Cách khắc phục Firestick không kết nối được với Wi-Fi

Spread the love

Gậy TV là một cách tuyệt vời để xem nội dung mà không cần phụ thuộc vào thiết bị di động hoặc máy tính để bàn. Một thiết bị như Firestick đi kèm với điều khiển từ xa khiến nó trở thành thiết bị hoàn hảo cho TV. TV phát trực tuyến nội dung. Chúng có thể được thiết lập để hoạt động với một máy chủ phương tiện cục bộ nhưng để phát trực tuyến từ nó, nó vẫn phải được kết nối với mạng mà máy chủ đang bật.

Khắc phục Firestick sẽ không kết nối với Wi-Fi

Nếu Firestick của bạn không thể kết nối với mạng WiFi, bạn sẽ không thể phát trực tuyến bất kỳ thứ gì vì thiết bị không có bộ nhớ trên bo mạch. Nếu không có kết nối internet, nó là vô ích.

Trước khi bạn thử giải quyết các vấn đề với Firestick;

  Splashtop có phải là giải pháp thay thế khả thi cho Microsoft Remote Desktop không?

Khởi động lại bộ định tuyến của bạn. Đảm bảo đèn trên đó hoạt động ổn định.
Kiểm tra xem các thiết bị khác có thể kết nối với mạng WiFi hay không. Nếu không có thiết bị nào có thể kết nối với thiết bị đó, có thể sự cố xảy ra với kết nối của bạn hoặc bộ định tuyến của bạn.
Kiểm tra xem bạn có kết nối internet không. Kết nối với mạng WiFi từ một thiết bị khác, chẳng hạn như điện thoại và kiểm tra xem bạn có thể duyệt hay không. Nếu không, Firestick có thể đơn giản là đang ngắt kết nối vì nó không hoạt động. Liên hệ với ISP của bạn để giải quyết sự cố kết nối.

Nếu các thiết bị khác có thể kết nối với mạng WiFi, nhưng Firestick không thể, hãy làm theo các bước bên dưới để khắc phục sự cố.

1. Chu kỳ nguồn của Firestick

Khởi động lại Firestick có thể giải quyết nhiều vấn đề với nó, bao gồm cả các vấn đề về kết nối.

Ngắt kết nối nguồn điện cho Firestick.
Tắt bộ định tuyến của bạn.
Chờ 10-15 giây.
Bật bộ định tuyến và đợi đèn trên bộ định tuyến ổn định (ngừng nhấp nháy).
Kết nối nguồn điện cho Firestick và bật nó lên.

  Tăng phạm vi WiFi cho bộ định tuyến của bạn

2. Kết nối mạng theo cách thủ công

Cần điều khiển có thể không kết nối với mạng. Điều này có thể xảy ra nếu tín hiệu từ mạng yếu. chọn thủ công mạng và kết nối với mạng đó.

Kết nối Cần điều khiển với TV của bạn và bật nó lên.
Sử dụng điều khiển từ xa và chọn Cài đặt.
Đi tới Mạng.
Chọn mạng và đợi nó kết nối.

3. Kiểm tra tín hiệu WiFi

Nếu bộ định tuyến không dây của bạn ở quá xa Cần điều khiển, nó có thể không kết nối với mạng không dây. Cố gắng di chuyển bộ định tuyến lại gần. Đảm bảo rằng không có gì làm nhiễu tín hiệu. Nếu bạn không thể di chuyển bộ định tuyến, hãy cân nhắc sử dụng bộ lặp WiFi hoặc bộ mở rộng.

Hãy nhớ rằng Firestick sẽ không có cùng phạm vi với các thiết bị khác, ví dụ: điện thoại có thể kết nối với tín hiệu yếu từ bộ định tuyến nhưng Firestick có thể từ chối nó.

  Chia sẻ ảnh chụp màn hình và văn bản từ iPhone của bạn tới nhiều mạng xã hội [Beta Invites]

4. Thay đổi cổng HDMI

Firestick cắm vào cổng HDMI ở phía sau TV. Nhiều bộ có nhiều hơn một cổng HDMI. Nếu TV của bạn có sẵn một cổng HDMI khác, hãy ngắt kết nối Firestick và kết nối nó với một cổng HDMI khác. Các vấn đề với cổng có thể gây ra sự cố kết nối.

5. Sử dụng Ethernet

Firestick cần kết nối với mạng nhưng nó không nhất thiết phải là mạng không dây. Mạng không dây dễ kết nối hơn nhưng bạn có thể kết nối với mạng Ethernet. Bạn sẽ cần mua một bộ chuyển đổi để thiết lập kết nối nhưng nó sẽ đáng tin cậy hơn so với kết nối không dây.

Phần kết luận

Nhiều người dùng phàn nàn Firestick của họ không thể kết nối với mạng WiFi. Đây là một vấn đề lâu dài với TV stick khiến nhiều người dùng từ bỏ nó để chuyển sang sử dụng các thiết bị khác. Đảm bảo Firestick (và TV của bạn) không được đặt quá xa bộ định tuyến và bạn có thể kết nối mạng dễ dàng.

x