Cách kết nối hai bộ AirPods với cùng một máy Mac

Spread the love

Tất cả chúng ta đều biết cảm giác tuyệt vời khi nghe qua AirPods. Nhưng bạn có biết điều gì còn tuyệt vời hơn nữa không? Chia sẻ trải nghiệm nghe nhạc với người khác, cho dù họ sử dụng AirPods, Beats hay bất kỳ tai nghe Bluetooth hoặc tai nghe có dây nào khác.

Hiện tại, macOS không hỗ trợ chia sẻ âm thanh với hai bộ tai nghe cùng một lúc. Rất may, bạn có thể thưởng thức cùng một âm thanh trên nhiều tai nghe bằng một cách giải quyết dễ dàng.

Vì vậy, hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách bạn có thể kết nối hai cặp AirPods với máy Mac, tạo ra trải nghiệm âm thanh không dây cùng nghe, sống động.

Bạn có thể kết nối hai bộ AirPods với máy Mac không?

Các phiên bản macOS hiện đại, bao gồm macOS Ventura và macOS Sonoma, thiếu tính năng Chia sẻ âm thanh của iOS cho phép bạn dễ dàng chia sẻ âm thanh của iPhone với hai bộ AirPods.

  Cách trả lời bằng thao tác chạm ngược trong Tin nhắn trên iPhone và iPad

Để kết nối hai bộ AirPods với bất kỳ máy Mac nào, chúng tôi sẽ sử dụng tính năng tích hợp có tên là Thiết lập âm thanh MIDI cho phép bạn phát âm thanh qua nhiều loa và tai nghe trên máy Mac.

Không giống như tính năng Chia sẻ âm thanh của iPhone, vốn chỉ hỗ trợ AirPods hoặc một số tai nghe Beats nhất định, Thiết lập MIDI âm thanh hoạt động với tất cả các loại thiết bị âm thanh—cho dù chúng kết nối qua Bluetooth hay qua dây—theo hướng dẫn sử dụng Thiết lập MIDI âm thanh trên Trang web của Apple.

Cách kết nối hai AirPods với máy Mac của bạn

Để kết nối hai chiếc AirPods hoặc tai nghe khác với MacBook hoặc máy Mac để bàn và chia sẻ âm thanh với bạn bè, chúng tôi sẽ tạo một thiết bị âm thanh ảo trong Thiết lập MIDI âm thanh, định tuyến âm thanh từ cả hai bộ AirPods tới thiết bị đó và chọn thiết bị này trong menu âm lượng hệ thống.

Hãy làm theo các bước sau để tạo một thiết bị ảo đa âm thanh:

 • Ghép nối cả AirPods với máy Mac của bạn. Nếu không có AirPods, bạn có thể ghép nối bất kỳ tai nghe Bluetooth nào khác với máy tính của mình.
 • Mở cửa sổ Finder mới, nhấp vào Ứng dụng trong thanh bên và mở thư mục Tiện ích.
 • Bấm đúp vào Thiết lập MIDI âm thanh trong thư mục Tiện ích để khởi chạy. Bạn cũng có thể mở Thiết lập MIDI âm thanh bằng tìm kiếm Spotlight trên máy Mac.
 • Nhấp vào nút dấu cộng (+) ở góc dưới bên trái của cửa sổ Cài đặt MIDI âm thanh và chọn tùy chọn Tạo thiết bị đa đầu ra từ menu ngữ cảnh.
 • Ở bên phải, đánh dấu vào các ô bên cạnh hai bộ AirPods hoặc tai nghe khác mà bạn muốn sử dụng.
 • Chọn Thiết bị đa đầu ra trong danh sách bên trái, nhấp vào thiết bị đó để đổi tên thiết bị âm thanh ảo của bạn và nhấn Enter. Đặt cho nó một tiêu đề mang tính mô tả như Shared Headphones.
 • Nhấp chuột giữ Control vào thiết bị âm thanh ảo của bạn và chọn Sử dụng thiết bị này cho đầu ra âm thanh.
 •   Wondershare Filmora 12 – Tự do sáng tạo video của bạn

  Mặc dù macOS thiếu tính năng Chia sẻ âm thanh nhưng phương pháp trên sẽ cho phép bạn và bạn bè chia sẻ âm thanh từ cùng một máy Mac mà không giới hạn bản thân trong một bộ AirPods duy nhất.

  Bạn cũng có thể nhấp vào điều khiển âm lượng trong thanh menu macOS và chọn thiết bị đa đầu ra mới bên dưới phần Đầu ra.

  Đừng quên ngắt kết nối và hủy ghép nối AirPods của bạn bè bạn khi bạn chia sẻ xong âm thanh!

  Có thanh trượt âm lượng riêng biệt không?

  Rất tiếc, giải pháp Thiết lập âm thanh MIDI không cung cấp thanh trượt âm lượng riêng cho từng cặp tai nghe trong thanh menu macOS và Trung tâm điều khiển. Chỉ có thể điều chỉnh âm lượng riêng cho từng bộ AirPods được kết nối với máy Mac của bạn bằng các điều khiển vật lý trên tai nghe.

    7 công cụ giám sát Apache Cassandra để theo dõi hiệu suất cơ sở dữ liệu

  Kết nối hai AirPods để chia sẻ âm thanh máy Mac của bạn với bạn bè

  Mặc dù bạn và bạn bè của bạn đều có thể nghe bằng một chiếc AirPod, nhưng việc chia sẻ hai cặp AirPods sẽ tạo ra trải nghiệm nghe chung hấp dẫn, trong đó mỗi người sẽ tận hưởng triệt để các đặc quyền của âm thanh không gian và âm thanh vòm mà AirPods mang lại.

  Chúng tôi vẫn hy vọng Apple đưa tính năng Share Audio từ iOS lên macOS để người dùng có thể dễ dàng kết nối nhiều AirPods với máy Mac mà không cần dựa vào những cách giải quyết như thế này.

  x