Cách kết nối điện thoại Android với hệ thống âm thanh trên ô tô của bạn

Spread the love

Bạn muốn thưởng thức âm nhạc, podcast hoặc sách nói yêu thích của mình khi lái xe? Câu trả lời là hãy kết nối điện thoại của bạn với ô tô.

Nhưng cách tốt nhất để phát nhạc hoặc âm thanh từ điện thoại qua dàn âm thanh nổi trên ô tô là gì? Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả các phương pháp khác nhau, như Bluetooth và USB, sẽ cho phép bạn kết nối điện thoại Android với âm thanh ô tô.

Lắng nghe những gì bạn muốn khi lái xe

Hầu hết chúng ta đều thưởng thức âm nhạc khi đang lái xe, nhưng thường đài phát thanh không phát những giai điệu khiến bạn rung chuyển. Mặc dù đĩa CD là một lựa chọn tốt nhưng chúng dễ bị trầy xước, bạn phải thay đổi chúng thường xuyên và có vẻ hơi lỗi thời nếu tiếp tục sử dụng chúng. Vậy bạn có thể làm gì nếu muốn phát nhạc từ điện thoại trên ô tô? Làm thế nào để bạn kết nối điện thoại thông minh của bạn với đài phát thanh xe hơi?

Miễn là bạn có nơi an toàn để gắn điện thoại và phạm vi (hoặc cáp) cần thiết để gửi tín hiệu đến hệ thống âm thanh trong ô tô, bạn có thể sử dụng thiết bị Android để giải trí bằng âm thanh khi lái xe.

Xét cho cùng, nếu bạn định sử dụng Android để tìm điểm sạc điện gần nhất và điều hướng bằng ứng dụng GPS thì việc dựa vào điện thoại để nghe nhạc trong ô tô cũng là điều hợp lý.

Các tùy chọn bên dưới sẽ cho phép bạn phát nhạc được lưu trữ trên (hoặc phát trực tuyến qua) điện thoại Android của bạn thông qua hệ thống âm thanh ô tô thông thường. Chúng tôi cũng đã nêu bật một tùy chọn mà bạn nên tránh xa.

Đừng sử dụng điện thoại khi lái xe!

Mặc dù chúng ta đang thảo luận về việc sử dụng điện thoại thông minh khi lái xe nhưng điều quan trọng là phải hiểu điều này có nghĩa là gì. Trong khi bạn không thực hiện cuộc gọi hoặc nhắn tin, thiết bị vẫn chạy. Do đó, việc rời tay khỏi tay lái và không nhìn đường để thay đổi bản nhạc, tìm đài phát thanh mới, chuyển chương sách nói hoặc tải một podcast mới là rất nguy hiểm. Nó thậm chí còn bất hợp pháp ở nhiều khu vực, giống như nhận cuộc gọi hoặc nhắn tin.

  Cách hiện bài đăng trên Reddit trên Android

Bạn không nên làm bất cứ điều gì khiến bạn mất tập trung vào việc lái xe thực sự.

Dù điện thoại ở đâu khi đang lái xe, đừng chạm vào nó. Nếu bạn cần thay đổi âm nhạc, bạn nên:

  • Dựa vào một trong những hành khách (tốt nhất là một người ở phía trước).
  • Sử dụng bộ điều khiển gắn trên vô lăng nếu có.
  • Tìm một nơi an toàn để tấp vào lề (lưu ý tầm quan trọng của việc có thể lùi ra an toàn sau đó) và thực hiện các thay đổi.

Tuy nhiên, để có trải nghiệm an toàn nhất, bạn chỉ cần để yên âm nhạc cho đến khi dừng lại. Nếu tệ hơn đến tệ nhất, bạn có thể chuyển sang phát sóng radio.

Cách kết nối điện thoại với ô tô của bạn

Xe ô tô cũ? Hãy thử cáp Analog Aux

Nếu muốn kết nối điện thoại với cổng âm thanh phụ của ô tô thì đây là những điều bạn cần biết.

Giải pháp rõ ràng nhất là sử dụng cáp analog (như mẫu này của StarTech) có giắc cắm tai nghe 3,5 mm ở cả hai đầu. Một đầu của cáp đi vào giắc cắm tai nghe trên điện thoại của bạn. Đầu còn lại đi vào cổng đầu vào hoặc cổng phụ trên hệ thống âm thanh trên ô tô của bạn. Cổng này thường nằm ở mặt trước của hệ thống, trên bảng điều khiển trung tâm, hay thậm chí là bên trong hộc chứa đồ tựa tay trung tâm.

Hệ thống âm thanh cũ hơn có đầu phát băng cassette cho phép bạn sử dụng bộ chuyển đổi băng cassette. Thiết bị nhỏ, giá rẻ này kết nối với giắc cắm tai nghe trên điện thoại và cho phép bạn phát nhạc qua hệ thống âm thanh của ô tô.

Xe hơi mới? Sử dụng Bluetooth

Nhiều hệ thống âm thanh ô tô hiện đại có Bluetooth như một tùy chọn để phát nhạc qua mạng không dây tầm ngắn. Để tận dụng lợi thế này, hãy bắt đầu bằng cách kích hoạt Bluetooth trên hệ thống âm thanh ô tô, đảm bảo rằng nó có thể được phát hiện.

Bạn sẽ cần phải kiểm tra sổ tay ô tô của mình để tìm hiểu cách thực hiện việc này.

Trên thiết bị Android của bạn, hãy mở Cài đặt > Kết nối thiết bị > Bluetooth và đặt thành Bật. (Bạn cũng có thể tìm đường đến đây bằng cách kéo ngăn thông báo xuống và nhấn và giữ nút Bluetooth.) Đợi màn hình cập nhật và hiển thị hệ thống âm thanh ô tô của bạn, sau đó chọn hệ thống đó để ghép nối.

Sau khi hoàn tất, điện thoại của bạn sẽ tự động ghép nối với ô tô trong tương lai. Trong những hành trình dài (đặc biệt nếu bạn cũng đang sử dụng Google Maps hoặc một số ứng dụng GPS khác), bạn nên sạc điện thoại khi lái xe.

  Cách đặt hẹn giờ ngủ trong Apple Music trên iPhone, Mac và Android

Không có Bluetooth? Hãy thử cáp USB

Bạn đang thắc mắc làm cách nào để kết nối điện thoại Android với ô tô qua USB? Đây nhé.

Giống như Bluetooth, một số dàn âm thanh ô tô hiện đại có cổng USB mà bạn có thể sử dụng để kết nối các thiết bị lưu trữ bên ngoài. Điều này cho phép bạn duyệt thư viện giai điệu của mình thông qua hệ thống âm thanh xe hơi.

Kết nối điện thoại Android theo cách này rất đơn giản. Nếu cáp USB đi kèm với hệ thống âm thanh, bạn chỉ cần kết nối điện thoại của mình với bộ chuyển đổi phù hợp. Nếu không, hãy xác định cổng USB trên thiết bị và kết nối thiết bị Android của bạn.

Sau khi kết nối, điện thoại Android của bạn sẽ cần được chuyển sang chế độ lưu trữ. Kéo thanh thông báo xuống và nhấn Sạc thiết bị này qua USB. Chuyển tùy chọn Sử dụng USB cho sang Truyền tệp (khác nhau tùy theo phiên bản Android và nhà sản xuất). Sau đó, bạn sẽ có thể điều hướng thư viện điện thoại Android trên hệ thống âm thanh ô tô của mình.

Loại USB mà điện thoại của bạn có sẽ xác định tệp âm thanh nào bạn có thể nghe.

Micro USB

Cáp nguồn/dữ liệu tiêu chuẩn dành cho các thiết bị Android cũ này sẽ cho phép bạn kết nối điện thoại với ô tô và thưởng thức bộ sưu tập nhạc của mình. Tuy nhiên, chỉ vậy thôi. Tùy chọn này không phù hợp nếu bạn dự định phát nhạc trực tuyến từ Last.fm, Spotify hoặc Pandora vì nó hoàn toàn chỉ để phát lại các tệp MP3 được lưu trữ trên thiết bị của bạn.

USB Loại C

Với USB-C, rất có thể kết nối sẽ hỗ trợ âm thanh (tuy nhiên, một số ví dụ trước đây về kết nối thì không). Do đó, bạn có thể kết nối cáp USB-C từ điện thoại với cổng USB trên hệ thống giải trí trên ô tô và thưởng thức âm thanh trực tuyến cũng như các tệp dữ liệu MP3. Bạn sẽ tìm thấy cáp USB-C phù hợp trên Amazon.

Kết nối bằng Android Auto

Tín dụng hình ảnh: Zaskoda/Flickr

Nếu bạn có thiết bị Android đời mới hơn và ô tô tương đối hiện đại thì bạn có thể kết nối cả hai bằng Android Auto.

Android Auto là một ứng dụng của Google cho phép bạn sử dụng một số tính năng của điện thoại khi đang di chuyển. Để sử dụng Android Auto, bạn cần có điện thoại Android chạy Android 6 Marshmallow trở lên, một dàn âm thanh xe hơi tương thíchvà cáp USB chất lượng cao để kết nối điện thoại với ô tô của bạn.

Google cũng có phiên bản không dây của ứng dụng Android Auto, được đặt tên thích hợp là Android Auto Wireless. Để sử dụng Android Auto không dây nhằm kết nối điện thoại Android với ô tô, bạn cần có thiết bị Android chạy Android 11 trở lên.

  CallWho Widget Thêm Một Quay số Nhanh Nhận biết Ngữ cảnh Thông minh vào Màn hình của Bạn [Android]

Sau khi bạn kết nối điện thoại với xe bằng Android Auto, rất có thể thiết bị của bạn sẽ kết nối mỗi khi bạn khởi động xe, vì vậy, bạn có thể muốn ngăn thiết bị tự động kết nối mỗi lần.

Phương sách cuối cùng: Máy phát FM

Nếu Bluetooth không phải là một lựa chọn dành cho bạn, hãy cân nhắc sử dụng máy phát FM.

Đây là thiết bị kết nối với điện thoại của bạn và phát sóng (trong một khoảng cách rất ngắn) tới hệ thống âm thanh nổi trên ô tô của bạn. Khi đó, việc chuyển sang băng tần FM trên đài sẽ cho phép bạn thưởng thức âm thanh phát trên điện thoại của mình không dây. Một số bộ phát FM kết nối với giắc cắm tai nghe của điện thoại, trong khi một số khác dựa vào kết nối Bluetooth của điện thoại, về cơ bản mang lại khả năng Bluetooth cho đài phát thanh trên ô tô của bạn. Dù bằng cách nào, hầu hết đều yêu cầu nguồn điện liên tục từ bộ sạc trên ô tô của bạn.

Thiết kế điện thoại thông minh có sự khác biệt đáng kể giữa các nhà sản xuất. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để tìm giải pháp phù hợp với thiết bị của mình và có thể bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi Bluetooth riêng.

Điều gì về một ứng dụng máy phát FM?

Nếu bạn vẫn đang tìm cách kết nối điện thoại với đài trên ô tô thì bạn có thể muốn thử phương pháp phát sóng FM bằng một ứng dụng.

Tuy nhiên, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên chống lại điều này. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng những ứng dụng như vậy hầu như luôn là phần mềm quảng cáo và các thiết bị Android không được trang bị phần cứng cần thiết để phát trên băng tần FM.

Thật vậy, các ứng dụng được liệt kê là “máy phát FM” trên Google Play được đánh giá rất kém, tình trạng này không thay đổi cho đến khi các ứng dụng phát trực tuyến hợp pháp (không có tính năng truyền sóng) bắt đầu xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Nói tóm lại, các ứng dụng phát FM tốt nhất là lãng phí thời gian và tệ nhất là chúng có thể hoàn toàn là lừa đảo.

Hãy để âm thanh của điện thoại giúp bạn giải trí khi lái xe

Với vô số cách mới để phát nhạc trong ô tô từ thiết bị Android, bạn sẽ có thể kết nối điện thoại Android với ô tô của mình ngay lập tức.

Nếu không có điện thoại hiện đại hoặc ô tô hiện đại thì bạn cũng có tùy chọn cáp USB và cáp âm thanh 3,5 mm để đề phòng. Tùy chọn cuối cùng này cũng bao gồm bộ chuyển đổi băng cassette ngày càng hiếm.

Đây không phải là lựa chọn duy nhất của bạn—bạn có thể sử dụng Android Auto ngay bây giờ. Kết nối không dây điện thoại với ô tô của bạn thật dễ dàng và thuận tiện. Trên thực tế, vấn đề thực sự duy nhất là bạn có hai tùy chọn điều khiển âm lượng để theo dõi.

x