Cách hủy bỏ tin nhắn trên iPhone, iPad và Mac

Spread the love

Vì vội vàng gửi nhanh một tin nhắn cho ai đó, nhiều khi chúng ta gửi nhầm tin nhắn đến nhầm người và cảm thấy xấu hổ vì hành động đó. Hoặc, chúng ta vội vàng nhắn tin cho một người thân yêu, để rồi sau này hối hận. May mắn thay, chúng ta sẽ không còn gặp phải tình trạng này khi sử dụng iMessage trong iOS 16, iPadOS 16 và macOS 13 Ventura. Khả năng hủy tin nhắn trên iPhone đã quá hạn, đặc biệt là với các ứng dụng nhắn tin phổ biến như WhatsApp đã có tính năng này từ lâu. Và tốt, Apple cuối cùng đã thêm tính năng hoàn tác gửi trong iMessage với các bản cập nhật hệ điều hành dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn mới nhất. Vì vậy, nếu bạn đã cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển iOS 16 hoặc bản beta dành cho nhà phát triển macOS Ventura và muốn tìm hiểu cách bạn có thể hủy bỏ tin nhắn trên iPhone, iPad và Mac, hãy xem hướng dẫn chi tiết này.

Hủy bỏ iMessages trên iPhone, iPad và Mac (2022)

Những điều cần lưu ý trước khi bạn mở iMessages

Trước khi bắt đầu, có một số hạn chế nhất định với tính năng hoàn tác gửi trong iMessage mà bạn nên biết. Nếu bạn đã biết về những điều đó, bạn có thể chuyển sang các bước bên dưới. Những điểm quan trọng bạn cần nhớ là:

  • Như đã đề cập ở trên, tính năng “Hoàn tác gửi” yêu cầu iOS 16, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ được ra mắt công chúng vào cuối mùa thu này. Nó cũng hoạt động trên các bản cập nhật iPadOS 16 và macOS Ventura beta mới nhất.
  • Điều này có nghĩa là nếu bạn hủy gửi tin nhắn cho ai đó sử dụng phiên bản hệ điều hành iOS 15 trở lên, tin nhắn đó sẽ không bị xóa đối với họ và họ sẽ vẫn nhìn thấy nó trong cuộc trò chuyện.
  • Nếu người nhận đang chạy iOS 16, họ sẽ nhận được thông báo cho biết tin nhắn chưa được gửi. Do đó, họ sẽ dễ dàng phát hiện ra rằng bạn đã xóa tin nhắn khỏi cuộc trò chuyện. Nếu họ không nhìn thấy bản xem trước khi tin nhắn gốc được gửi, họ sẽ không biết gì về tin nhắn.
  • Một hạn chế khác ở đây là tính năng “Hoàn tác gửi” chỉ khả dụng trong tối đa 15 phút sau khi gửi tin nhắn. Nếu đã hơn 15 phút kể từ khi tin nhắn được gửi đi, bạn sẽ không được phép xóa tin nhắn cho tất cả mọi người. Vì vậy, trừ khi bạn nhanh chóng nhận ra sai lầm của mình và sửa chữa nó trước khi tin nhắn được xem, bạn không thể làm gì khác ngoài hành động hối hận.
  •   Cách tắt chế độ trò chơi trong bản cập nhật dành cho người sáng tạo mùa thu

    Cách hủy tin nhắn trên iPhone và iPad của bạn

    Với những kiến ​​thức cơ bản, hãy cùng tìm hiểu cách hủy hủy tin nhắn trong iMessage trên iPhone và iPad. Đây là cách thực hiện:

    1. Trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy mở ứng dụng Tin nhắn và chuyển đến một chuỗi hội thoại.

    2. Bây giờ, hãy tìm thư bạn muốn hủy bỏ. Nhấn và giữ tin nhắn và chọn “Hoàn tác gửi” trong menu ngữ cảnh bật lên. Bạn sẽ không thấy tùy chọn hủy bỏ tin nhắn trên iPhone nếu bạn đã gửi nó hơn 15 phút trước.

    3. Và thì đấy! Một hoạt ảnh nhỏ cho thấy bong bóng tin nhắn vỡ sẽ xuất hiện và nó sẽ ngay lập tức biến mất. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ thấy thông báo đọc – “Bạn chưa gửi một tin nhắn”.

    Cách hủy bỏ tin nhắn trên máy Mac của bạn

    Xóa tin nhắn đã gửi cho mọi người trong cuộc trò chuyện iMessage cũng đơn giản trong macOS Ventura. Đây là cách nó hoạt động:

      Cách bật Quyền kiểm soát của phụ huynh trên iPad

    1. Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Tin nhắn trên máy Mac của bạn. Sau đó, điều hướng đến một chuỗi hội thoại.

    2. Bây giờ, nhấp chuột phải vào tin nhắn bạn muốn xóa cho mọi người. Sau đó, chọn “Hoàn tác gửi” trong menu ngữ cảnh bật lên.

    3. Và bạn đã hoàn thành! Cũng giống như iPhone, bạn sẽ thấy bong bóng tin nhắn vỡ ra và biến mất khi bạn hủy bỏ một văn bản. Nó sẽ được thay thế bằng thông báo đọc “Bạn chưa gửi một tin nhắn”.

    Xóa tin nhắn đã gửi cho mọi người trên iPhone và Mac

    Đó là mọi thứ bạn cần biết về tính năng hoàn tác gửi mới trong iMessage được giới thiệu trong bản cập nhật iOS 16, iPadOS 16 và macOS Ventura. Mặc dù ứng dụng Apple Messages có thể không có nhiều cải tiến, nhưng các tùy chọn chỉnh sửa tin nhắn đã gửi và xóa tin nhắn bị gửi nhầm trên iPhone và Mac là những bổ sung xứng đáng. Vậy bạn nghĩ gì về những tính năng iMessage mới được bổ sung này? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ​​của bạn về chúng trong phần bình luận bên dưới.

    x