Cách gửi ảnh chất lượng cao trực tuyến

Spread the love

Nếu bạn muốn gửi ảnh gốc chất lượng cao cho bạn bè và gia đình của mình, thì thực sự chỉ có một cách tốt để làm điều đó: với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây. Các mạng xã hội như Facebook và Instagram không lưu trữ các tệp gốc; chúng làm giảm chất lượng, do đó các trang tải nhanh hơn. Ngay cả những dịch vụ ảnh tốt, chuyên dụng như 500px cũng làm được điều đó.

Đây không phải là vấn đề nếu bạn chỉ đăng ảnh để mọi người có thể xem chúng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính của họ, nhưng nếu bạn muốn họ có thể in hình ảnh, bạn cần cung cấp cho họ tệp chất lượng cao.

Điều gì được coi là Tệp “Chất lượng cao”?

Những bức ảnh mà máy ảnh điện thoại thông minh của bạn — hoặc bất kỳ máy ảnh thích hợp nào — có thể chụp lớn hơn rất nhiều và có chất lượng cao hơn so với các trang web truyền thông xã hội có thể xử lý. Nếu mọi hình ảnh trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn là 2 MB và 12 megapixel, bạn sẽ ghi hết giới hạn dữ liệu của mình ngay lập tức. Vấn đề là, những tệp 2 MB, có độ phân giải cao, chính xác là những gì bạn muốn nếu bạn định in chúng, đặt chúng làm nền máy tính của bạn hoặc làm bất cứ điều gì ngoại trừ xem chúng trong hộp kích thước chính xác trên phương tiện truyền thông xã hội.

  8 chủ đề XFCE tuyệt vời để kiểm tra

Đây là một bức ảnh của tôi mà tôi đã tải lên Facebook — nó có kích thước 2,7 MB và 5166 × 3444 pixel. Khi tôi tải xuống từ Dòng thời gian của mình, nó có kích thước 74 KB và 860 × 640 pixel. Bạn hầu như không thể in nó trên một con tem bưu chính!

Nói chung, khi chúng ta nói về các tệp chất lượng cao, ý chúng ta muốn nói là ảnh gốc lấy ngay từ điện thoại hoặc máy ảnh của bạn hoặc nếu bạn đã thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào, là một bản sao đã lưu ở độ phân giải đầy đủ. Nếu bạn chụp RAW, bạn có thể gửi các ảnh JPEG có độ phân giải đầy đủ đã xuất; Các tệp RAW kích thước đầy đủ có thể hơi khó sử dụng, đặc biệt nếu người khác không có ứng dụng để xử lý chúng. Đây là những loại tệp mà từ đó họ sẽ có thể in ra những bản in đẹp.

Đừng chỉ tải xuống những bức ảnh bạn muốn chia sẻ với mọi người từ trang Facebook của bạn. Lấy chúng từ máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn.

  Cách sao lưu nội dung của bạn và chuyển sang máy Mac mới

Chia sẻ đám mây: Giải pháp tốt nhất, đơn giản nhất và rẻ nhất

Một vài năm trước, lưu trữ đám mây là một thị trường cạnh tranh. Bây giờ nó là một món hàng: có rất nhiều dịch vụ sẵn sàng cung cấp cho bạn hàng gigabyte dung lượng lưu trữ miễn phí. Ba cái mà chúng tôi thường khuyên dùng là Dropbox, Google Drive và Microsoft OneDrive.

Bạn sử dụng cái nào trong ba cái không quan trọng. Tất cả chúng đều khá giống nhau và đều có ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

Dropbox có mức miễn phí kém nhất là 2 GB. Trừ khi bạn đã sử dụng Dropbox, nếu không thì có lẽ nó không phải là ứng dụng phù hợp.
Bạn có thể đã có Google Drive; bạn nhận được 15GB bộ nhớ miễn phí với tài khoản Gmail. Nếu bạn không chắc nên sử dụng loại nào thì đó là một lựa chọn an toàn.
Nếu bạn sử dụng PC, bạn cũng có Microsoft OneDrive. Giống như Google Drive, bạn nhận được 5 GB miễn phí. Điều tốt nhất về nó là với $ 100 / năm (cùng mức giá Dropbox và Google tính phí 1 TB dung lượng), Office 365 cung cấp cho bạn 1 TB dung lượng mỗi tài khoản cho sáu tài khoản Microsoft và quyền truy cập vào Microsoft Office. Nếu bạn định trả tiền, đó là lựa chọn tốt nhất.

  Cách chuyển các ứng dụng iPhone từ Thư viện ứng dụng sang Màn hình chính

Đặt tất cả các tệp chất lượng cao mà bạn muốn gửi vào một thư mục duy nhất trong ứng dụng lưu trữ đám mây mà bạn chọn và để nó tải lên. Trừ khi bạn đang chia sẻ hàng nghìn bức ảnh DSLR, bạn sẽ không thể đạt đến giới hạn dung lượng lưu trữ miễn phí của mình. Nhấp chuột phải vào thư mục và chọn tùy chọn chia sẻ có liên quan. Xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để chia sẻ tệp và thư mục với các ứng dụng lưu trữ đám mây để biết thêm.

Chia sẻ liên kết và bây giờ bất cứ ai có nó sẽ có thể vào và tải xuống những hình ảnh chất lượng cao.

Không còn phải đi đến nhà bạn bè và nhìn thấy phiên bản rất mờ của bức ảnh bạn chụp trong tủ lạnh của họ.

Một lưu ý cho các chuyên gia

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp muốn chia sẻ ảnh với khách hàng, phương pháp lưu trữ đám mây ở trên sẽ hoạt động nhưng có thể hơi khó quản lý. Thay vào đó, bạn nên xem các phòng trưng bày khách hàng trực tuyến chuyên dụng và các dịch vụ soát lỗi như PhotoProofProPixieSet. Tuy nhiên, các tính năng bổ sung mà họ cung cấp vượt xa nhu cầu của những người bình thường.

x