Cách hoàn nguyên Chrome OS về phiên bản cũ hơn trên Chromebook

Spread the love

Chrome OS nói chung vẫn không có lỗi và mang lại trải nghiệm liền mạch, bất kể bạn sử dụng Linux trên Chromebook của mình hay cố gắng chạy các ứng dụng Windows trên Chromebook. Tôi thậm chí đã chơi trò chơi Steam trên Chromebook của mình và bật chế độ nhà phát triển trên Chrome OS để tải ứng dụng, nhưng không có sự cố nào xảy ra cho đến gần đây. Tuy nhiên, sau lần cập nhật cuối cùng, Wi-Fi của tôi đã bị lỗi và nó hoàn toàn không hoạt động. Trong trường hợp như vậy, tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc hoàn nguyên Chrome OS về phiên bản cũ hơn trên Chromebook của mình. Nếu bạn cũng đang gặp phải sự cố như vậy, bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi và hạ cấp Chrome OS xuống phiên bản cũ hơn.

Hoàn nguyên Chrome OS về phiên bản cũ hơn trên Chromebook (2022)

1. Đầu tiên, hãy mở Cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa từ bảng Cài đặt nhanh.

  Cách sao lưu và khôi phục cấu hình Google Chrome trên Linux

2. Tiếp theo, nhấp vào thanh tìm kiếm ở đầu trang Cài đặt và tìm kiếm “powerwash”. Bây giờ, hãy mở “Powerwash” từ kết quả tìm kiếm.

3. Khi bạn đã ở đây, hãy nhấp vào “Đặt lại”. Lưu ý rằng làm như vậy sẽ khôi phục cài đặt gốc hoàn toàn cho Chromebook của bạn, vì vậy hãy đảm bảo sao lưu các tệp quan trọng của bạn.

4. Tiếp theo, nhấp vào “Khởi động lại” và Chromebook của bạn sẽ khởi động lại ngay lập tức.

5. Sau khi khởi động lại, hãy đợi một lúc và cửa sổ Powerwash sẽ xuất hiện trên màn hình đăng nhập. Nhấp vào “Powerwash” để đặt lại Chromebook của bạn.

6. Quá trình này sẽ mất vài phút và Chromebook của bạn sẽ khởi động lại. Lần này, nó sẽ mở ra màn hình Chào mừng. Tại đây, không tiếp tục với tài khoản Google của bạn vì chúng tôi vẫn chưa thực hiện bước khôi phục.

  Duyệt qua các tệp phương tiện trên mạng của bạn từ điện thoại Android của bạn và truyền chúng tới Chromecast

7. Khi bạn đang ở trên màn hình Chào mừng, hãy nhấn “Ctrl + Alt + Shift + R” và một lời nhắc Powerwash khác sẽ xuất hiện. Một lần nữa, đừng đặt lại thiết bị của bạn vì nó sẽ không phục vụ mục đích hạ cấp. Thay vào đó, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

8. Trên màn hình Powerwash, nhấn lại “Ctrl + Alt + Shift + R” và lần này, tùy chọn “Powerwash và hoàn nguyên” sẽ xuất hiện. Nó sẽ cho phép bạn hoàn nguyên Chrome OS về phiên bản cũ hơn trên Chromebook của mình. Nhấp vào “Powerwash and Revert”.

9. Quá trình hạ cấp sẽ mất vài phút, vì vậy hãy kiên nhẫn. Sau đó, màn hình Chào mừng sẽ xuất hiện và bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google của mình.

10. Cuối cùng, mở Cài đặt và bạn sẽ thấy rằng bạn đã hoàn nguyên thành công Chrome OS về phiên bản cũ hơn trên Chromebook của mình. Vì vậy, đó là cách bạn có thể hạ cấp Chrome OS xuống phiên bản cũ hơn.

  Các phím tắt của Chrome bạn nên biết

Hạ cấp Chrome OS xuống Phiên bản cũ hơn trên Chromebook của bạn

Vì vậy, đây là các bước bạn cần làm theo để khôi phục Chrome OS về phiên bản cũ hơn. Tôi đang gặp phải sự cố Wi-Fi trên HP Chromebook của mình và việc chuyển sang bản dựng cuối cùng đã khắc phục được sự cố cho tôi. Dù sao, đó là khá nhiều cho hướng dẫn này. Nếu bạn muốn cài đặt Chrome OS Flex mới của Google trên PC hoặc Mac chạy Windows của mình, hãy làm theo hướng dẫn chi tiết được liên kết tại đây. Và nếu bạn không hài lòng với trải nghiệm này và muốn xóa Chrome OS Flex và cài đặt lại Windows trên máy tính của mình, chúng tôi cũng có hướng dẫn cho điều đó. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

x