Cách kết nối điện thoại với máy chiếu qua cổng USB

Spread the love

Máy chiếu là một trong những thiết bị đã được sử dụng trong một thời gian rất dài và vẫn tiếp tục được sử dụng. Dần dần, nó đã phát triển về khả năng tương thích và chức năng với sự phát triển của công nghệ. Tuy nhiên, có rất nhiều loại máy chiếu. Một số được giới hạn cho PC và máy tính xách tay trong khi một số khác có thể được kết nối với điện thoại và máy tính bảng. Bạn đã bao giờ thử kết nối điện thoại với máy chiếu chưa? Nếu chưa, bạn có thể đọc bài viết này để biết cách kết nối điện thoại với máy chiếu qua cổng USB. Bạn cũng sẽ học cách kết nối điện thoại với máy chiếu mà không cần HDMI bằng các tùy chọn không dây.

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu qua cổng USB

Tiếp tục đọc để biết chi tiết về các cách kết nối điện thoại với máy chiếu qua USB.

Những điểm cần xem xét trước khi kết nối điện thoại với máy chiếu

Trước khi thử kết nối điện thoại với máy chiếu, bạn phải cân nhắc:

 • Nếu máy chiếu tương thích với điện thoại của bạn.
 • Nếu đầu ra Video được hỗ trợ trên điện thoại của bạn.
 • Nếu cổng USB hoặc HDMI có sẵn trong máy chiếu của bạn.

Có nhiều cách khác nhau để kết nối Android với máy chiếu. Trước tiên, bạn cần biết điện thoại của mình có tương thích với máy chiếu hay không. Cách tốt nhất để tìm hiểu về nó là tham khảo hướng dẫn sử dụng của máy chiếu. Bạn có thể kết nối điện thoại của mình bằng dây được gọi là cáp HDMI hoặc không có cáp HDMI. Trong phần tiếp theo của bài viết, bạn sẽ tìm hiểu về cách kết nối điện thoại với máy chiếu mà không cần HDMI. Bây giờ, hãy xem xét các cách khác nhau để bạn có thể kết nối Android với máy chiếu:

Cách 1: Thông qua USB Type-C sang HDMI

USB type-C là cổng được trang bị tiêu chuẩn cho các điện thoại Android mới nhất ra mắt. Các cổng này không chỉ dùng để sạc, bạn có thể sử dụng cổng này với cáp USB-C sang HDMI để kết nối điện thoại với máy chiếu qua USB. Một trong những hạn chế của việc sử dụng USB type-C là bạn không thể sạc đồng thời điện thoại của mình trong khi điện thoại được kết nối với máy chiếu. Trong một số trường hợp, cổng USB chỉ dùng để sạc. Do đó, bạn cũng có thể tìm các cách khác để kết nối điện thoại với máy chiếu bằng cách đọc thêm bài viết này.

Hình ảnh được cung cấp bởi Michi từ Pixabay

Cách 2: Thông qua USB Type-C sang USB Type-C

Có thể sử dụng USB type-C sang USB type-C khi cả điện thoại và máy chiếu đều có cổng Type-c. Đây là một trong những phương pháp đơn giản nhất miễn là bạn có các cổng với thiết bị. Với loại cáp này, bạn có thể phản chiếu điện thoại của mình với máy chiếu cũng như sạc đồng thời. Tất cả những gì bạn cần làm là mua một sợi cáp USB type-C to USB type-C và cắm vào điện thoại và máy chiếu. Sau khi thực hiện, bạn sẽ chuyển thẳng đến các tùy chọn phản chiếu trên màn hình.

  Mua thẻ quà tặng bằng tiền điện tử bằng các nền tảng này [2022]

Cách 3: Qua HDMI sang HDMI

Đây không phải là một loại phương pháp kết nối thường được sử dụng. Chúng chỉ được sử dụng trong trường hợp điện thoại và máy tính bảng có cổng mini hoặc micro HDMI. Máy chiếu có cổng loại A tiêu chuẩn hoặc nhiều cổng. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm một cáp HDMI phù hợp cho thiết bị của mình.

Cách 4: Thông qua MHL

MHL (Mobile High-Definition Link) là cáp HDMI được thiết kế đặc biệt sử dụng cổng micro-USB. Phần tốt nhất về cáp này là bằng cách kết nối với máy chiếu, nó đồng thời sạc điện thoại của bạn. Điều này chỉ có thể được sử dụng khi máy chiếu của bạn hỗ trợ kết nối HDMI với MHL. Bạn luôn có thể tìm thấy nhãn bên cạnh khi một cổng hỗ trợ MHL. Phương pháp này được sử dụng khi bạn hết các tùy chọn khác. Cáp phù hợp là yêu cầu duy nhất với điều kiện bạn có các cổng hỗ trợ MHL để thực hiện phương pháp này.

Cách 5: Qua USB-C sang VGA

Phương pháp kết nối USB-C với VGA này chỉ áp dụng cho các máy chiếu cũ có cổng VGA. Đối với điều này, bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi USB-C sang VGA và cáp VGA sang VGA. Bước tiếp theo là tiến hành bằng cách kết nối bộ chuyển đổi và cáp du lịch điện thoại và máy chiếu. Nếu có, bạn sẽ phải bật cổng hiển thị VGA. Phần tốt nhất về bộ chuyển đổi USB-C sang VGA là nó có thể được sử dụng với các thiết bị của Apple.

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu không cần HDMI

Bây giờ bạn đã hiểu cách kết nối điện thoại với máy chiếu qua USB, hãy tiếp tục tìm hiểu thêm về Cách kết nối điện thoại với máy chiếu mà không cần HDMI. Chúng tôi đã liệt kê bên dưới các phương pháp không dây thường được sử dụng để kết nối điện thoại với máy chiếu.

1. Qua Wi-Fi Direct

Sử dụng Wi-Fi trực tiếp là một trong những phương pháp thuận tiện nhất để kết nối điện thoại Android với máy chiếu không có HDMI. Phương pháp này chỉ có thể áp dụng khi máy chiếu của bạn hỗ trợ kết nối Wi-Fi direct. Với một số thao tác trên điện thoại, bạn sẽ có thể dễ dàng kết nối điện thoại của mình mà không cần sử dụng bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào. Để bắt đầu, tìm tùy chọn Screen-Device mirroring. Thực hiện theo các bước được đề cập bên dưới để kết nối điện thoại của bạn với máy chiếu bằng Wi-Fi direct:

Lưu ý: Các bước này có thể thay đổi tùy theo thiết bị bạn đang sử dụng. Các bước sau đã được thực hiện trên POCO F4.

1. Mở cài đặt trên điện thoại của bạn.

2. Nhấn vào Wi-Fi.

3. Bật Wi-Fi.

4. Nhấn vào Cài đặt bổ sung.

5. Nhấn vào Wi-Fi trực tiếp.

Điện thoại của bạn sẽ xác định các thiết bị Wi-Fi trực tiếp có sẵn. Sau đó chạm vào khi máy chiếu của bạn xuất hiện và sau đó bạn có thể dễ dàng kết nối điện thoại với máy chiếu.

  9 Phần mềm quản lý hiệu suất để đánh giá nhân viên của bạn

2. Thông qua Chromecast

Chromecast là một tùy chọn khác giúp bạn kết nối điện thoại với máy chiếu mà không cần HDMI. Các thiết bị Android đi kèm với chương trình Chromecast tích hợp sẵn. Một số TV và máy chiếu không có Chromecast. Trong trường hợp như vậy, bạn sẽ phải mua bộ điều hợp Chromecast. Bộ điều hợp Chromecast sử dụng đầu vào HDMI, do đó, nó tương thích với hầu hết các máy chiếu hỗ trợ đầu vào HDMI. Đối với những máy chiếu không hỗ trợ HDMI, bạn sẽ cần thêm một bộ chuyển đổi. Phương pháp thiết lập tương tự như cách bạn kết nối điện thoại với TV. Hơn nữa, nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như kết nối điện thoại của bạn với các thiết bị hiển thị khác như màn hình và TV.

Bạn có thể truy cập blog của chúng tôi để biết về các ứng dụng Chromecast miễn phí tốt nhất mà bạn có thể thử kết nối các thiết bị của mình.

3. Thông qua Miracast

Miracast là một công nghệ khác có thể được sử dụng để kết nối điện thoại với máy chiếu không có HDMI. Nó hoạt động tương tự như Wi-Fi trực tiếp. Bạn có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng Miracast từ cửa hàng Google Play. Đọc thêm về nó trong bài viết của chúng tôi Kết nối với màn hình không dây bằng Miracast trong Windows 10.

4. Sử dụng Smart Ciew trên Smartphone Samsung

Đúng như tên gọi, phương pháp kết nối điện thoại với máy chiếu này chỉ áp dụng cho các thiết bị Samsung. Nó hoạt động tương tự như Chromecast, Wi-Fi Direct và Miracast. Sau khi bạn bật tùy chọn chế độ xem thông minh, tùy chọn này sẽ tìm kiếm các thiết bị Chromecast hoặc phản chiếu màn hình ở gần. Tất cả những gì bạn cần làm là bật tùy chọn phản chiếu màn hình trong máy chiếu của bạn. Bật tùy chọn xem thông minh trong điện thoại thông minh Samsung của bạn. Bạn có thể làm theo hướng dẫn được nhắc trên điện thoại để kết nối với máy chiếu.

5. Sử dụng ứng dụng của nhà sản xuất

Sử dụng ứng dụng sản xuất là một trong những phương pháp cuối cùng có thể được sử dụng để kết nối Android với máy chiếu. Đây là những ứng dụng do nhà sản xuất máy chiếu tạo ra. Tuy nhiên, các ứng dụng này khác nhau giữa các máy chiếu và từ nhà sản xuất này sang nhà sản xuất khác. Mặc dù có một số hạn chế như nó không cho phép bạn phản chiếu toàn bộ màn hình nhưng bạn có thể sử dụng nó để thuyết trình. Máy chiếu không dây Panasonic, Epson iProjection và Kết nối nhanh máy chiếu là những ví dụ về ứng dụng của nhà sản xuất.

Cách kết nối iPhone với máy chiếu qua USB

Trên đây là các phương pháp kết nối điện thoại Android với máy chiếu có và không có HDMI. Tuy nhiên, những phương pháp này không hoạt động cho iPhone. Bạn sẽ phải làm theo các phương pháp được đề cập dưới đây để kết nối iPhone với máy chiếu:

 • Cáp được ủy quyền của Apple: Một trong những cách để kết nối iPhone với máy chiếu là sử dụng cáp được ủy quyền của Apple. Bạn không nên cân nhắc việc sử dụng bất kỳ phần cứng hoặc phần mềm của bên thứ ba nào với các thiết bị của Apple. Do đó, bạn có thể đầu tư vào cáp Apple cho phép bạn kết nối iPhone với máy chiếu.

 • Bộ chuyển đổi Lightning sang HDMI: Cần phải có bộ chuyển đổi Lightning sang HDMI khi bạn đang cố gắng kết nối iPhone của mình với máy chiếu hỗ trợ HDMI. Điều này yêu cầu bạn kết nối bộ chuyển đổi với điện thoại và cáp HDMI với bộ chuyển đổi và máy chiếu.

 • Airplay: Airplay là phương pháp duy nhất cho phép iPhone tạo kết nối không dây với máy chiếu. Nó hoạt động tương tự như Wi-Fi trực tiếp và là một tính năng tích hợp sẵn. Do đó, nó không liên quan đến việc tải xuống bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

1. Nếu điện thoại không hỗ trợ cả hai phương thức kết nối MHL và HDMI thì sao?

trả lời Trong trường hợp như vậy, sẽ không thể thực hiện kết nối có dây. Bạn có thể thử sử dụng các phương thức kết nối không dây nếu máy chiếu của bạn hỗ trợ bất kỳ phương thức nào. Nếu không, bạn có thể mua một bộ chuyển đổi trang bị cho cổng HDMI của máy chiếu. Bằng cách này, bạn sẽ có thể kết nối điện thoại của mình với máy chiếu.

2. Làm cách nào để xác định máy chiếu tương thích với những phương thức kết nối nào?

trả lời Bạn có thể tìm kiếm các yếu tố sau để xác định các phương thức kết nối tương thích:

 • Đọc hướng dẫn sử dụng: Mỗi máy chiếu đều có hướng dẫn toàn diện giải thích rõ ràng về khả năng tương thích của nó.

 • Kiểm tra các cổng: Bạn có thể xem qua các cổng có sẵn trên máy chiếu. Thông thường, chúng đi kèm với nhãn. Các máy chiếu mới có cả cổng loại C và HDMI. Một số chỉ có cổng HDMI trong khi các mẫu máy chiếu cũ nhất có cổng VGA.

3. Tại sao tôi không kết nối được điện thoại với máy chiếu?

trả lời Một số lý do giải thích tại sao bạn không thể kết nối điện thoại với máy chiếu là:

 • Cả điện thoại và máy chiếu đều không được kết nối đúng cách.
 • Các dây cáp và bộ điều hợp không được cắm đúng cách.
 • Cáp và bộ điều hợp có thể không tương thích.

***

Kết nối điện thoại với máy chiếu rất tiện lợi vì chúng tôi có các phương pháp nêu trên đã giải thích cho bạn cách kết nối điện thoại với máy chiếu không có HDMI và có HDMI. Do đó, bạn phải biết về các loại cáp và khả năng tương thích của chúng trước khi sử dụng. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm ra cách kết nối điện thoại với máy chiếu qua USB. Vui lòng chia sẻ các truy vấn hoặc đề xuất của bạn trong phần bình luận bên dưới.

x