Cách ghi lại màn hình nền Linux của bạn với Kooha

Spread the love

Nếu bạn đã từng muốn ghi lại màn hình nền Linux của mình nhưng không thích cách các ứng dụng ghi màn hình hiện có trên Linux xấu xí và khó sử dụng, bạn sẽ thích Kooha. Đây là một ứng dụng ghi màn hình trang nhã được thiết kế thân thiện với người dùng và dễ sử dụng. Đây là cách sử dụng nó để ghi lại màn hình nền của bạn trên Linux.

Cài đặt Kooha trên Linux

Ứng dụng ghi màn hình Kooha được hỗ trợ trên Linux thông qua Flatpak, Arch Linux (AUR) và mã nguồn có thể được biên dịch. Tuy nhiên, trước khi chúng ta có thể xem qua cách sử dụng chương trình này, chúng ta cần phải trình bày cách cài đặt nó.

Để cài đặt ứng dụng Kooha trên máy tính Linux, bạn cần mở cửa sổ dòng lệnh. Bạn có thể mở cửa sổ dòng lệnh bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Ngoài ra, hãy tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và khởi chạy nó theo cách đó.

Khi cửa sổ đầu cuối mở, quá trình cài đặt có thể bắt đầu. Làm theo hướng dẫn cài đặt bên dưới tương ứng với phương pháp cài đặt bạn muốn.

Flatpak

Cách phân phối chính của Kooha là cửa hàng ứng dụng Flathub dưới dạng gói Flatpak. Lý do cho điều này là ứng dụng được thiết kế cho máy tính để bàn Gnome và nhóm Gnome làm việc trên Flatpak. Tuy nhiên, bất kỳ máy tính để bàn Linux nào cũng có thể sử dụng Flatpak.

  Cách tạo, gắn và ghi tệp ISO trong Linux

Để bắt đầu cài đặt Kooha qua Flatpak, bạn sẽ phải thiết lập thời gian chạy Flatpak. Việc thiết lập thời gian chạy bắt đầu bằng cách cài đặt gói “flatpak” vào máy tính của bạn. Bạn có thể cài đặt gói này bằng cách tìm kiếm “flatpak” trong trình quản lý gói của phân phối.

Nếu bạn đang gặp sự cố khi thiết lập thời gian chạy Flatpak trên máy tính của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn! Xem hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về cách cài đặt và thiết lập Flatpak trên Linux. Nó sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết để làm cho nó hoạt động!

Sau khi thời gian chạy Flatpak được định cấu hình và thiết lập trên hệ thống của bạn, bạn sẽ cần kích hoạt cửa hàng ứng dụng Flathub. Để bật cửa hàng ứng dụng Flathub, hãy sử dụng thêm từ xa flatpak lệnh xuống bên dưới.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

Với kho ứng dụng Flathub được cài đặt trên máy tính Linux, bạn sẽ có thể cài đặt ứng dụng Kooha. Sử dụng cài đặt flatpak lệnh bên dưới, thiết lập ứng dụng.

flatpak install flathub io.github.seadve.Kooha

Arch Linux

Ứng dụng Kooha có sẵn để cài đặt trên Arch Linux thông qua Arch Linux AUR. Để bắt đầu cài đặt, bạn phải cài đặt trình trợ giúp Trizen AUR. Chương trình này đơn giản hóa việc thiết lập các ứng dụng AUR.

sudo pacman -S git base-devel

git clone https://aur.archlinux.org/trizen.git

cd trizen/

makepkg -sri

Sau khi ứng dụng Trizen được cài đặt, bạn sẽ có thể thiết lập ứng dụng Kooha trên máy tính của mình bằng cách sử dụng trizen -S chỉ huy.

trizen -S kooha 

Mã nguồn

Mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên cài đặt ứng dụng Kooha trên PC Linux của bạn từ mã nguồn có sẵn. Để biết thêm thông tin về cách bạn có thể làm cho ứng dụng này hoạt động trên PC Linux của mình, vui lòng xem chính thức Trang web Kooha.

  Cách chơi Crusader Kings II trên Linux

Cách ghi lại màn hình nền Linux của bạn với Kooha

Để ghi lại màn hình nền Linux của bạn bằng ứng dụng Kooha, hãy khởi động nó bằng cách tìm kiếm nó trong menu ứng dụng. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới.

Bước 1: Bên trong ứng dụng Kooha, bạn sẽ cần phải quyết định những gì bạn muốn ghi lại. Để chỉ ghi lại một phần của màn hình, hãy nhấp vào hộp “Chụp một lựa chọn màn hình”. Chọn hộp “Chụp màn hình hoặc cửa sổ” nếu bạn muốn ghi lại toàn bộ màn hình.

Bước 2: Sau khi quyết định phần nào của màn hình sẽ ghi trong Kooha, bạn sẽ cần phải quyết định các tùy chọn âm thanh. Tìm biểu tượng loa trong ứng dụng và nhấp vào biểu tượng đó nếu bạn muốn Kooha ghi lại tất cả âm thanh phát ra từ máy tính của bạn.

  Cách sao lưu email trên Linux với IMAP Grab

Mặt khác, hãy bỏ chọn hộp này nếu bạn không muốn Kooha ghi lại âm thanh từ máy tính để bàn Linux của bạn.

Bước 3: Sau khi bạn đã chọn nếu bạn muốn ghi âm thanh từ loa của mình, bạn phải quyết định xem bạn có muốn Kooha ghi lại micrô được kết nối với máy tính của bạn hay không. Để ghi âm từ nó, hãy chọn nút micrô.

Nếu bạn không muốn Kooha ghi âm micrô của mình, đừng chọn nút.

Bước 4: Với cài đặt micrô của bạn đã được tinh chỉnh, đã đến lúc quyết định xem Kooha có nên hiển thị con trỏ chuột của bạn hay không. Để ứng dụng hiển thị con trỏ của bạn trong khi ghi, hãy nhấp vào nút “Con trỏ chuột”.

Bạn không muốn hiển thị con trỏ chuột trong bản ghi âm của mình? Không chọn nút.

Bước 5: Với tất cả các cài đặt trong Kooha được định cấu hình, quá trình ghi có thể bắt đầu. Chọn nút “ghi” để bắt đầu ghi. Khi bạn nhấp vào nút “ghi”, ứng dụng sẽ bắt đầu ghi lại màn hình của bạn.

Khi bạn đã ghi xong, hãy nhấp vào nút dừng. Sau khi chọn dừng, Kooha sẽ lưu video của bạn vào “Video” trong thư mục chính của bạn.

x