Cách duyệt Reddit từ máy tính để bàn Linux với Giara

Spread the love

Nếu bạn thích Reddit nhưng thích duyệt từ một ứng dụng, Giara có thể dành cho bạn. Đây là một ứng dụng Linux cho phép người dùng xem nội dung Reddit từ máy tính để bàn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt và sử dụng nó trên hệ thống của bạn.

Lưu ý: Bạn phải có tài khoản Reddit để sử dụng ứng dụng Giara trên Linux. Để tạo một tài khoản Reddit mới, hãy truy cập vào Reddit và nhấp vào nút “đăng ký” mới.

Cài đặt Giara trên Linux

Ứng dụng Giara có sẵn cho tất cả người dùng Linux thông qua cửa hàng ứng dụng Flathub dưới dạng Flatpak. Ngoài ra, người dùng có thể cài đặt ứng dụng Giara thông qua Kho lưu trữ người dùng Arch Linux và biên dịch mã nguồn bằng tay.

Để bắt đầu cài đặt Giara trên máy tính Linux của bạn, hãy mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình nền Linux. Bạn có thể mở cửa sổ dòng lệnh bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Hoặc, mở menu ứng dụng và tìm kiếm “Terminal” để khởi chạy nó.

Khi cửa sổ đầu cuối mở và sẵn sàng hoạt động, quá trình cài đặt Giara có thể bắt đầu. Sử dụng hướng dẫn cài đặt bên dưới để ứng dụng Giara hoạt động.

  Cách thiết lập máy chủ Bittorrent truyền trên Linux

Flatpak

Phương thức phân phối chính của Giara trên Linux là cửa hàng ứng dụng Flathub. Nếu muốn cài đặt chương trình thông qua kho ứng dụng Flathub, bạn cần cài đặt thời gian chạy Flatpak trên máy tính của mình.

Thiết lập thời gian chạy Flatpak trên Linux tương đối dễ dàng. Để thực hiện, hãy cài đặt gói “flatpak” bằng trình quản lý gói của bạn. Nếu bạn đang gặp sự cố khi thiết lập thời gian chạy, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về chủ đề này.

Với thời gian chạy được định cấu hình trên hệ thống của bạn, đã đến lúc kích hoạt cửa hàng ứng dụng Flathub. Sử dụng lệnh thêm từ xa flatpak, thêm Flathub vào các nguồn ứng dụng Flatpak của bạn.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

Khi bạn đã thêm kho ứng dụng Flathub vào máy tính của mình, quá trình cài đặt Giara có thể bắt đầu. Sử dụng lệnh cài đặt flatpak bên dưới, thiết lập chương trình.

flatpak install flatpak install flathub org.gabmus.giara

Arch Linux

Giara có sẵn cho người dùng Arch Linux, cũng như người dùng Manjaro thông qua Kho lưu trữ người dùng Arch Linux. Kho này là tài nguyên cộng đồng mà người dùng có thể sử dụng để tải ứng dụng lên cho người khác cài đặt.

Để sử dụng ứng dụng Giara từ AUR, trước tiên bạn cần cài đặt trình trợ giúp Trizen AUR. Chương trình này tự động hóa việc cài đặt các ứng dụng AUR. Sử dụng các lệnh bên dưới, thiết lập ứng dụng Trizen.

sudo pacman -S git base-devel

git clone https://aur.archlinux.org/trizen.git

cd trizen/

makepkg -sri

Với ứng dụng Trizen được thiết lập, việc cài đặt Giara có thể được thực hiện bằng lệnh trizen -S bên dưới.

trizen -S giara

Mã nguồn

Nếu bạn muốn cài đặt ứng dụng Giara trên máy tính của mình bằng cách xây dựng nó từ mã nguồn, bạn có thể. Để có được mã của bạn, hãy đến gặp nhân viên chính thức Trang Giara Gitlab và làm theo hướng dẫn biên dịch.

  Cách khôi phục các tập tin đã xóa trên Linux bằng Photorec

Cách sử dụng Giara trên Linux

Để sử dụng Giara trên Linux, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới.

Bước 1: Mở ứng dụng Giara trên máy tính Linux của bạn bằng cách tìm kiếm nó trong menu ứng dụng. Khi nó được mở, sẽ có một nút đăng nhập màu xanh lam. Chọn nút này để đăng nhập vào tài khoản Reddit của bạn.

Bước 2: Sau khi nút đăng nhập được chọn, cửa sổ Reddit “Connect” sẽ mở ra trong trình duyệt mặc định của bạn. Từ đây, hãy đọc tuyên bố từ chối trách nhiệm của Reddit. Sau đó, đi đến cuối trang và nhấp vào nút để cho phép Giara tương tác với tài khoản Reddit của bạn.

Bước 3: Khi bạn đã kết nối tài khoản Reddit của mình với ứng dụng Giara, nó sẽ tải nguồn cấp dữ liệu Reddit của bạn. Theo mặc định, nó sẽ hiển thị các bài đăng từ tất cả các đăng ký của bạn trong phần “Tốt nhất”.

  Cách làm cho Linux trông giống Windows XP

Để chọn kiểu hiển thị khác cho Giara trong ứng dụng của bạn, hãy nhấp vào nút thả xuống bên cạnh biểu tượng tên lửa. Khi chọn nút này, một menu sẽ xuất hiện. Trong menu này, có một số lựa chọn nguồn cấp dữ liệu để bạn lựa chọn. Chọn tùy chọn phù hợp nhất với bạn.

Bước 4: Sau khi chọn lựa chọn nguồn cấp dữ liệu của bạn, hãy nhấp vào nút làm mới. Nút này sẽ tải các mục mới trong nguồn cấp dữ liệu Reddit của bạn.

Đăng bài

Giara không chỉ cho phép người dùng xem nguồn cấp dữ liệu Reddit của họ trên máy tính để bàn Linux. Với ứng dụng, nó cũng là để đăng lên bất kỳ subreddit nào. Để tạo một bài đăng, hãy tìm biểu tượng dấu cộng và nhấp vào nó bằng chuột.

Sau khi bạn đã chọn dấu cộng, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Trong cửa sổ này, bạn sẽ thấy “văn bản”, “liên kết” và “Phương tiện”. Chọn loại bài viết bạn muốn thực hiện bằng chuột. Sau đó, chọn Subreddit của bạn trong giao diện người dùng và viết bài đăng của bạn.

Khi bạn đã viết xong bài đăng của mình, hãy chọn nút “Gửi” để đăng nó lên Reddit qua Giara.

x