Cách kết nối nhiều màn hình trên Windows 11

Spread the love

Windows 11 có hỗ trợ nhiều màn hình tốt hơn. Nó có thể nhớ màn hình mà một ứng dụng đã được mở trên đó là điều mà Windows 10 phải vật lộn với. Bạn có thể ngắt kết nối màn hình thứ hai và khi bạn kết nối lại, các cửa sổ sẽ vẫn ở đó. Chúng sẽ không tự động chuyển sang màn hình hiện tại.

Nhiều màn hình trên Windows 11

Màn hình vẫn cắm và chạy. Bạn có thể kết nối màn hình với cổng màn hình của máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay và nó sẽ được phát hiện tự động. Windows 11 có thể không bắt đầu hiển thị với nó nhưng điều đó rất dễ sửa.

  Cách khắc phục dịch vụ không mở / phản hồi (Windows 10)

Kết nối nhiều màn hình – Windows 11

Bạn có thể kết nối nhiều màn hình trên Windows 11 từ ứng dụng Cài đặt. Các cài đặt cho phép bạn;

Chọn màn hình chính
Thay đổi độ phân giải của màn hình
Thay đổi bố cục màn hình
Thay đổi tỷ lệ cho màn hình
Thay đổi hướng màn hình
Mở ứng dụng Cài đặt bằng phím tắt Win + I.
Đi tới Hệ thống> Hiển thị.

Nhấp vào nút Nhận dạng để tìm xem đó là màn hình nào (lưu ý đến số xuất hiện trên màn hình).
Nhấp vào Mở menu thả xuống Sao chép những màn hình này và chọn cách bạn muốn màn hình thứ hai hoạt động: mở rộng màn hình, hiển thị phản chiếu hoặc chỉ hiển thị trên một màn hình.

  Mười tính năng tốt nhất sắp có trên Windows 10 với bản cập nhật kỷ niệm

Kéo và thả màn hình để sắp xếp chúng.
Chọn một màn hình và cuộn xuống. Chọn ‘Đặt đây là màn hình chính của tôi’ để đặt nó làm màn hình chính.

Các thiết lập khác

Đối với các cài đặt khác, những cài đặt có thể áp dụng cho cả hai màn hình, hãy chọn màn hình trước rồi cuộn xuống để thay đổi cài đặt. Màn hình được đánh dấu là màn hình sẽ được áp dụng cài đặt. Đối với cài đặt mở rộng quy mô, bạn có thể cần đăng xuất và đăng nhập lại để áp dụng chúng cho tất cả các ứng dụng.

Thay đổi chế độ chiếu

Windows 11 cho phép người dùng thay đổi chế độ chiếu, tức là chế độ hiển thị cho nhiều màn hình từ một bảng chiếu nhanh. Bảng điều khiển trông khác so với trong

Nhấn vào phím tắt Win + P để mở bảng chiếu.
Chọn chế độ chiếu.
Windows 11 sẽ thay đổi chế độ chiếu.

  Cách tắt đồng bộ hóa khay nhớ tạm trên các thiết bị trên Windows 10

Phần kết luận

Microsoft đã cải thiện cách quản lý cửa sổ trên nhiều màn hình trên Windows 10 nhưng thanh tác vụ vẫn chưa được cải thiện. Những người dùng hy vọng thanh tác vụ đầy đủ chức năng trên tất cả các màn hình sẽ thất vọng khi biết rằng thời gian xuất hiện ở góc khay hệ thống trên màn hình phụ đã bị xóa. Nút Bắt đầu sẽ vẫn xuất hiện trên tất cả các thanh tác vụ, tức là tất cả các màn hình. Các biểu tượng cho các cửa sổ cũng sẽ xuất hiện trên thanh tác vụ trên màn hình tương ứng. Người dùng có thể thay đổi cách các biểu tượng này xuất hiện nhưng ít thay đổi.

x