Cách hoạt động của Thư viện ứng dụng mới trên iPhone

Spread the love

Lần đầu tiên kể từ đó, Apple đưa ngăn kéo ứng dụng kiểu Android lên Màn hình chính của iPhone với iOS 14. Nhưng tất nhiên, Apple đã đưa ra một bước ngoặt của riêng mình. Đây là cách Thư viện ứng dụng mới hoạt động trên iPhone.

Bạn sẽ tìm thấy Thư viện ứng dụng trên Trang chủ cuối cùng của mình

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc duyệt liên tục các trang trên Màn hình chính, Apple có một số tin tốt cho bạn dưới dạng Thư viện ứng dụng mới.

Ra mắt vào mùa thu năm 2020 với iOS 14, Thư viện ứng dụng sẽ tự động được thêm vào iPhone của bạn, cho dù bạn có muốn sử dụng hay không. Bạn có thể tiếp tục sử dụng Màn hình chính như cũ. Tuy nhiên, nếu bạn vuốt hết cỡ đến trang cuối cùng trên thiết bị cầm tay của mình, bạn sẽ tìm thấy phần Thư viện ứng dụng mới.

Tại đây, bạn sẽ thấy một lưới các thư mục được sắp xếp tự động, được phân loại dựa trên các thuật toán của Apple. Đầu tiên là dành cho các ứng dụng được đề xuất và thứ hai sẽ hiển thị các ứng dụng bạn đã cài đặt gần đây.

  Cách cập nhật tất cả ứng dụng Mac của bạn

Trong mọi thư mục ngoài “Đề xuất”, ba biểu tượng đầu tiên xuất hiện nổi bật. Rất tiếc, bạn không thể chọn các ứng dụng này theo cách thủ công. Nhấn vào biểu tượng lớn hơn sẽ mở ứng dụng đó, trong khi chọn cụm sẽ mở rộng nhóm.

Vuốt lên từ dưới cùng để thoát khỏi chế độ xem lưới và quay lại Thư viện ứng dụng. (Bạn không thể vuốt sang trái để đóng màn hình này.)

Vuốt xuống từ trang Thư viện ứng dụng sẽ mở ra chế độ Tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào thanh tìm kiếm ở đầu menu.

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách mọi ứng dụng được cài đặt trên iPhone của mình, được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Bạn có thể sử dụng thanh trượt A đến Z từ cạnh phải của màn hình để di chuyển đến một chữ cái cụ thể nếu bạn biết tên của ứng dụng bạn đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm trong Thư viện ứng dụng, kết quả sẽ chỉ được tạo từ các ứng dụng đã cài đặt. Bạn không thể tìm kiếm một ứng dụng trong App Store và cài đặt nó, như bạn có thể làm với Spotlight Search.

Bạn cũng có thể ẩn các trang màn hình chính của mình

Nếu bạn thích sử dụng Thư viện ứng dụng, điều đầu tiên bạn muốn làm là ẩn tất cả các trang Màn hình chính thừa ngăn cách bạn với nó. Nếu bạn giống chúng tôi, bạn có thể thích thử các ứng dụng mới, chỉ để quên chúng một vài tuần sau đó. Đây là cách bạn kết thúc với hơn nửa tá trang trong số đó trên iPhone của mình.

  Cách tắt tiếng những người khác trong Google Meet

Sau khi cập nhật lên iOS 14, bạn có thể nhấn và giữ bất kỳ không gian trống nào để vào Chế độ lắc lư của Apple. Ở cuối màn hình, hãy nhấn vào điểm đánh dấu trang — biểu tượng hình tròn với một số dấu chấm trên đó biểu thị số lượng trang đang mở trên điện thoại của bạn.

Các

Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn một màn hình tổng quan mới với tất cả các trang của bạn. Để ẩn bất kỳ trang nào bạn không sử dụng hoặc không muốn xem nữa, chỉ cần bỏ chọn hộp bên dưới hình thu nhỏ của trang đó. Chúng tôi khuyên bạn nên ẩn mọi thứ, ngoại trừ trang đầu tiên (và có thể là trang thứ hai) để truy cập nhanh vào Thư viện ứng dụng.

Ứng dụng mới Truy cập trực tiếp vào Thư viện ứng dụng

Ngay sau khi bạn chỉnh sửa các trang Màn hình chính, bạn sẽ nhận được cảnh báo cho biết rằng mọi ứng dụng mới được tải xuống giờ đây sẽ xuất hiện trong Thư viện ứng dụng. Đây là một điều tốt vì ngay cả khi bạn tải xuống một ứng dụng mới, nó sẽ không tiếp tục thêm các trang mới vào Màn hình chính của bạn.

  Cách thêm Lịch Google vào Outlook

Nếu bạn muốn hoàn nguyên tính năng này, hãy đi tới Cài đặt> Màn hình chính và chọn tùy chọn “Thêm vào Màn hình chính”. Khi đang ở menu “Cài đặt”, bạn cũng có thể bật hoặc tắt huy hiệu thông báo cho các ứng dụng trong Thư viện ứng dụng.

Có nhiều hơn cho Màn hình chính iOS 14

Màn hình chính của iPhone rõ ràng là một trong những thay đổi lớn nhất trong iOS 14 và Thư viện ứng dụng chỉ là một phần của phương trình. Apple cũng đưa các widget lên Màn hình chính và mặc dù chúng không tương tác, nó vẫn là một bước đi đúng hướng.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang trong chu kỳ beta dành cho nhà phát triển đầu tiên ở đây. Có thể Apple sẽ thay đổi một số tính năng và yếu tố giao diện trước khi iOS 14 được phát hành ra công chúng vào cuối năm nay.

x