Cách gửi hiệu ứng và thêm phản ứng trong ứng dụng tin nhắn trong iOS 10

Spread the love

Ứng dụng Tin nhắn trong iOS 10 đi kèm với một loạt tính năng mới, một số tính năng tuyệt vời như chú thích hình ảnh và một số được thêm vào để tạo sự thú vị như hiệu ứng. Hiệu ứng trong Tin nhắn là cách Apple cố gắng giúp mọi người ngăn chặn sự hiểu lầm về tin nhắn văn bản. Các hiệu ứng này cho phép bạn tạo hoạt ảnh cho bong bóng văn bản trong một chuỗi hội thoại để người nhận của bạn biết rằng bạn đang vui hoặc đang vui mừng. Bạn cũng có tùy chọn để thêm các hiệu ứng động như hoa giấy rơi và bóng bay xuất hiện trên màn hình khi bạn muốn chúc mừng ai đó hoặc chúc mừng sinh nhật họ một cách nhiệt tình. Dưới đây là cách thêm hiệu ứng trên các thiết bị có và không có 3D touch cũng như cách phản ứng với một tin nhắn.

Hiệu ứng tin nhắn

Mở ứng dụng Tin nhắn và soạn tin nhắn. Các hiệu ứng này chỉ hoạt động với iMessages và không áp dụng cho các tin nhắn văn bản thông thường. Nếu bạn có thiết bị cảm ứng 3D, hãy nhấn mạnh vào nút ‘gửi’ để hiển thị menu hiệu ứng. Nếu bạn không có thiết bị cảm ứng 3D, hãy nhấn và giữ nút mũi tên ‘Gửi’ và menu hiệu ứng sẽ xuất hiện.

Màn hình ‘Gửi có hiệu ứng’ được chia thành hai tab. Tab ‘Bong bóng’ sẽ thêm hiệu ứng hoạt hình vào bong bóng văn bản. Các hiệu ứng có tên tự giải thích; sầm, lớn, nhẹ nhàng và mực vô hình. Chọn hiệu ứng bạn muốn sử dụng và nhấn vào mũi tên gửi bên cạnh hiệu ứng đó. Nhấn vào nút hủy ở dưới cùng để gửi bình thường.

  Phân tích cú pháp email và văn bản tin nhắn thành danh sách việc cần làm trên thiết bị iOS của bạn [Paid]

Hiệu ứng ‘Màn hình’ thêm hoạt ảnh vào toàn bộ màn hình ứng dụng. Bạn có thể kết hợp hiệu ứng bong bóng và hiệu ứng màn hình nếu muốn. Vuốt sang trái để chuyển qua các hiệu ứng màn hình khác nhau. Bạn có thể thêm hoa giấy, bóng bay, laser, pháo hoa và sao băng. Nhấn vào nút hủy để gửi tin nhắn mà không cần thêm hiệu ứng màn hình.

Phản ứng tin nhắn

Bạn cũng có thể ‘phản ứng’ với các tin nhắn mà bạn đã nhận được. Không giống như các hiệu ứng chỉ hoạt động giữa các iMessages, các phản ứng hoạt động cho cả iMessages và tin nhắn văn bản. Để phản hồi một tin nhắn, hãy chạm và giữ tin nhắn bạn muốn phản hồi. Một thanh sẽ xuất hiện bên cạnh nó cho các loại phản ứng mà bạn có thể gửi. Nhấn vào phản ứng bạn đã có và nó sẽ được gửi.

  Màn hình khóa Android lấy cảm hứng từ iOS 7 với hỗ trợ Pebble

Bạn có thể phản ứng bằng một trái tim, một ngón tay cái lên / xuống, cười haha, cảm thán và dấu chấm hỏi. Nếu người nhận của bạn đang sử dụng iMessages, một bong bóng nhỏ sẽ xuất hiện bên cạnh tin nhắn mà bạn đã phản ứng để hiển thị loại phản ứng của bạn. Nếu bạn bè của bạn không sử dụng iMessages, họ sẽ nhận được phản hồi của bạn dưới dạng một văn bản riêng biệt.

x