Cách đồng bộ hóa ghi chú cho iPhone và iPad

Spread the love

Ghi chép là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn không quên ý tưởng triệu đô mới nhất (hoặc có thể chỉ để lấy sữa trên đường về nhà). Giữ cho các ghi chú được đồng bộ hóa giữa các thiết bị của bạn là điều quan trọng để không bị thiếu thứ gì đó.

Rất may, khi nói đến iPhone và iPad, có rất nhiều cách để ghi chú trên một thiết bị và nó gần như xuất hiện một cách kỳ diệu trên một thiết bị khác. Bạn cũng không cần phải đi tìm kiếm một ứng dụng để làm điều đó. Ứng dụng Notes của Apple đáp ứng hầu hết các yêu cầu mà đa số mọi người cần. Thực tế là nó được tích hợp ngay trên mọi iPhone và iPad — và miễn phí — chắc chắn sẽ hữu ích!

  Cách chia sẻ những điểm nổi bật của Skype AKA Một câu chuyện trên Skype

Có một số cách để bạn có thể đồng bộ hóa các ghi chú — sử dụng iCloud hoặc tận dụng Google — và chúng tôi sẽ phác thảo cả hai cách ở đây.

Với sự tích hợp chặt chẽ của iCloud với iPhone và iPad, chúng ta hãy bắt đầu từ đó, phải không?

Cách đồng bộ hóa ghi chú bằng iCloud

Để bắt đầu mọi thứ, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên bất kỳ thiết bị nào mà bạn cần đồng bộ hóa ghi chú của mình.

Tiếp theo, nhấn vào vùng Apple ID ở trên cùng của màn hình. Bạn sẽ thấy ảnh hồ sơ tài khoản cũng như tên của mình. Nhấn vào bất kỳ nơi nào xung quanh đó sẽ đưa bạn đến màn hình cài đặt ID Apple. Bạn có thể cần nhập mật khẩu iCloud của mình tại thời điểm này, tùy thuộc vào khoảng thời gian kể từ lần cuối bạn xác thực.

  10 tiện ích màn hình chính tuyệt vời cho iPhone giúp bạn bắt đầu

Chạm vào mục nhập iCloud trong màn hình cài đặt Apple ID mới mở.

Bật nút chuyển đổi “Ghi chú” và sau đó bạn có thể thoát Cài đặt.

Điều này cho phép đồng bộ hóa các ghi chú trong ứng dụng Apple Notes cho thiết bị cụ thể này. Hãy nhớ lặp lại quy trình trên iPhone hoặc iPad bổ sung của bạn.

Cách đồng bộ hóa ghi chú bằng Google

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng tài khoản Google của bạn đã được thiết lập trên iDevice của bạn. Nếu bạn chưa làm được điều đó, chúng tôi có một bài viết hướng dẫn bạn chi tiết.

  Cách khử trùng chuột và bàn phím của bạn

Quá trình bật đồng bộ hóa cho ứng dụng Apple Notes thông qua các dịch vụ của Google rất giống với việc thiết lập iCloud và một lần nữa bắt đầu trong ứng dụng Cài đặt. Khi đó, hãy nhấn vào mục nhập “Mật khẩu & Tài khoản”.

Tiếp theo, nhấn vào tài khoản Google bạn muốn sử dụng để đồng bộ hóa Apple Notes.

Cuối cùng, chuyển nút gạt “Ghi chú” sang vị trí bật.

Một lần nữa, điều quan trọng cần nhớ là điều này cho phép đồng bộ hóa các ghi chú cho một thiết bị. Bạn sẽ cần bật tính năng này trên bất kỳ thiết bị bổ sung nào theo cách tương tự.

x