Cách ghi âm trên Windows 11

Spread the love

Cho dù bạn muốn luyện tập một bài phát biểu, thành thạo ngoại ngữ hay tạo podcast thì việc ghi âm trên PC chạy Windows 11 đều là một quá trình đơn giản. Bạn thậm chí có thể ghi lại âm thanh phát ra từ PC chạy Windows 11 của mình.

Tại đây, chúng tôi chỉ cho bạn các bước để ghi âm thanh trên PC chạy Windows 11 bằng cả ứng dụng gốc và ứng dụng của bên thứ ba.

Cách ghi âm bằng micrô trên Windows 11

Có một số cách khác nhau để bạn có thể ghi âm thanh trong Windows 11. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Trình ghi âm tích hợp sẵn hoặc ứng dụng của bên thứ ba như Audacity để ghi âm bằng micrô của PC. Đây là cách thực hiện.

1. Ghi lại âm thanh của bạn bằng ứng dụng ghi âm

Ứng dụng Ghi âm rất dễ sử dụng và có thể ghi âm ở nhiều định dạng phổ biến, bao gồm MP3, M4A, WAV, FLAC và WMA. Mở ứng dụng Trình ghi âm từ menu tìm kiếm và chọn thiết bị đầu vào âm thanh ưa thích của bạn bằng menu thả xuống ở góc dưới bên trái.

  Khắc phục sự cố chỉ Outlook Mở ở Chế độ An toàn trên Windows 10

Nhấn nút chấm đỏ để bắt đầu ghi âm. Trong khi ghi, bạn có tùy chọn tạm dừng quá trình hoặc lưu nó bằng cách nhấp vào nút dừng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt trong ứng dụng Trình ghi âm để thực hiện những hành động này.

Bạn có thể mở menu Cài đặt trong ứng dụng Trình ghi âm để thay đổi định dạng ghi âm hoặc đặt chất lượng âm thanh ưa thích của mình.

2. Ghi lại âm thanh của bạn bằng ứng dụng Audacity

Mặc dù ứng dụng Sound Recorder tích hợp của Microsoft hoàn thành công việc nhưng nó không có nhiều tính năng. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng ghi âm có nhiều tính năng hơn, bạn có thể tải xuống và sử dụng Audacity. Đây là một ứng dụng miễn phí có thể giúp bạn tạo và chỉnh sửa bản ghi âm chất lượng chuyên nghiệp trên máy tính Windows của mình.

  15 công cụ tốt nhất để sao lưu máy tính Windows hoặc Mac của bạn lên đám mây

Tải xuống và cài đặt ứng dụng táo bạo trên PC của bạn. Mở nó và nhấp vào nút ghi để bắt đầu ghi âm. Sau khi ghi xong, hãy nhấp vào menu Tệp, chuyển đến Xuất và chọn định dạng ưa thích để lưu tệp.

Ngoài việc ghi âm, Audacity còn cho phép bạn kết hợp nhiều bản nhạc, loại bỏ tiếng ồn xung quanh khỏi bản ghi âm, xóa giọng hát khỏi nhạc và làm nhiều việc khác. Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn chuyên dụng của chúng tôi về cách sử dụng Audacity để ghi âm trên Windows.

Cách ghi lại âm thanh phát ra từ PC Windows 11 của bạn

Bạn có muốn ghi lại âm thanh phát ra từ PC chạy Windows 11 của mình không? Đừng lo lắng, bạn không cần phải đưa micrô vào loa máy tính vì Windows cung cấp một tính năng tiện lợi được gọi là Stereo Mix cho mục đích này.

Đây là cách bạn có thể bật và sử dụng Stereo Mix để ghi lại âm thanh phát ra từ PC.

 • Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh tác vụ và chọn Cài đặt âm thanh từ menu kết quả.
 • Trong ứng dụng Cài đặt mở ra, hãy nhấp vào Cài đặt âm thanh khác.
 • Chuyển sang tab Ghi âm và tìm mục Kết hợp âm thanh nổi. Nếu Bản kết hợp âm thanh nổi không hiển thị, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trên khoảng trống trong tab Ghi âm và đánh dấu tùy chọn Hiển thị thiết bị bị vô hiệu hóa.
 • Nhấp chuột phải vào Stereo Mix và chọn Enable.
 • Nhấp chuột phải vào Stereo Mix lần nữa và chọn Đặt làm thiết bị mặc định.
 • Nhấn Áp dụng theo sau là OK để lưu thay đổi.
 •   Sửa lỗi OneDrive 0x8007016a trong Windows 10

  Sau khi hoàn thành các bước trên, hãy mở ứng dụng Sound Recorder hoặc Audacity và đặt Stereo Mix làm thiết bị đầu vào âm thanh mặc định. Sau đó, phát một bài hát, podcast hoặc bài giảng trên PC và ghi lại.

  Dễ dàng ghi lại âm thanh của bạn trên Windows

  Như chúng ta vừa thấy, việc ghi âm thanh trên PC chạy Windows 11 của bạn vừa nhanh chóng vừa dễ dàng. Ứng dụng Ghi âm tích hợp sẵn rất lý tưởng để tạo các bản ghi âm đơn giản như bản ghi nhớ giọng nói. Nhưng nếu bạn cần nhiều tính năng hơn, như ghi nhiều bản nhạc hoặc chỉnh sửa bản ghi của mình, tốt hơn hết bạn nên sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như Audacity.

  x