Cách kết nối Chromebook với TV của bạn (3 cách dễ dàng)

Spread the love

Bạn có thể dễ dàng sử dụng Chromebook của mình trên màn hình lớn hơn hoặc phản chiếu Chromebook để chơi trò chơi trên nền tảng chơi trò chơi trên đám mây, giống như bất kỳ PC Windows hoặc máy Mac nào. Với hỗ trợ Chromecast tích hợp, bạn có thể kết nối không dây Chromebook với TV với độ trễ tối thiểu. Và nếu muốn độ trễ tuyệt đối thấp, bạn thậm chí có thể sử dụng cáp HDMI để thiết lập kết nối có dây giữa hai thiết bị. Vì vậy, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách kết nối Chromebook của bạn với TV bằng ba phương pháp đơn giản.

Kết nối Chromebook với TV của bạn (2023)

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã bao gồm ba cách để kết nối Chromebook với TV của bạn – hai cách không dây và một cách có dây. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu của mình từ bảng bên dưới.

Kết nối không dây Chromebook với Android TV của bạn

Bạn có thể dễ dàng kết nối không dây Chromebook của mình với TV. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc Android TV và cả Chromebook cũng như TV của bạn cần kết nối với cùng một mạng Wi-Fi. Chromebook vốn đã hỗ trợ phát trực tuyến Chromecast nên bạn không cần phải thiết lập bất kỳ thứ gì khác. Đây là cách nó hoạt động:

  Hướng dẫn so sánh về các thuật toán đồng thuận trong chuỗi khối: PoW so với PoS

1. Trước tiên, hãy mở bảng Cài đặt nhanh trên Chromebook của bạn từ góc dưới cùng bên phải. Tại đây, hãy tìm tùy chọn “Truyền” và mở nó. Lưu ý rằng nếu tùy chọn “Truyền” không xuất hiện, điều đó có nghĩa là Android TV của bạn chưa được bật hoặc không được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng cả hai điều kiện đều được đáp ứng.

2. Tiếp theo, Chromebook sẽ tự động phát hiện Android TV của bạn. Nhấp vào tên TV để kết nối Chromebook của bạn với TV.

3. Và bạn đã có nó! Toàn bộ màn hình của Chromebook sẽ được phản chiếu ngay trên TV của bạn.

4. Để ngắt kết nối Chromebook khỏi TV, hãy nhấp vào “Dừng” trong bảng Cài đặt nhanh.

Kết nối không dây trình duyệt Chromebook với TV của bạn

Nếu bạn không muốn phản chiếu toàn bộ màn hình và chỉ muốn trình duyệt bạn đang sử dụng hiển thị trên TV, bạn cũng có thể làm điều đó. Với chức năng Chromecast tích hợp, bạn có thể kết nối không dây trình duyệt Chrome với TV của mình. Đây là cách bạn làm điều đó:

1. Mở trình duyệt Chrome trên Chromebook của bạn và đảm bảo rằng TV của bạn đã được bật. Ngoài ra, đảm bảo cả hai thiết bị đều nằm trên cùng một mạng Wi-Fi. Bây giờ, hãy nhấp vào menu ba chấm ở góc trên bên phải và nhấp vào “Truyền” trong menu thả xuống.

  Hơn 30 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn Hadoop

2. Tại đây, hãy nhấp vào tên TV của bạn từ danh sách được điền tự động.

3. Và điều đó sẽ kết nối trình duyệt Chrome với TV của bạn ngay lập tức.

4. Để dừng truyền, hãy nhấp vào nút “Truyền” trên thanh công cụ của trình duyệt Chrome và chọn “Dừng truyền”.

Kết nối Chromebook với TV của bạn bằng cáp HDMI

Nếu muốn độ trễ thấp, bạn nên kết nối Chromebook với TV bằng cáp HDMI. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần đầu nối Type-C sang HDMI vì hầu hết các Chromebook hiện đại đều có cổng USB Type-C. Một số Chromebook đi kèm với cổng HDMI kích thước đầy đủ, trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng cáp HDMI sang HDMI. Với cách đó, đây là các bước để làm theo.

1. Cắm đầu nối Type-C vào Chromebook và đầu nối HDMI vào TV của bạn. Vì tôi có Chromebook cũ hơn nên tôi đang sử dụng bộ chia cổng USB-C, cổng này xuất ra cổng HDMI. Tôi đã kết nối cả Chromebook và TV của mình bằng cáp HDMI với HDMI.

2. Sau khi bạn đã kết nối cả hai đầu cáp (một đầu với Chromebook và đầu kia với TV), hãy chuyển đến tùy chọn nguồn “Đầu vào” trên TV của bạn và chọn đúng kênh HDMI.

3. Quay lại Chromebook của bạn, mở Trình khởi chạy ứng dụng từ góc dưới cùng bên trái và tìm kiếm “màn hình”. Bây giờ, hãy mở “Màn hình – Thiết bị“.

  Cách sử dụng Spotify với Siri trên iPhone

4. Tại đây, TV của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng màn hình ngoài cho Chromebook của bạn. Nhấp vào nó và chọn vị trí của nó.

5. Sau đó, đảm bảo bật “Màn hình tích hợp gương“.

6. Và, bạn đã hoàn tất. Chromebook của bạn bây giờ sẽ được kết nối với TV của bạn. Để ngắt kết nối, bạn chỉ cần tháo cáp ở cả hai đầu.

Phản chiếu màn hình Chromebook của bạn với TV

Vì vậy, đây là cách bạn có thể kết nối Chromebook với TV hoặc với vấn đề đó là màn hình. Tôi thường xuyên sử dụng Chromebook của mình với màn hình và độ trễ gần như bằng không. Nó cũng hỗ trợ đầu ra âm thanh, điều này thật tuyệt. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn muốn phản chiếu điện thoại Android của mình với Chromebook, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi. Và để ghi lại màn hình trên Chromebook, chúng tôi có một hướng dẫn chi tiết được liên kết dành cho bạn. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

x