Cách khắc phục “Không thể kết nối với App Store” trên iPhone hoặc iPad của bạn [10 Easy Ways]

Spread the love

Mặc dù các thiết bị công nghệ của chúng ta ngày càng thông minh hơn theo thời gian, nhưng vẫn có khá nhiều lỗi mà chúng ta gặp phải hàng ngày.

Một ví dụ như vậy là thông báo lỗi “không thể kết nối với App Store” trên thiết bị iPhone và iPad.

Điều này có thể gây khó chịu vì App Store được coi là nơi để tải xuống ứng dụng dễ dàng và nếu bạn không thể làm điều đó, nó sẽ trở thành một vấn đề khó chịu. Và thậm chí đừng để tôi bắt đầu với sự cấp bách của việc muốn cập nhật một ứng dụng, nhưng bạn đã bị tát với thông báo này.

Rất may, có nhiều giải pháp và tất cả đều dễ thực hiện.

Lý do tại sao lỗi này xảy ra trên thiết bị iOS

Có thể có nhiều lý do khác nhau khiến thiết bị iOS của bạn không thể kết nối với App Store. Dưới đây là một số trong những cái phổ biến nhất:

  • Bạn chưa kết nối với dữ liệu di động/WiFi của mình
  • Sự cố phần mềm đang ngăn bạn truy cập
  • Máy chủ App Store ngừng hoạt động

Bây giờ chúng ta đã biết tại sao điều này có thể xảy ra, hãy đi sâu vào các giải pháp ngay lập tức.

Đóng và mở lại App Store

Có lẽ là cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề, bạn có thể thử đóng rồi mở lại App Store. Thực hiện việc này sẽ khắc phục các sự cố nhỏ của ứng dụng và thông báo lỗi mà bạn đang gặp phải có thể là một trong số đó.

Bắt đầu bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình cho đến giữa màn hình để mở trình chuyển đổi ứng dụng. Tiếp theo, vuốt lên cửa sổ App Store để xóa nó khỏi danh sách. Bạn cũng có thể thử đóng tất cả các ứng dụng khác theo cách này để loại trừ khả năng xảy ra xung đột.

  12 Trình phân tích gói mạng dành cho Sysadmin và Nhà phân tích bảo mật

Cuối cùng, hãy mở App Store để kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Cũng đọc: Phần mềm mở khóa iPhone tốt nhất để mở khóa mật mã

Xóa bộ nhớ cache của App Store

Xóa bộ nhớ cache hầu như luôn giải quyết được sự cố và đó là một trong những cách yêu thích của tôi. Cũng giống như các ứng dụng khác hiện có, App Store được điều hành bởi phần mềm.

Có rất nhiều dòng mã về cơ bản cho App Store biết phải làm gì và cách thực hiện việc này bằng cách nhận và gửi dữ liệu. Vì không có gì là hoàn hảo trên thế giới này (theo tôi tin), nên phần mềm cần một chút thời gian để phản hồi và hoạt động theo lệnh của bạn.

Tuy nhiên, để cải thiện thời gian phản hồi, nó sử dụng bộ đệm và cung cấp một trang được tải trước cho bạn. Mặc dù đây là một thành phần tuyệt vời, nhưng đôi khi nó có thể phản tác dụng.

Các tệp bộ đệm có thể bị hỏng và đầy lỗi theo thời gian. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên xóa bộ nhớ cache để ứng dụng bắt đầu mới.

Để xóa bộ nhớ cache của App Store, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở App Store.

Bước 2: Chạm vào bất kỳ một trong các tùy chọn ở dưới cùng 10 lần. Ví dụ: bạn có thể nhấn nhanh vào Trò chơi 10 lần để xóa bộ nhớ cache.

Bạn sẽ không nhận được thông báo nói rằng bộ nhớ cache đã bị xóa, vì vậy sau khi thực hiện việc này, hãy tiếp tục đóng và mở lại ứng dụng để xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Đảm bảo rằng bạn đã kết nối với Internet

Được kết nối với một kết nối internet đang hoạt động là điều quan trọng nhất cần làm ở đây và điều này khá rõ ràng. Tuy nhiên, đôi khi chúng tôi không biết rằng chúng tôi thực sự bị ngắt kết nối với WiFi của mình.

Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động, hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra những điều sau:

  • Nếu bạn đang nhận được mạng phù hợp
  • Nếu gói dữ liệu của bạn đang hoạt động
  • Nếu dữ liệu di động của bạn được bật
  8 ứng dụng đếm ngược hàng đầu giúp bạn lập kế hoạch cho sự kiện quan trọng của mình

Mặt khác, nếu bạn sử dụng WiFi, bạn có thể kiểm tra bộ định tuyến của mình để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động tốt. Bạn cũng có thể thử tắt rồi bật lại. Cuối cùng, kết nối WiFi với iPhone hoặc iPad của bạn và kiểm tra xem nó có khắc phục được sự cố không.

Đảm bảo Ngày và Giờ Chính xác

Tôi gần như chắc chắn rằng bạn không mong muốn nhìn thấy mẹo này, nhưng nghe có vẻ gây sốc nhưng đôi khi ngày và giờ của bạn có thể ảnh hưởng đến chức năng của thiết bị.

Nếu dữ liệu và thời gian của bạn không đồng bộ, thiết bị của bạn có thể cho rằng đó là trong tương lai hoặc trong quá khứ, điều này có thể ngăn bạn kết nối với App Store.

Để đảm bảo ngày và giờ của bạn chính xác, bạn có thể kiểm tra bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & Giờ. Đảm bảo rằng tùy chọn Đặt tự động được bật.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn thời gian chính xác nhất dựa trên vị trí của bạn.

Đảm bảo đã tắt VPN

Nếu đang sử dụng VPN trên thiết bị iOS của mình, bạn có thể thử tắt VPN. Lý do điều này có thể khắc phục sự cố là do các quốc gia khác nhau có các ứng dụng khác nhau trên App Store và nếu VPN của bạn được kết nối với một quốc gia khác, thì App Store sẽ không thể kết nối với quốc gia đó.

Bạn có thể tắt VPN thông qua ứng dụng mà bạn đã tải xuống cho nó hoặc bạn có thể đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý thiết bị và VPN. Nếu VPN đang hoạt động, chỉ cần tắt nó đi.

Kiểm tra trang trạng thái hệ thống của Apple

Có khả năng tất cả các bạn đều cảm thấy thất vọng và sắp sửa bứt tóc, nhưng vấn đề thực sự lại đến từ phía Apple. Rất nhiều lần, các máy chủ từ phía cuối của Apple gặp sự cố và do đó, các ứng dụng trên thiết bị iOS của bạn bắt đầu gặp trục trặc.

Mặc dù đây là một sự kiện hiếm gặp nhưng vẫn có khả năng xảy ra, vì vậy, bạn nên kiểm tra trang trạng thái hệ thống của Apple.

  Monica - Giám đốc Quan hệ Cá nhân

Như bạn có thể thấy, hiện tại, máy chủ App Store đang hoạt động hoàn toàn tốt. Khi dấu chấm bên cạnh có màu xanh lục, bạn sẽ biết đó không phải là vấn đề với máy chủ.

Cập nhật phần mềm iOS của bạn

Các thiết bị của chúng tôi nhận được các bản cập nhật phần mềm là có lý do và nếu iPhone hoặc iPad của bạn đã nhận được bản cập nhật mới, bạn nên tiếp tục và cập nhật nó. Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất có thể khắc phục nhiều lỗi và trục trặc tồn tại trong phiên bản trước.

Để kiểm tra bản cập nhật phần mềm mới, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Nếu thiết bị của bạn chưa được cập nhật lên phiên bản mới nhất, bạn sẽ có tùy chọn tải xuống và cài đặt bản cập nhật. Hãy tiếp tục và làm điều đó để có thể khắc phục sự cố.

Đăng xuất khỏi iTunes & App Store

Đăng xuất khỏi iTunes & App Store có thể loại bỏ các sự cố nhỏ, vì vậy bạn hoàn toàn nên thử nếu các phương pháp khác không hiệu quả với bạn.

Đi tới Cài đặt và sau đó nhấn vào ID của bạn.

Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Đăng xuất.

Nhấn vào nó để đăng xuất khỏi ID Apple của bạn. Tiếp theo, đăng nhập lại và thử truy cập App Store.

Khởi động lại thiết bị của bạn

Một phương pháp phổ biến để giải quyết các sự cố kỹ thuật, khởi động lại thiết bị iOS của bạn để khắc phục các sự cố nhỏ. Sẽ không hại gì khi thử cách khắc phục đơn giản này; nó có thể giải quyết vấn đề cho bạn.

Báo cáo sự cố phần cứng tiềm ẩn

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp mà vẫn gặp phải vấn đề tương tự, điều cuối cùng bạn có thể làm là liên hệ với nhóm hỗ trợ của Apple. Có khả năng iPhone hoặc iPad của bạn có vấn đề về phần cứng cần được chú ý.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách đặt một cuộc hẹn tại cửa hàng Apple tại địa phương của mình và xem mọi thứ bắt đầu từ đó.

Từ cuối cùng

Có thể cực kỳ bực bội khi một việc đơn giản như sử dụng App Store trở nên bất khả thi. Tuy nhiên, với các giải pháp trên, bạn sẽ có thể tìm ra cách khắc phục và bắt đầu sử dụng mà không gặp vấn đề gì.

Tiếp theo, hãy tìm hiểu cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone của bạn có hoặc không có ứng dụng dọn dẹp.

x