xếp các Dấu trang vào các Thư mục

  Dấu trang có thể giúp bạn truy cập nhanh các trang web thường dùng. Tuy nhiên, có quá nhiều dấu trang có thể làm giảm năng suất của bạn hơn là mang lại lợi ích cho nó. Tạo các thư mục dấu trang là một giải pháp hiệu quả để dọn dẹp không gian trình duyệt của bạn.

    Cách dễ dàng ghép nối Google Fonts chính xác

  Để thêm thư mục dấu trang mới, nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào trên thanh dấu trang. Sau đó, chọn Thêm thư mục từ danh sách tùy chọn. Điều này mở ra một hệ thống phân cấp các thư mục và thư mục con hiện có. Chọn một thư mục để hoạt động như thư mục gốc, sau đó nhấn Lưu.

  Một cách khác để quản lý thư mục là truy cập trang quản lý dấu trang trong trình duyệt của bạn. Phím tắt để truy cập trang này trong Chrome và Microsoft Edge là Ctrl + Shift + O.

  3. Tối ưu hóa thanh tab mới

  Nhiều trình duyệt cung cấp một số dạng trang tin tức khi mở một tab mới. Trong thời đại của clickbait và tiêu đề hấp dẫn ngày nay, bạn có thể dễ dàng thấy mình đang cuộn trang.

  Tin vui là, có một cách tốt hơn để làm mới trang tab mới của bạn và loại bỏ những phiền nhiễu có hại khỏi trang đó. Dưới đây là cách tối ưu hóa trang tab mới trong Microsoft Edge:

 • Nhập edge://settings để truy cập trang cài đặt.
 • Nhấp vào Bắt đầu, trang chủ và các tab mới từ thanh bên.
 • Từ các tùy chọn tab mới, chọn Mở các trang này và nhấn Thêm trang mới.
 • Nhập URL của Google hoặc công cụ tìm kiếm khác mà bạn chọn vào hộp địa chỉ.
 • Tối ưu hóa trang tab mới rất hữu ích khi nghiên cứu các ý tưởng mới. Thay vì nhận các tiện ích tin tức gây mất tập trung, giờ đây bạn có thể truy cập công cụ tìm kiếm yêu thích của mình và bắt đầu nghiên cứu ngay lập tức.

  4. Sử dụng thanh dấu trang một cách chiến lược

  Thanh dấu trang là một nơi thuận tiện để truy cập các liên kết hữu ích nhanh hơn mà không cần phải tìm kiếm chúng trong thanh địa chỉ. Tuy nhiên, một vấn đề phát sinh khi bạn bắt đầu lấp đầy thanh địa chỉ bằng các liên kết gây mất tập trung, chẳng hạn như các trang mạng xã hội.

    Cách tắt nguồn Samsung Galaxy Note 10 hoặc 10 Plus của bạn

  Để tránh bị lạc hướng khi trực tuyến, hãy giới hạn thanh dấu trang ở 5–6 mục chỉ liên quan đến công việc. Sự cân bằng lành mạnh này sẽ giúp bạn tập trung và không bị phân tâm. Bạn cũng có thể ẩn hoàn toàn thanh dấu trang bằng phím tắt Ctrl + Shift + B trong Chrome hoặc Microsoft Edge.

  Nếu bạn muốn giữ lại thanh dấu trang nhưng không có quyền truy cập vào nó mọi lúc, bạn có thể chọn để nó chỉ hiển thị trên các tab mới. Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên thanh dấu trang, di chuột qua Hiển thị thanh yêu thích, sau đó chọn Chỉ trên các tab mới để bật tính năng này.

  5. Xóa lịch sử trình duyệt

  Nếu bạn dựa vào trình duyệt của mình để làm việc từ xa, lịch sử, cookie và các dữ liệu khác sẽ nhanh chóng hình thành. Để giữ cho trình duyệt của bạn ở trạng thái sạch sẽ và chạy trơn tru, thỉnh thoảng bạn nên xóa lịch sử trình duyệt của mình.

  Để xóa lịch sử trình duyệt của bạn trong Chrome, hãy mở trang lịch sử của trình duyệt bằng phím tắt Ctrl + H. Tiếp theo, nhấn vào tab Xóa dữ liệu duyệt web từ thanh bên. Nhấp vào tab Nâng cao và đặt phạm vi thời gian thành Mọi lúc.

  Bây giờ, bạn có thể kiểm tra các mục bạn muốn xóa, bao gồm lịch sử duyệt web, cookie cũng như các tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ cache. Trước khi tiếp tục, điều quan trọng là bỏ chọn thông tin có giá trị như mật khẩu và dữ liệu tự động tạo.

  6. Lưu các tab trình duyệt để sử dụng sau

  Mặc dù việc đặt PC của bạn thường xuyên ở chế độ ngủ không quá có hại, nhưng bạn có thể nhanh chóng hình thành một thói quen không hiệu quả bằng cách để các tab mở. Mặc dù đây có vẻ là một tùy chọn hợp lý để truy cập các tab nhanh hơn, nhưng việc tích hợp có thể làm chậm quy trình làm việc của bạn và ảnh hưởng đến bộ nhớ của bạn.

  Trình tiết kiệm tab là một tiện ích mở rộng miễn phí của Chrome được thiết kế để lưu và sắp xếp các tab trình duyệt. Sử dụng tiện ích mở rộng, bạn có thể lưu nhiều tab trong một nhóm. Bạn có thể sắp xếp các nhóm tab theo tên hoặc ngày của chúng và chỉnh sửa các nhóm sau khi chúng được tạo.

    Cách xem các kênh địa phương trên Roku

  Việc lưu các tab rất đơn giản—chỉ cần nhấn vào biểu tượng tiện ích mở rộng và Trình tiết kiệm tab sẽ thu thập tất cả các tab đang mở trong cửa sổ thành một nhóm. Bạn có thể mở lại các tab đã lưu bất cứ lúc nào bằng cách nhấp vào tên của nhóm. Giờ đây, bạn không cần phải để các tab đang mở nằm rải rác trên màn hình của mình trong nhiều ngày.

  7. Cài đặt trang web dưới dạng ứng dụng riêng biệt

  Có quyền truy cập vào toàn bộ internet cho mọi tab mới mà bạn mở có thể khiến bạn mất tập trung. Để khắc phục sự cố này, bạn có thể tải xuống các trang web thường xuyên truy cập dưới dạng ứng dụng để mở riêng biệt với nhau.

  Microsoft Edge cung cấp một trong những phương pháp hiệu quả nhất để cài đặt ứng dụng web trên thiết bị của bạn. Đây là cách thực hiện:

 • Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt.
 • Di chuột qua Ứng dụng.
 • Chọn Cài đặt trang web này dưới dạng ứng dụng.
 • Trước khi nhấn cài đặt, bạn có thể đặt tên cho ứng dụng và thay đổi biểu tượng ứng dụng nếu muốn. Việc sử dụng ứng dụng web sẽ tạo ra một môi trường không bị phân tâm, chủ yếu đạt được bằng cách xóa thanh địa chỉ, tab và mục ưa thích. Nếu bạn là người dùng Mac, bạn cũng có thể chạy các ứng dụng web trên macOS.

  Tối ưu hóa trình duyệt của bạn để tăng năng suất

  Internet có thể là một nơi gây mất tập trung. Nếu bạn thường xuyên thấy mình bị lạc hướng khi trực tuyến, những mẹo này có thể thay đổi môi trường kỹ thuật số của bạn và ngăn chặn sự phân tâm.

  Giữ cho trình duyệt của bạn gọn gàng không chỉ là hạn chế sự phân tâm. Nó có thể giúp bạn truy cập các tệp quan trọng nhanh hơn đồng thời giúp bộ nhớ máy tính của bạn bớt căng hơn. Áp dụng những thay đổi này để có trải nghiệm duyệt web hiệu quả hơn.

  x