Cách hiện đại hóa Ubuntu với chủ đề Flattiance GTK

Spread the love

Chủ đề Ubuntu GTK truyền thống đã tồn tại mãi mãi và nó đã lỗi thời. Thiết kế đã cũ và ngay cả với chủ đề 18.04 được cập nhật, nó không phải là thiết kế tuyệt vời nhất. Đó là lý do tại sao trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách chuyển sang fork hiện đại của Ambiance: chủ đề Flattiance GTK.

Chủ đề Flattiance GTK hiện có sẵn trên Github và công cụ Git được ưa thích hơn để cài đặt vì nó có thể dễ dàng được sử dụng để tải xuống phiên bản mới nhất của chủ đề ngay lập tức, thay vì phải tải xuống mọi thứ theo cách thủ công.

Cài đặt Chủ đề Flattiance GTK

Để bắt đầu sử dụng chủ đề, bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt tất cả các phụ thuộc mà Flattiance cần để hiển thị trên Linux một cách chính xác.

Lưu ý: Flattiance chủ yếu là một chủ đề Ubuntu, nhưng điều đó không có nghĩa là không thể sử dụng nó trên các bản phân phối Linux khác. Để có kết quả tốt nhất, hãy làm theo phương pháp cài đặt Git.

Cài đặt qua Git

Flattiance yêu cầu biên dịch trước khi cài đặt. Để biên dịch, bạn sẽ cần cài đặt một vài gói quan trọng. Mở cửa sổ dòng lệnh và nhập lệnh sau vào Ubuntu.

sudo apt install git inkscape libglib2.0-dev-bin git nodejs gtk2-engines-murrine gtk2-engines-pixbuf

Hãy nhớ rằng toàn bộ danh sách các phụ thuộc bắt buộc cho Flattiance là không xác định vì nhà phát triển không phác thảo nó trên Github. Nếu đúng như vậy, đừng cố chạy tập lệnh xây dựng. Thay vào đó, hãy cài đặt chủ đề được tạo sẵn trong kho Git.

  Ryzen 4000: Máy tính xách tay chơi game tiếp theo của bạn sẽ là AMD thay vì Intel?

Để lấy mã chủ đề Flattiance mới nhất, hãy chạy git clone

git clone https://github.com/IonicaBizau/Flattiance

sử dụng lệnh CD, di chuyển đến thư mục chủ đề Flattiance mới được tạo.

cd Flattiance

Nếu bạn muốn xây dựng chủ đề từ đầu, hãy chạy lệnh xây dựng.

./build

Nếu xây dựng thành công, nó sẽ tự động cài đặt chủ đề và áp dụng nó. Nếu điều này không thành công, bạn sẽ cần phải từ bỏ quá trình xây dựng và thay vào đó cài đặt các tệp chủ đề đi kèm. Bắt đầu bằng cách đạt được một trình bao gốc trong thiết bị đầu cuối. Trong Ubuntu, không thể sử dụng su out of the box, vì mục đích bảo mật. Thay vào đó, bạn sẽ cần root bằng sudo -s.

Có được một trình bao gốc, thay vì sử dụng các lệnh sudo riêng lẻ sẽ hiệu quả hơn nhiều. Nó cũng sẽ gặp bất kỳ lỗi cấp phép khó chịu nào.

sudo -s

Sử dụng MV để di chuyển thư mục con của chủ đề Flattiance vào khu vực / usr / share / themes / của hệ thống tệp.

mv Flattiance /usr/share/themes/

Bây giờ Flattiance đã ở đúng vị trí, chủ đề đã được cài đặt. Sử dụng thoát, đăng xuất khỏi root. Sau đó, sử dụng lệnh rm để xóa bất kỳ tệp nào còn lại.

exit

rm ~/Flattiance

Cần gỡ cài đặt chủ đề Flattiance? Chạy lệnh rm.

su

rm -rf /usr/share/themes/Flattiance

Cài đặt cho một người dùng

Flattiance không cần phải được cài đặt trên toàn hệ thống. Có thể kích hoạt nó cho một người dùng tại một thời điểm. Để làm điều này, bước đầu tiên là lấy mã nguồn như bạn thường làm.

git clone https://github.com/IonicaBizau/Flattiance

Nhập thư mục tải xuống bằng CD.

cd Flattiance

Tránh công cụ xây dựng và thay vào đó, hãy di chuyển chủ đề được tạo sẵn vào thư mục ~ / .themes.

mkdir -p ~/.themes

mv Flattiance ~/.themes

Đặt Flattiance trong thư mục này, thay vì thư mục chủ đề hệ thống có nghĩa là chỉ những người dùng có chủ đề này trong ~ / .themes mới có thể sử dụng nó. Lặp lại quá trình này nhiều lần nếu cần để kích hoạt nó cho nhiều người dùng.
Lưu ý: gỡ cài đặt Flattiance với rm.

rm -rf ~/.themes/Flattiance
rm -rf ~/Flattiance

Cài đặt Qua NPM

Một cách khác để cài đặt chủ đề Flattiance GTK là sử dụng công cụ NodeJS NPM. Đi theo con đường này rất hữu ích cho những người dùng Ubuntu không thích phải xử lý Git. Để cài đặt, hãy đảm bảo bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của NodeJS, cũng như NPM trên Ubuntu.

curl -sL https://deb.nodesource.com/setup_8.x | sudo -E bash -
sudo apt-get install -y nodejs

Với Node được cài đặt, hãy sử dụng công cụ gói NPM để tải chủ đề Flattiance mới nhất trên Ubuntu.

npm install --global flattiance

Kích hoạt chủ đề Flattiance GTK

Mục tiêu chính của Flattiance là thay thế chủ đề Ubuntu Ambiance. Nó đã được một năm tuổi và chủ yếu tập trung vào Unity 7. Điều đó nói rằng, nó cũng sẽ hoạt động với Gnome và các máy tính để bàn GTK khác trên Ubuntu. Để bật chủ đề trên Ubuntu, bạn cần cài đặt ứng dụng Gnome Tweak Tool.

sudo apt install gnome-tweak-tool

Sau khi cài đặt, nhấn phím Windows trên bàn phím, gõ “Tweaks” và mở chương trình xuất hiện. Từ đó, bạn sẽ cần nhấp vào “Giao diện”. Xem qua các tùy chọn ngoại hình và kích hoạt Flattiance.

  Cách sửa lỗi Cuphead không lưu tiến trình

Ngoài ra, nếu bạn vẫn đang sử dụng Unity 7, hãy bật chủ đề trong thiết bị đầu cuối với:

gsettings set org.gnome.desktop.interface gtk-theme "Flattiance"

Bật tính năng phẳng trên các máy tính để bàn khác

Nếu bạn thích giao diện của chủ đề này và bạn đang sử dụng Ubuntu, nhưng không phải màn hình chính, bạn vẫn có thể bật chủ đề này. Vì chủ đề này dựa trên GTK nên Flattiance sẽ hoạt động hoàn hảo trên Ubuntu Mate, Xubuntu, Lubuntu và Ubuntu Budgie.

Xem hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi cho các máy tính để bàn này bên dưới:

  Cách bật G-SYNC trên Màn hình FreeSync: Giải thích về Tương thích G-SYNC của NVIDIA

x