Cách ghép nối bộ điều khiển Nintendo Switch Pro trên Linux

Spread the love

Bạn có muốn chơi trò chơi trên PC Linux bằng bộ điều khiển Nintendo Switch Pro của mình nhưng không biết làm thế nào để kết nối nó với máy tính của mình? Chúng tôi có thể giúp! Hãy cùng theo dõi khi chúng tôi xem qua cách ghép nối bộ điều khiển Nintendo Switch Pro trên Linux!

Thiết lập Joycond trên Linux

Bộ điều khiển Switch Pro hoạt động trên Linux, nhưng trước tiên bạn cần thiết lập trình điều khiển. Có một số trình điều khiển Switch Pro hỗ trợ bộ điều khiển Pro. Tuy nhiên, Joycond dễ dàng là trình điều khiển tốt nhất.

Tại sao nó là một trong những tốt nhất để sử dụng? Chà, nó hỗ trợ bất kỳ thiết bị ngoại vi Joycon / Switch nào, thay vì chỉ bộ điều khiển Pro. Vì vậy, với trình điều khiển này, bạn có thể nhanh chóng sử dụng bộ điều khiển Pro hoặc Switch Joycons trên Linux.

Đáng buồn là trình điều khiển Joycond không có sẵn dưới dạng một gói bên trong bất kỳ hệ điều hành Linux nào. Thay vào đó, bạn sẽ phải tải xuống các tệp trình điều khiển, biên dịch và cài đặt chúng bằng tay.

Để bắt đầu quá trình cài đặt Joycond, bạn sẽ cần thiết lập các yêu cầu về thời gian xây dựng. Đầu tiên, mở cửa sổ terminal trên màn hình Linux bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên màn hình. Hoặc, tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và khởi chạy nó theo cách đó.

  Cách sử dụng lệnh mèo và lệnh của Linux

Khi cửa sổ đầu cuối đang mở, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt bên dưới tương ứng với Hệ điều hành Linux bạn hiện đang sử dụng để thiết lập các phần phụ thuộc của Joycond.

Ubuntu / Debian

Trên cả Ubuntu và Debian, gói “libevdev-dev” cần được cài đặt. Bạn cũng sẽ phải cài đặt Git, cũng như bất kỳ công cụ xây dựng chương trình nào.

Lưu ý: Trên Debian, bạn sẽ cần cập nhật hạt nhân của mình lên 5.10 hoặc mới hơn. Nếu không, bạn sẽ cần cài đặt trình điều khiển Hid Nintendo vào hạt nhân theo cách thủ công. Sau đó, để có kết quả tốt nhất, hãy nâng cấp lên Debian 11.

sudo apt install build-essential cmake libevdev-dev git

Để biết thêm hướng dẫn về các phụ thuộc bạn sẽ cần để xây dựng trình điều khiển này trên Ubuntu hoặc Debian, vui lòng tham khảo trang Github chính thức cho Joycond.

Fedora

Nếu định sử dụng Joycond trên Fedora, bạn sẽ phải cài đặt một vài gói để chạy trình điều khiển Joycond, cũng như các công cụ phát triển cần thiết để xây dựng phần mềm trong trình biên dịch.

sudo dnf groupinstall @development-tools @development-libraries

sudo dnf install git cmake libevdev-devel libudev-devel

Arch Linux

Những người trên Arch Linux thật may mắn khi nói đến Joycond. Hóa ra, có một gói AUR cho trình điều khiển Switch Pro đã được định cấu hình và sẵn sàng cài đặt. Nó sẽ chăm sóc tất cả các phụ thuộc, cũng như xây dựng mã.

  Cách thiết lập máy hơi nước Linux mà không cần hệ điều hành hơi nước

Để cài đặt nó, hãy nhập lần lượt các lệnh bên dưới vào cửa sổ dòng lệnh của bạn.

sudo pacman -S git base-devel git clone https://aur.archlinux.org/trizen.git

cd trizen/

makepkg -sri

trizen -S joycond-git

Nhận Joycond

Bây giờ các phụ thuộc đã được cài đặt, Joycond có thể được cài đặt. Đi đến trang trình điều khiển và làm theo hướng dẫn xây dựng ở đó để làm cho nó hoạt động.

Có dây

Việc ghép nối bộ điều khiển Switch Pro với hệ thống Linux của bạn qua USB cực kỳ dễ dàng. Không có vòng lặp nào để chuyển qua Bluetooth hoặc bất kỳ thứ gì tương tự. Để sử dụng bộ điều khiển của bạn, hãy làm như sau.

Trước tiên, hãy lấy cáp USB-C và kết nối nó với PC Linux của bạn. Bạn sẽ cần một trong những loại cáp này cho bộ điều khiển Switch Pro của mình.

Khi cáp USB-C được kết nối với cả bộ điều khiển Switch Pro và PC của bạn, Linux sẽ nhận ra nó, nhờ vào trình điều khiển Joycond. Từ đây, bạn sẽ có thể thưởng thức các trò chơi của mình!

Không dây

Kết nối Switch Pro với PC qua Bluetooth phức tạp hơn một chút. Để bắt đầu, hãy tắt Công tắc của bạn hoặc đặt nó trong một phòng khác để bộ điều khiển không thể kết nối với nó. Sau đó, kết nối bộ điều hợp Bluetooth với PC Linux và đảm bảo Bluetooth được bật.

Sau khi nó được bật, hãy mở ứng dụng kết nối Bluetooth của bạn trên Linux. Sau đó, nhấn vào nút tròn ở mặt sau của Công tắc để đặt nó vào chế độ ghép nối. Khi thiết bị được đặt ở chế độ ghép nối, thiết bị sẽ xuất hiện dưới dạng thiết bị có thể ghép nối trong menu Bluetooth.

  Cách sử dụng lệnh chgrp trên Linux

Chọn thiết bị điều khiển Switch Pro trong menu Bluetooth bằng chuột. Khi bạn nhấp vào thiết bị trong menu, nó sẽ ghép nối. Sau khi thiết bị được ghép nối, bạn sẽ có thể chơi trò chơi bằng cách sử dụng thiết bị đó.

Định cấu hình Switch Pro cho Steam

Ghép nối bộ điều khiển Switch Pro không phải là tất cả những gì bạn phải làm nếu muốn chơi trò chơi với nó trên Steam. Bạn cũng sẽ cần phải cấu hình nó trong menu Steam controller; nếu không, trò chơi có thể không hoạt động chính xác.

Định cấu hình bộ điều khiển Switch Pro trong steam khá dễ dàng, nhờ vào giao diện người dùng chu đáo của Steam. Mở “Cài đặt” và chọn “Cài đặt bộ điều khiển chung”. Sau đó, chọn tùy chọn “Hỗ trợ cấu hình Switch Pro”.

Khi bạn đã định cấu hình bộ điều khiển Switch Pro của mình với Steam, thiết bị sẽ có thể hoạt động như một bộ điều khiển trò chơi trên hệ thống Linux của bạn với bất kỳ trò chơi điện tử nào bạn cài đặt.

Thưởng thức trò chơi trên PC của bạn với bộ điều khiển Switch Pro trên Linux!

x