Cách hủy công khai số của bạn khỏi Truecaller

Spread the love

Hầu hết mọi người dùng điện thoại đều biết và hầu hết những người sử dụng ứng dụng Truecaller để xác định ai đã gọi vào số của họ hoặc thậm chí chặn những người đáng ngờ. Ứng dụng chặn cuộc gọi và ID người gọi nổi tiếng toàn cầu này có nhiều công dụng đối với người dùng điện thoại vì nó giúp cung cấp thêm thông tin về một số điện thoại không xác định. Tuy nhiên, một số người dùng điện thoại không muốn có số điện thoại của họ được liệt kê trong cơ sở dữ liệu Truecaller và danh sách tìm kiếm vì một số lý do. Vì vậy, trong bài viết này, bạn sẽ biết cách hủy niêm yết số điện thoại của mình khỏi Truecaller từng bước. Đọc và làm theo các bước sắp tới để thực hiện hành động không công khai Truecaller một cách có hệ thống.

Cách hủy công khai số của bạn khỏi Truecaller

Mọi người thường lo lắng về quyền riêng tư và bảo mật của họ với thông tin họ chia sẻ công khai. Không ai thích có tên và số điện thoại của họ được liệt kê trên một số trang web hoặc ứng dụng mà ai đó có thể truy cập bằng những cách phi đạo đức, những người này có thể nhắm mục tiêu bạn với ý định xấu. Bạn có thể đã nhận ra điều này sau khi tiết lộ thông tin đó, nhưng có một cách chữa trị cho hầu hết mọi thứ ngày nay. Hãy theo dõi thêm bài viết này để tìm hiểu cách hủy công khai số điện thoại khỏi Truecaller và xóa vĩnh viễn để duy trì quyền riêng tư và bảo mật của bạn.

  Cách cộng tác trên bản trình bày Microsoft PowerPoint

Lưu ý: Bạn có thể bỏ qua Bước 1 nếu chưa có tài khoản Truecaller và chỉ muốn hủy liệt kê số điện thoại khỏi cơ sở dữ liệu Truecaller. Bạn có thể trực tiếp chuyển đến Bước 2 và làm theo các bước được đề cập.

Bước 1: Hủy kích hoạt tài khoản Truecaller

Trước khi hủy đăng ký và xóa số điện thoại của bạn khỏi Truecaller, trước tiên bạn sẽ phải hủy kích hoạt tài khoản Truecaller hiện có của mình. Làm theo các bước sắp tới để làm như vậy.

1. Mở ứng dụng Truecaller trên điện thoại của bạn.

2. Nhấn vào biểu tượng Hamburger trên màn hình chính từ góc trên cùng bên trái, như hình minh họa.

3. Nhấn vào tùy chọn Cài đặt từ danh sách.

4. Nhấn vào Trung tâm bảo mật, như được mô tả bên dưới.

5. Cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn Hủy kích hoạt.

6. Xác nhận bằng cách nhấn CÓ vào cửa sổ bật lên ghi rõ Bằng cách hủy kích hoạt tài khoản của bạn, dữ liệu của bạn sẽ bị xóa. Bạn có muốn tiếp tục không?

Bây giờ, tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa sau một thời gian. Sau đó, để hủy công khai và xóa số điện thoại của bạn khỏi Truecaller, hãy làm theo bước tiếp theo.

Bước 2: Xóa số điện thoại

Để hủy đăng ký số của bạn, bạn sẽ phải truy cập trang web hủy đăng ký Truecaller và nhập số để tiếp tục quá trình hủy đăng ký. Đọc và làm theo các bước sắp tới một cách cẩn thận.

1. Truy cập Trang không công bố Truecaller trên trình duyệt của bạn.

2. Bây giờ, hãy nhập Số điện thoại của bạn với mã quốc gia chính xác (ví dụ: +91 cho số điện thoại Ấn Độ) và giải mã xác thực Tôi không phải là rô bốt, như được hiển thị bên dưới.

  Cách kiểm tra pin Airpods và duy trì tình trạng pin

3. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Unlist.

4. Nhấp vào tùy chọn Unlist một lần nữa đến cửa sổ bật lên cho biết Bạn có chắc chắn muốn hủy công khai số điện thoại của mình không? Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng ứng dụng này nữa.

Sau khi xác nhận yêu cầu hủy đăng ký, Truecaller sẽ xóa hoàn toàn số điện thoại của bạn khỏi cơ sở dữ liệu và kết quả tìm kiếm trong vòng 24 giờ tới.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Tôi có thể trực tiếp hủy công khai số điện thoại của mình mà không cần hủy kích hoạt tài khoản Truecaller không?

Trả lời: Không, trước tiên bạn cần phải hủy kích hoạt tài khoản Truecaller của mình khỏi ứng dụng hoặc web. Chỉ sau đó, bạn có thể đặt yêu cầu hủy đăng ký số điện thoại mong muốn như đã thảo luận ở trên trong bài viết.

Quý 2. Truecaller mất bao nhiêu thời gian để xóa một số điện thoại khỏi cơ sở dữ liệu sau khi yêu cầu hủy đăng ký được thực hiện?

Trả lời: Nói chung, Truecaller có thể mất đến 24 giờ để hủy niêm yết số và xóa tên khỏi cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, đôi khi có thể mất hơn 24 giờ một chút để hoàn tất quá trình hủy đăng ký. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy tên và số của mình được liệt kê trong kết quả tìm kiếm Truecaller, hãy thực hiện lại các bước hủy đăng ký ở trên.

Q3. Cả tên và số điện thoại có bị xóa khỏi cơ sở dữ liệu Truecaller sau khi hủy đăng ký không?

Trả lời: Sau khi hoàn thành yêu cầu hủy đăng ký, tên của bạn sẽ bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm và cơ sở dữ liệu được kết nối với số điện thoại. Tuy nhiên, số điện thoại sẽ vẫn dành cho ID người gọi Truecaller mà không có tên. Điều đó có nghĩa là những người dùng Truecaller khác sẽ không thấy bất kỳ tên nào khi họ nhận cuộc gọi từ số của bạn.

  PrefDelete Cho phép bạn gỡ cài đặt các chỉnh sửa từ ứng dụng cài đặt [Jailbreak]

Q4. Làm cách nào để xóa và hủy công khai một số điện thoại khỏi ứng dụng Truecaller Android hoặc iOS?

Trả lời: Bạn có thể hủy kích hoạt tài khoản Truecaller của mình từ ứng dụng Android hoặc iOS. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể hủy công bố số điện thoại của mình khỏi cơ sở dữ liệu Truecaller thông qua trang web hủy danh sách Truecaller, như đã thảo luận trước đây. Ứng dụng Truecaller trên iOS và Android tập trung nhiều hơn vào theo dõi ID người gọi, chặn cuộc gọi, cuộc gọi video và âm thanh cũng như trò chuyện và nhắn tin. Hành động không công khai Truecaller chỉ có thể được thực hiện thông qua trang web chính thức của Truecaller.

Q5. Tôi có thể sử dụng lại số điện thoại Truecaller chưa được công bố trước đó không?

Trả lời: Có, bạn có thể sử dụng số Truecaller sau khi hủy đăng ký. Bạn có thể tạo một tài khoản Truecaller mới với cùng một số và tên có thể là bất cứ thứ gì bạn cung cấp. Tên được cung cấp đó sẽ được liệt kê trong cơ sở dữ liệu và những người dùng khác cũng có thể thấy tên và số thông qua cuộc gọi và kết quả tìm kiếm.

***

Vì vậy, đây là các bước để thực hiện cách hủy liệt kê số của bạn khỏi Truecaller và xóa tên khỏi cơ sở dữ liệu vĩnh viễn. Bạn có thể chia sẻ bất kỳ câu hỏi nào về bài viết này hoặc bất kỳ đề xuất nào cho một số chủ đề khác mà bạn muốn học hỏi từ chúng tôi. Bỏ các truy vấn và đề xuất đó vào hộp nhận xét bên dưới.

x