Cách giảm hoạt ảnh trên màn hình trên máy Mac bằng tính năng giảm chuyển động

Spread the love

Mac, cũng giống như iOS, có nhiều hơn phần lớn các hình ảnh động lạ mắt đi kèm với hầu hết các tương tác của người dùng. Chúng có thể trông khá đẹp nhưng cũng có thể khiến những người dễ bị say tàu xe cảm thấy không khỏe. Điều đó là không tốt, vì vậy đây là cách vô hiệu hóa chúng.

Thật không may, cho dù bạn làm gì đi chăng nữa, thì cũng không thể ngăn macOS hoạt động được một chút, xoay chuyển các phần tử giao diện xung quanh màn hình với suy nghĩ không tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể giới hạn số lượng chuyển động trên màn hình mà bạn phải đối mặt bằng cách đánh dấu vào một hộp kiểm.

  Cách sử dụng Google Dịch trực tiếp trong Google Trang tính

Tùy chọn “Giảm chuyển động” là tùy chọn hoạt động chính xác như âm thanh của nó. Bằng cách giảm chuyển động và hoạt ảnh trên màn hình, cài đặt này sẽ giúp mọi người sử dụng máy Mac của họ dễ dàng hơn mà không cảm thấy buồn nôn. Nếu bạn bị say tàu xe, đây là cách bạn hoàn toàn nên thử.

Bật giảm chuyển động

Vì mô tả của tính năng này có thể khiến bạn tin rằng “Giảm chuyển động” là một cài đặt trợ năng, vì vậy, để bắt đầu, hãy chuyển sang Tùy chọn hệ thống. Để làm điều đó, hãy nhấp vào biểu trưng Apple ở đầu màn hình, sau đó nhấp vào “Tùy chọn hệ thống”.

  Ẩn / Hiện các biểu tượng trên màn hình trên OS X với lệnh Terminal

Tiếp theo, nhấp vào “Trợ năng”. Bạn sẽ tìm thấy nó ở cuối bảng Tùy chọn Hệ thống.

Trong ngăn bên trái, nhấp vào danh mục “Hiển thị”. Ở bên phải, đánh dấu vào hộp kiểm “Giảm chuyển động” để bật tính năng.

Đó là tất cả những gì cần làm và bạn có thể đóng Tùy chọn Hệ thống. Bây giờ bạn sẽ nhận thấy rằng chuyển động bị giảm đáng kể khi bạn sử dụng máy Mac của mình. Những thứ như thay đổi Không gian và nhập Mission Control sẽ ngay lập tức xuất hiện khác, với việc thay thế dần các ô trượt và cửa sổ. Các chuyển đổi mới dễ nhìn hơn và tùy thuộc vào sở thích của bạn, thậm chí có thể nhanh hơn.

  Spotify Kids là gì? (và Cách sử dụng quyền kiểm soát của phụ huynh)

Thật không may, không phải tất cả các khu vực của macOS đều tôn trọng cài đặt này. Mac App Store nói riêng sẽ tiếp tục hoạt động như cũ, mặc dù bạn nên nhận thấy rằng video sẽ không còn tự động phát nữa.

x