Cách giám sát việc sử dụng CPU trên Dock máy Mac của bạn

Spread the love

Nếu bạn thường chạy các ứng dụng đòi hỏi nhiều vi xử lý, bạn nên theo dõi mức sử dụng CPU của máy Mac. May mắn thay, Apple giúp bạn dễ dàng xem nhanh Cách sử dụng CPU và Lịch sử CPU bằng cách thay đổi biểu tượng Dock của Activity Monitor. Đây là cách thiết lập nó.

Đầu tiên, hãy mở “Giám sát hoạt động”. Nếu bạn không biết cách, Spotlight sẽ giúp bạn dễ dàng hơn. Nhấp vào biểu tượng “kính lúp” nhỏ trên thanh menu của bạn (hoặc nhấn Command + Space). Khi thanh “Tìm kiếm tiêu điểm” xuất hiện, hãy nhập “trình theo dõi hoạt động” và nhấn “Quay lại”.

Khi Activity Monitor mở ra, bạn có thể đóng cửa sổ chính bằng nút “X” màu đỏ vì bạn sẽ không cần đến nó. (Nếu bạn muốn lấy lại sau, hãy chọn Window> Activity Monitor trong thanh menu hoặc nhấn Command + 1.)

  Cách chặn email từ người gửi cụ thể trong Microsoft Outlook

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào biểu tượng của Activity Monitor trên thanh dock và một menu sẽ bật lên. Trong menu, chọn “Dock Icon” và bạn sẽ thấy một số tùy chọn. Bây giờ, hãy chọn “Hiển thị mức sử dụng CPU”.

Với “Hiển thị mức sử dụng CPU” được bật, biểu tượng đế của Activity Monitor sẽ biến đổi thành một thước đo 10 đoạn sáng lên, tùy thuộc vào mức độ hoạt động của CPU đang diễn ra. Ví dụ: nếu tất cả 10 phân đoạn đều sáng, nghĩa là bạn đang sử dụng 100% công suất CPU của mình.

Nếu bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng dock của Activity Monitor một lần nữa và chọn Dock Icon> Show CPU History, bạn sẽ thấy một hình chữ nhật màu đen biểu đồ mức sử dụng CPU theo thời gian. Màn hình di chuyển chậm từ phải sang trái, với thời gian sử dụng CPU cường độ cao, mỗi cột sẽ tăng thêm chiều cao. Các hình vuông màu đỏ thể hiện mức sử dụng CPU của các quy trình hệ thống và các hình vuông màu xanh lục thể hiện mức sử dụng CPU của các quy trình của người dùng.

  IPhone của tôi có chống nước không?

Nếu bạn muốn thay đổi biểu tượng Activity Monitor trở lại bình thường, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng “Dock” một lần nữa và chọn Dock Icon> Show Application Icon. Ngoài ra, bạn cũng có thể định cấu hình biểu tượng Dock của Activity Monitor từ thanh menu trong menu “View”. Chọn tùy chọn “Dock Icon” và bạn sẽ thấy một menu tương tự như menu mà chúng tôi đã sử dụng trước đó.

Khi bạn đã định cấu hình biểu tượng Dock theo cách bạn muốn, chỉ cần để Activity Monitor chạy ở chế độ nền khi bạn thực hiện các tác vụ khác. Màn hình Sử dụng CPU hoặc Lịch sử CPU trong đế sẽ tiếp tục cập nhật theo thời gian và bạn có thể để quá trình đọc diễn ra vô thời hạn. Tuy nhiên, Activity Monitor phải vẫn chạy để nó hoạt động; ngay sau khi bạn đóng ứng dụng, biểu tượng Dock của ứng dụng sẽ trở lại bình thường. Cũng giống như bí ngô của Lọ Lem!

  Antivirus Plus 2018 với chiết khấu 58% (Có hiệu lực từ ngày 6 tháng 12)

x