Cách giữ thanh menu trên máy Mac ở chế độ toàn màn hình

Spread the love

Khi bạn đặt một ứng dụng ở chế độ toàn màn hình bằng cách nhấp vào biểu tượng đèn giao thông màu xanh lục ở góc trên bên trái của cửa sổ, macOS sẽ tự động ẩn thanh menu. Hành vi có chủ đích này nhằm mục đích mang lại trải nghiệm xem phong phú bằng cách giữ các mục trên thanh menu. Hơn nữa, nó cũng có vẻ là một cách thực hiện gọn gàng trên MacBook Pro 14/16 inch mới để đảm bảo notch trở nên vô hình do thanh màu đen của chế độ toàn màn hình. Nhưng nếu bạn thấy tính năng này cản trở quy trình làm việc của mình thì sao? Đây là cách để giữ thanh menu hiển thị ở chế độ toàn màn hình trên Mac.

Vì Apple đã đặt tùy chọn ẩn / hiển thị thanh menu Mac ở chế độ toàn màn hình bên trong tùy chọn “Dock & Menu Bar”, nên rất dễ nhầm lẫn. Khi được bật, nó cho phép bạn hiển thị thanh menu trên toàn hệ thống. Cùng với cài đặt trên toàn hệ thống, điều chỉnh trên cơ sở từng ứng dụng sẽ là lý tưởng. Hy vọng rằng Apple sẽ làm được điều đó ngay trong macOS 13 sắp tới.

  Cách tạo sơ đồ tổ chức PowerPoint với dữ liệu Excel

1. Để bắt đầu, hãy nhấp vào menu Apple nằm ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

2. Bây giờ, hãy chọn “Tùy chọn Hệ thống” trong trình đơn thả xuống.

3. Tiếp theo, nhấp vào “Dock & Menu Bar”.

4. Cuối cùng, bỏ chọn hộp bên trái của “Tự động ẩn và hiển thị thanh menu ở chế độ toàn màn hình” và sau đó thoát khỏi Tùy chọn Hệ thống.

Làm đi! Thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Về sau, thanh menu sẽ vẫn hiển thị ở chế độ toàn màn hình trên thiết bị macOS của bạn. Nếu bạn muốn ẩn nó một lần nữa, hãy quay lại cài đặt cũ và sau đó chọn hộp cuối cùng.

  Cách tạo nền thu phóng tùy chỉnh

Ghi chú:

  • Trong một số trường hợp, thanh menu sẽ vẫn bị ẩn ở chế độ toàn màn hình ngay cả khi bạn đã bỏ chọn hộp Tự động ẩn và hiển thị thanh menu ở chế độ toàn màn hình. Trong trường hợp này, bạn có thể cần phải khởi động lại máy Mac của mình để thực hiện thay đổi. Chỉ cần nhấp vào menu Apple ở góc trên bên trái của màn hình và chọn Khởi động lại trong menu thả xuống.

Vì vậy, đó là cách bạn có thể ẩn hoặc hiển thị thanh menu Mac ở chế độ toàn màn hình. Luôn luôn tốt hơn nếu có sự linh hoạt để đối phó với một tính năng có thể không được mọi người quan tâm. Điều này gợi nhớ đến biểu tượng pin mà không có chỉ báo phần trăm mà Apple đã loại bỏ trong macOS Big Sur trở lên. Trong khi nhiều người sẽ ổn chỉ với biểu tượng pin, những người như tôi thích có chỉ báo phần trăm pin để theo dõi thời lượng pin một cách dễ dàng. Từ góc độ người dùng, đây không phải là một thay đổi lớn về thiết kế. Hành vi mặc định của macOS để ẩn thanh menu khi một ứng dụng ở chế độ toàn màn hình nằm trên cùng một dòng. Nhân tiện, bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc phản hồi muốn chia sẻ? Đừng quên gửi những suy nghĩ của bạn qua.

  Kiểm soát việc sử dụng dữ liệu trên iPhone của bạn

x