Cách gắn thẻ tệp trên máy Mac, iPhone hoặc iPad

Spread the love

Sắp xếp tệp là điều mà ít người coi là thú vị, nhưng có một số cách bạn có thể tăng yếu tố thú vị đồng thời cải thiện tổ chức. Một trong những cách đó là thẻ; đây là cách sử dụng thẻ trên iPhone, iPad và Mac.

Nếu bạn không quen với các thẻ, bạn sẽ được thưởng thức. Thêm màu và nhãn vào tệp cho phép bạn dễ dàng xác định chúng trong nháy mắt, cũng như sắp xếp và tìm kiếm chúng theo những cách đặc biệt. Nếu bạn muốn có thể xem tất cả các tệp được gắn thẻ đỏ trên toàn bộ thư mục dự án của mình, không vấn đề gì. Nếu bạn đã từng sử dụng thẻ để quản lý ảnh, việc cần làm hoặc bất kỳ thứ gì khác cho vấn đề đó, bạn sẽ ở ngay tại đây.

Cách gắn thẻ tệp trên iPad và iPhone

Bạn sẽ phải sử dụng ứng dụng Tệp để gắn thẻ tệp trên iPhone hoặc iPad. Tệp là thứ gần nhất với Trình tìm kiếm của Mac mà chúng ta có trong thế giới iPhone và iPad. Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Tệp.

  Cách tinh chỉnh cài đặt Motion Sense trên Google Pixel 4 và Pixel 4 XL

Bạn sẽ thấy một danh sách các vị trí, bao gồm cả những vị trí trên thiết bị của bạn và trên đám mây.

Tiếp theo, chạm và giữ tệp bạn muốn gắn thẻ. Bạn sẽ nhận thấy một hàng tùy chọn mới xuất hiện phía trên nó. Nhấn vào mũi tên trỏ phải để xem các tùy chọn khác.

Khi nó hiển thị, hãy nhấn vào nút “Thẻ”.

Màn hình kết quả sẽ hiển thị tất cả các thẻ có sẵn. Tại đây, bạn có thể nhấn vào một thẻ để gán thẻ đó hoặc tạo một thẻ hoàn toàn mới bằng cách nhấn vào tùy chọn “Thêm thẻ mới” ở đầu danh sách.

  Cách bật xác thực hai yếu tố cho tài khoản Amazon của bạn

Cách gắn thẻ tệp trên máy Mac

Gắn thẻ các tệp trên máy Mac thậm chí còn dễ dàng hơn so với việc làm như vậy trên iPhone hoặc iPad. Để bắt đầu, hãy mở cửa sổ Trình tìm kiếm và tìm tệp bạn muốn gắn thẻ.

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào tệp. Ở cuối menu ngữ cảnh, hãy nhấp vào thẻ bạn muốn chỉ định. Nếu bạn có một số lượng lớn thẻ và thẻ bạn muốn không hiển thị, hãy nhấp vào nút “Thẻ” ở gần cuối. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ mới, bao gồm một thanh tìm kiếm để định vị đúng thẻ. Nếu được yêu cầu, hãy nhấp vào nút “Hiển thị tất cả” để hiển thị tất cả các thẻ có sẵn.

  Cách bật chuông báo khởi động trên máy Mac mới của bạn

Nếu bạn lưu trữ một tệp trong iCloud Drive của mình, các thẻ của tệp đó cũng được đồng bộ hóa giữa các thiết bị của bạn. Ví dụ: nếu bạn gắn thẻ tệp trong iCloud Drive với nội dung nào đó trên iPhone của mình, thì thẻ tương tự đó sẽ xuất hiện trong iCloud Drive trên máy Mac của bạn và ngược lại.

x