Cách hạ cấp từ iOS 16 xuống iOS 15 mà không làm mất dữ liệu

Spread the love

Được công bố tại WWDC 2022, iOS 16 mang đến rất nhiều tính năng thú vị và được yêu cầu từ lâu cho người dùng iPhone. Có thể là màn hình khóa hoàn toàn có thể tùy chỉnh, ứng dụng Apple Fitness gốc hoặc phản hồi xúc giác trên bàn phím, phiên bản iOS mới nhất có một cái gì đó trong cửa hàng cho tất cả mọi người. Đó có thể là lý do tại sao bạn đã cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển iOS 16 trên iPhone của mình để khám phá các tính năng mới. Tuy nhiên, một số lỗi và sự cố trong phần mềm beta đang cản trở trải nghiệm của bạn, buộc bạn phải tìm cách hạ cấp từ iOS 16 beta xuống iOS 15 trên iPhone của mình. Đừng lo, vì chúng tôi đã tạo hướng dẫn này để giúp bạn quay trở lại iOS 15 từ iOS 16 mà không mất bất kỳ dữ liệu nào.

Hạ cấp từ iOS 16 xuống iOS 15 trên iPhone (2022)

Những điều cần lưu ý trước khi hạ cấp xuống iOS 15

Trước khi bạn bắt đầu quá trình cài đặt iOS 15 và xóa iOS 16 beta khỏi kiểu máy iPhone được hỗ trợ của mình, hãy nhớ kiểm tra những điểm sau:

 • Nếu bạn đã sao lưu iPhone của mình trước khi cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển iOS 16, bạn có thể dễ dàng xóa cấu hình phần mềm ‌‌iOS 16 beta và khôi phục bản sao lưu. Sẽ không có mất dữ liệu. Bây giờ, ngay cả khi bạn quên sao lưu thiết bị của mình, bạn vẫn có thể quay lại iOS 15 từ iOS 16. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể khôi phục iPhone về trạng thái ban đầu và sẽ mất dữ liệu của bạn.
 • Hãy nhớ rằng nếu bạn đã cài đặt watchOS 9 beta trên Apple Watch, bạn sẽ không thể sử dụng đồng hồ với ‌‌iPhone‌‌ của mình nữa sau khi hạ cấp xuống iOS 15. Công ty vẫn không đưa ra cách hạ cấp Apple Watch xuống phiên bản trước của watchOS theo cách thủ công. Do đó, nếu bạn muốn xóa bản beta dành cho nhà phát triển ‌‌watchOS 9‌‌, bạn sẽ cần gửi đồng hồ thông minh của mình cho Apple.
 • Như thường lệ, hãy đảm bảo sao lưu iPhone của bạn trước khi hạ cấp từ iOS 16 beta xuống iOS 15. Mặc dù bạn không thể sử dụng bản sao lưu iOS 16 beta trên thiết bị chạy iOS 15, nhưng bạn sẽ có tùy chọn khôi phục dữ liệu cụ thể theo cách thủ công nếu cần. đến nơi.
 •   Cách thêm thư mục ứng dụng vào thanh Dock trong iOS [No Jailbreak]

  Quay lại iOS 15 từ iOS 16 bằng Chế độ khôi phục

  Chế độ khôi phục từ lâu đã trở thành một công cụ khắc phục sự cố đáng tin cậy cho phép bạn chẩn đoán và khắc phục các sự cố trên iPhone của mình. Hơn nữa, nó cũng cho phép bạn xóa hồ sơ beta phần mềm và hạ cấp từ phiên bản beta xuống phiên bản iOS ổn định mới nhất. Vì vậy, hãy xem nó hoạt động như thế nào:

  1. Đầu tiên, sử dụng cáp USB-A to Lightning hoặc USB-C to Lightning để kết nối iPhone với máy Mac hoặc PC Windows của bạn.

  2. Bây giờ, khởi chạy Finder (Mac) và iTunes (Miễn phí, Windows) trên máy tính của bạn.

    Tạo các việc cần làm từ một email và thêm chúng vào lịch của bạn [iOS]

  3. Tiếp theo, đặt iPhone của bạn vào chế độ khôi phục. Nhấn và nhanh chóng nhả nút “Tăng âm lượng”. Sau đó, nhấn và nhanh chóng thả nút “Giảm âm lượng”. Sau đó, giữ nút nguồn cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình chế độ khôi phục.

  4. Sau khi thực hiện điều đó, bạn sẽ thấy một thông báo bật lên có nội dung “Đã xảy ra sự cố với iPhone cần được cập nhật hoặc khôi phục” trên màn hình máy tính của bạn. Từ cửa sổ bật lên, nhấp vào “Khôi phục” để xóa iPhone của bạn và cài đặt bản phát hành công khai mới nhất của iOS 15, tức là iOS 15.5.

  5. Tiếp theo, một cửa sổ bật lên khác sẽ hiển thị trên màn hình yêu cầu bạn xác nhận hành động. Nhấp vào “Khôi phục và cập nhật” để tiếp tục.

  6. Cuối cùng, đồng ý với các điều khoản và điều kiện của Apple và Finder sẽ bắt đầu tải xuống các tệp cập nhật iOS 15.5 mới nhất.

  7. Đó là khá nhiều đó! Bây giờ, bạn cần kiên nhẫn đợi cho đến khi quá trình khôi phục hoàn tất. Khi bạn đã khôi phục thành công thiết bị của mình, hãy khôi phục bản sao lưu iOS 15 gần đây nhất mà bạn đã thực hiện trước khi cài đặt iOS 16 beta.

  Hạ cấp iPad của bạn từ iPadOS 16 xuống iPadOS 15

  Mặc dù chúng tôi đã tập trung vào việc chuyển trở lại iOS 15 từ iOS 16 trong hướng dẫn này, bạn có thể làm theo các bước tương tự để hạ cấp từ iPadOS 16 xuống iPadOS 15. Dưới đây là cách thực hiện:

  • Chỉ cần kết nối iPad của bạn với máy tính và mở Finder (Mac) hoặc iTunes (Windows).
  • Bây giờ, hãy đặt iPad của bạn vào Chế độ khôi phục. Có hai phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào kiểu máy bạn sở hữu.
   • Đối với iPad có Face ID: Đầu tiên, nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng. Sau đó, nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng. Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi Chế độ khôi phục hiển thị trên màn hình.
   • Đối với iPad có nút Home: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn (trên cùng) và nút Home cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình khôi phục.
  • Bây giờ, bạn sẽ được nhắc khôi phục thiết bị của mình trên máy Mac hoặc máy tính Windows. Nhấp vào Khôi phục để xóa iPad của bạn và cài đặt bản cập nhật iPadOS 15 mới nhất. Khi iPad của bạn đã được khôi phục, bạn có thể khôi phục bản sao lưu mà bạn đã tạo trước khi cài đặt iPadOS 16 beta.
    Moju Cho phép bạn tạo và chia sẻ ảnh động giống như Gif [iOS]

  Xóa iOS 16 Beta mà không làm mất dữ liệu trên iPhone

  Đó là tất cả những gì bạn phải làm để loại bỏ iOS 16 beta và quay trở lại phiên bản iOS 15 ổn định. Kể từ khi Apple tung ra bản beta dành cho nhà phát triển iOS 16, chúng tôi đã thử nghiệm bản cập nhật hệ điều hành mới nhất của Apple để khám phá các tính năng mới. Ngoại trừ các vấn đề phổ biến như đóng băng ngẫu nhiên, ứng dụng bị treo và tiêu hao pin, chúng tôi không nhận thấy bất kỳ vấn đề lớn nào trong bản beta dành cho nhà phát triển iOS 16. Vì vậy, nó ít nhiều là một chuyến đi suôn sẻ cho đến bây giờ. Thế còn bạn? Lý do bạn hạ cấp trở lại iOS 15 là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

  x