Cách khắc phục Echo hoặc Google Home không kết nối được với WiFi

Spread the love

Xin chúc mừng, bạn đã có thiết bị Google Home hoặc Amazon Echo mới! Nhưng vì một số lý do, mặc dù bạn tin rằng mình đã nhập đúng mật khẩu, nó sẽ không kết nối được với Wi-Fi. Tin tốt là có nhiều giải pháp dễ dàng để thử.

Cho dù bạn có Google Home mới hay thiết bị Amazon Echo mới, việc thiết lập phải dễ dàng. Miễn là bạn đã tạo đúng tài khoản, các ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các bước một cách đơn giản. Nhưng đôi khi bạn có thể gặp sự cố khi kết nối với Wi-Fi, ngay cả khi bạn chắc chắn rằng mình đã nhập đúng mật khẩu. Thông thường, vấn đề không phải là mật khẩu của bạn mà là mạng bạn đã chọn hoặc điện thoại thông minh của bạn đang cố gắng duy trì kết nối internet hoạt động.

Bật Chế độ trên máy bay và Bật Wi-Fi

Các thiết bị Echo và Google Home tìm hiểu thông tin chi tiết về Wi-Fi của bạn thông qua một quá trình chuyển giao. Điện thoại thông minh của bạn kết nối trực tiếp với thiết bị (tạo mạng Wi-Fi tạm thời dành riêng cho chúng), sau đó ứng dụng Google hoặc Amazon chuyển thông tin về SSID (tên mạng Wi-Fi của bạn) và mật khẩu. Thật không may, điện thoại thông minh rất tích cực trong việc duy trì kết nối mạng tốt. Khi bạn kết nối với mạng mới, thiết bị của bạn có thể nhận ra rằng nó không thể tìm thấy Internet và thay vào đó, thiết bị của bạn sẽ quay lại sử dụng dữ liệu di động. Khi điều đó xảy ra, điện thoại của bạn sẽ ngắt kết nối khỏi Google Home hoặc Echo và quá trình thiết lập không thể hoàn tất.

  Cách khóa bản trình bày PowerPoint khỏi bị chỉnh sửa

Để tránh điều này, trước khi bạn bắt đầu quá trình thiết lập, hãy bật chế độ trên máy bay trong cài đặt của điện thoại. Sau đó, bật Wi-Fi (chế độ máy bay vừa tắt). Khi bạn đã kết nối lại với mạng của mình, hãy khởi chạy ứng dụng Google Home hoặc Alexa và thử lại quá trình thiết lập.

Việc quay trở lại mạng di động là một vấn đề phổ biến khiến Wink đưa ra đề xuất tương tự khi thiết lập trung tâm của nó.

Thử một băng tần Wi-Fi khác

Google Home và Amazon Echo có thể kết nối với băng tần 2,4 GHz hoặc 5 GHz. Có thể hấp dẫn khi sử dụng băng tần 5 GHz vì nó có xu hướng gặp ít vấn đề tắc nghẽn hơn và cung cấp tốc độ nhanh hơn, và vì những lý do đó, nó có lẽ nên là lựa chọn đầu tiên của bạn. Nhưng hãy xem xét trợ lý giọng nói mới của bạn cách bộ định tuyến bao xa. Nếu khoảng cách đó xa (bạn đang ở rìa nhà), thì kết nối của bạn có thể không đáng tin cậy. Trong trường hợp đó, hãy thử băng tần 2,4 GHz. Nếu bạn đang cố gắng sử dụng băng tần 2,4 GHz, hãy thử băng tần 5 GHz vì có thể gây nhiễu. Nếu bạn có một hệ thống lưới, nó sẽ đảm nhận việc chọn băng tần tốt nhất cho bạn.

  Cách hủy đăng ký trực tuyến Nintendo Switch của bạn

Mạng Ad-Hoc có thể không được hỗ trợ

Amazon lưu ý rằng mạng đặc biệt không được hỗ trợ, vì vậy nếu đang sử dụng, bạn sẽ cần chuyển sang chế độ cơ sở hạ tầng truyền thống hơn để thiết bị Echo của bạn kết nối với Wi-Fi. Google không cho biết liệu bạn có thể sử dụng mạng đặc biệt với các thiết bị Home của họ hay không, nhưng nếu bạn đang gặp sự cố, có thể bạn nên thử nghiệm ở chế độ cơ sở hạ tầng để xem điều đó có hữu ích hay không.

Khởi động lại bộ định tuyến của bạn

Nó có vẻ ngớ ngẩn, nhưng ngay cả cho đến ngày nay, khởi động lại bộ định tuyến của bạn là một bước khắc phục sự cố đáng tin cậy. Ngay cả khi bạn có thể kết nối thành công các thiết bị khác nếu vẫn thất bại, bạn có thể thử bước này và nó có thể khắc phục sự cố của bạn. Chỉ cần rút cáp nguồn của bộ định tuyến và đợi ít nhất mười giây trước khi cắm lại. Trong khi bạn đang làm việc này, Amazon khuyến nghị khởi động lại Echo cũng như một bước khắc phục sự cố. Quá trình này giống nhau, rút ​​phích cắm rồi đợi 10 giây trước khi cắm lại. Nếu bạn có Google Home, quy trình tương tự cũng có thể hữu ích.

  Cách đưa iPhone hoặc iPad của bạn vào chế độ khôi phục

Một số bộ định tuyến cũng có thể yêu cầu một số bước bổ sung để hoạt động tốt với các thiết bị Hỗ trợ giọng nói. Google lưu ý rằng một số Netgear Nighthawk các kiểu máy cần được tắt Kiểm soát truy cập và tùy chọn “Cho phép khách nhìn thấy nhau và truy cập mạng cục bộ của tôi” được bật để hoạt động với các thiết bị gia đình của Google.

Nếu mọi việc suôn sẻ, bạn nên bắt đầu và chạy ngay lập tức. Chỉ cần nhớ tắt chế độ trên máy bay khi bạn hoàn tất!

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, bạn nên tham khảo GoogleAmazon các trang hỗ trợ trực tiếp để khắc phục sự cố thêm. Chúng tôi đã có những trải nghiệm tốt với cả hai tùy chọn trợ giúp trò chuyện của họ và họ có thể sắp xếp một số vấn đề mà chúng tôi gặp phải mà chúng tôi không thể tự mình khắc phục. Họ có thể yêu cầu bạn thử các bước khắc phục sự cố, vì vậy có thể hữu ích khi sử dụng máy tính xách tay hoặc cắm thiết bị trợ lý giọng nói gần máy tính để bàn của bạn. Chỉ cần kiên nhẫn và cho họ biết bạn đã thực hiện những bước nào để tránh lặp lại quá nhiều công việc.

x