Cách kết nối Bộ điều khiển GameCube với Nintendo Switch

Spread the love

Nếu bạn muốn có cảm giác hoài cổ của bộ điều khiển GameCube cổ điển, bạn có thể sử dụng bộ điều khiển GameCube cũ thay cho Joy-Cons của Nintendo Switch. Đây là phụ kiện hoàn hảo cho Super Smash Bros. Ultimate Edition, nhưng bạn có thể sử dụng chúng trong bất kỳ trò chơi nào.

Cập nhật Nintendo Switch

Bộ điều khiển GameCube được hỗ trợ trên bảng điều khiển Nintendo Switch chạy ít nhất phiên bản hệ thống 5.0.0, được phát hành vào tháng 3 năm 2018.

Để đảm bảo rằng Nintendo Switch của bạn được cập nhật phiên bản hệ thống mới nhất, hãy kiểm tra kỹ xem hệ thống của bạn có được kết nối với Wi-Fi hay không và điều hướng đến “Cài đặt hệ thống” từ menu Trang chủ.

Khi bạn đang ở trong Cài đặt hệ thống, hãy điều hướng đến “Hệ thống” và phiên bản hiện tại của bạn sẽ được liệt kê trong “Cập nhật hệ thống” ở bên phải.

  Crunchyroll là gì, và Anime nào cung cấp?

Bộ điều khiển GameCube và Nintendo Switch

Vào mùa thu năm 2017, khi Nintendo đã phát hành bản cập nhật phần mềm 5.0 cho Nintendo Switch, công ty đã lặng lẽ đưa vào một tính năng mới: khả năng sử dụng bộ điều khiển GameCube cũ với hệ thống Nintendo Switch.

Bạn có thể kết nối bộ điều khiển GameCube cũ của mình thông qua bộ điều hợp Wii U GameCube Controller như Bộ điều hợp Bộ điều khiển GameCube chính thức của Nintendo. Bộ điều hợp GameCube Controller chính thức có giá bán lẻ khoảng $ 20.

Đặt bảng điều khiển Nintendo Switch ở chế độ TV và kết nối cả hai phích cắm USB từ Bộ điều hợp Bộ điều khiển GameCube với đế cắm Nintendo Switch.

Trên mẫu Nintendo Switch, có hai cổng USB ở bên cạnh đế Nintendo Switch, nơi bạn sẽ kết nối bộ điều hợp GameCube Controller.

Sau khi bạn đã kết nối bộ điều hợp Gamecube Controller với các cổng USB, chỉ cần kết nối bộ điều khiển GameCube của bạn với bộ điều hợp và nhấn một nút trên bộ điều khiển GameCube khi đã bật Nintendo Switch.

  Cách thay đổi lề trang trong Word

Trên bảng điều khiển Nintendo Switch, điều hướng đến menu “Cài đặt bộ điều khiển” trên Màn hình chính, sử dụng bộ điều khiển Nintendo Switch của bạn.

Trong menu “Bộ điều khiển”, hãy chọn “Ghép nối bộ điều khiển mới” và Nintendo Switch sẽ bắt đầu tìm kiếm bộ điều khiển Nintendo Switch tương thích.

Bạn sẽ được nhắc chọn các nút L và R Trigger trên bộ điều khiển GameCube, giống như bạn thường làm với Nintendo Switch Joy-Cons, và đó là tất cả những gì cần làm.

Menu “Bộ điều khiển” của Nintendo Switch sẽ hiển thị bản xem trước của bộ điều khiển USB được đính kèm.

Bộ điều khiển GameCube và Nintendo Switch Lite

Bạn cũng có thể sử dụng bộ điều khiển GameCube với Nintendo Switch Lite, nhưng nó hơi phức tạp. Nintendo Switch Lite không có hệ thống đế cắm, vì vậy cần phải có thêm cáp.

Bạn sẽ cần một bộ điều khiển GameCube, một Bộ điều hợp Wii U, cáp USB màu đen đi kèm với bộ chuyển đổi Wii U và một Bộ chuyển đổi USB C sang USB 3.

  Cách thiết lập chia sẻ NFS trong Webmin trên Ubuntu Server

Điều này sẽ cho phép bạn cắm vào cổng USB-C duy nhất của Switch Lite và kết nối bộ điều khiển có dây của bạn với thiết bị. Như đã trình bày ở trên, bạn sẽ cần định cấu hình bộ điều khiển GameCube thông qua menu “Bộ điều khiển”.

So với việc sử dụng Nintendo Switch ở chế độ gắn đế, Nintendo Switch Lite không kết nối với màn hình TV, vì vậy bạn có thể muốn tìm một phương pháp thay thế để nâng thiết bị lên trong khi chơi. Tất nhiên, bạn luôn có thể đặt nó phẳng trên sàn. Chúng tôi sẽ không đánh giá bạn.

x