Cách khắc phục Logitech K750 không hoạt động

Spread the love

Với sự gia tăng thâm nhập internet, công việc đã trở nên trực tuyến. Tuy nhiên, ngay cả khi không trực tuyến, bạn vẫn cần có máy tính xách tay hoặc PC để thực hiện công việc văn phòng của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi dựa vào công nghệ để thực hiện công việc của mình và chức năng phù hợp của những công nghệ này là điều cần thiết. Nhưng nếu một ngày nào đó bàn phím năng lượng mặt trời Logitech Wireless K750 của bạn ngừng hoạt động vì lỗi luôn có thể xảy ra thì sao? Đừng lo lắng, chúng tôi đã cung cấp giải pháp cho điều đó. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách khắc phục Logitech K750 không hoạt động. Vì vậy, xin vui lòng tiếp tục đọc để biết về nó.

Cách khắc phục Logitech K750 không hoạt động

Trước khi chúng tôi bắt đầu sửa lỗi, hãy để chúng tôi thảo luận về các nguyên nhân gây ra sự cố. Vì vậy, chúng tôi đã liệt kê các lý do sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tốt hơn. Hãy đọc để tìm hiểu về những nguyên nhân này:

 • Mức pin thấp là do bàn phím của bạn không được sạc.
 • Nếu bạn đã di chuyển đầu thu USB sang một PC khác, thì vấn đề Logitech K750 không hoạt động có thể xảy ra.
 • Nó cũng có thể là do nhiễu từ các thiết bị không dây như màn hình, loa không dây và các thiết bị khác.
 • Nếu bạn đã chuyển đầu thu USB từ cổng USB này sang cổng USB khác, trình điều khiển bàn phím Logitech K750 của bạn cũng có thể không hoạt động.
 • Ngoài ra, nếu bạn sử dụng bàn phím không dây trên bề mặt kim loại, bạn có thể gặp lỗi.
 • Các bản cập nhật trình điều khiển gần đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố.
  3 Nền tảng lưu trữ đám mây tốt nhất để quản lý máy chủ AWS, DO, Vultr và GCP cho doanh nghiệp nhỏ

Trước khi chuyển sang các phương pháp đòi hỏi thời gian, bạn nên thử các phương pháp đơn giản này vì chúng ta thường bỏ lỡ các chi tiết nhỏ có thể giải quyết vấn đề. Và những phương pháp này được liệt kê dưới đây:

 • Sạc lại pin bàn phím: Sạc pin bàn phím nếu pin yếu. Nó có thể giúp khắc phục vấn đề.

 • Tháo bàn phím ra khỏi bề mặt kim loại: Đây cũng là một trong những cách khắc phục lỗi đơn giản nhất.

Ảnh của Sebastian Banasiewcz trên Bapt

 • Bạn có thể thử kết nối bàn phím với thiết bị khác: Thử kết nối bàn phím của bạn với thiết bị khác. Nếu nó hoạt động, bàn phím của bạn đang hoạt động bình thường và các vấn đề khác cần được giải quyết.

Ảnh của Joseph Cortez trên Bapt

 • Giữ bàn phím trong phạm vi: Cố gắng giữ bàn phím trong phạm vi như minh họa trong hình bên dưới

Ảnh của Pixabay

 • Cắm bộ thu hợp nhất vào một cổng USB khác: Nó cũng có thể giúp khắc phục sự cố.

Hình ảnh được cung cấp bởi Michael Schwarzenberger từ Pixabay

Bây giờ, bạn có thể bắt đầu với các phương pháp nâng cao hơn nếu các phương pháp trên không thể giải quyết lỗi cho bạn.

Phương pháp 1: Khởi động lại Human Interface Device Service

Thực hiện theo các bước được liệt kê dưới đây để thực hiện phương pháp này:

1. Nhấn phím Windows, nhập Control Panel, sau đó nhấp vào Open.

2. Bây giờ, hãy chọn tùy chọn Hệ thống và Bảo mật.

3. Tại đây, cuộn xuống và chọn tùy chọn Công cụ Windows.

4. Bây giờ, hãy chọn biểu tượng Dịch vụ.

5. Cuộn xuống và nhấp chuột phải vào tùy chọn Human Interface Device Service.

6. Nhấp vào tùy chọn Khởi động lại nếu nó đang chạy.

7. Khi các dịch vụ khởi động lại ngay, hãy nhấp vào Thuộc tính.

8. Tại đây, trong Startup type, chọn Automatic và nhấn OK.

Phương pháp 2: Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Trình điều khiển thiết bị là phần mềm cấp hệ thống thiết yếu giúp tạo giao tiếp giữa phần cứng được gắn vào hệ thống và hệ điều hành bạn đang sử dụng trong máy tính của mình. Để cập nhật trình điều khiển, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách cập nhật trình điều khiển thiết bị.

Phương pháp 3: Cài đặt lại Trình điều khiển thiết bị

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để sửa lỗi Logitech K750 không hoạt động thì hãy thử phương pháp này. Trình điều khiển là thành phần chính cần thiết để phần cứng tương tác với hệ điều hành nhằm hoàn thành mọi tác vụ như dự định. Nhiều vấn đề có thể phát sinh do trình điều khiển bị trục trặc, điều này có thể khiến bạn vò đầu bứt tai. Rất may, cả nhà phát triển Microsoft và nhà sản xuất máy tính đều đảm bảo phát hành các bản cập nhật trình điều khiển thường xuyên để giúp mọi thứ hoạt động bình thường. Mặc dù vậy, các vấn đề như trình điều khiển bị hỏng, bị thiếu hoặc không tương thích vẫn phát sinh. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại Trình điều khiển thiết bị.

Nếu phương pháp này không hiệu quả với bạn, thì bạn có thể thử phương pháp tiếp theo được liệt kê bên dưới để giải quyết vấn đề trình điều khiển bàn phím Logitech k750.

Phương pháp 4: Quay lại các bản cập nhật trình điều khiển

Để khôi phục trình điều khiển trên Windows 11, hãy đọc bài viết của chúng tôi về Cách khôi phục cập nhật trình điều khiển trên Windows 11. Để khôi phục trình điều khiển trên Windows 10, hãy đọc bài viết của chúng tôi về Cách khôi phục trình điều khiển trên Windows 10.

Phương pháp 5: Giải quyết các vấn đề với Bộ thu hợp nhất

Để sửa lỗi Logitech Wireless Solar Keyboard K750 bạn có thể tham khảo bài viết Fix Logitech Unifying Receiver Not Working in Windows 10.

Phương pháp 6: Cập nhật Windows

Một phương pháp khác là nếu bạn đang tự hỏi cách khắc phục Logitech K750 không hoạt động, bạn có thể cập nhật Windows 10. Để cập nhật Windows 10, hãy tham khảo bài viết Cách tải xuống và cài đặt Windows 10 Bản cập nhật mới nhất.

Phương pháp 7: Liên hệ với Trang hỗ trợ

Bạn có thể liên hệ với Trang hỗ trợ Logitechnếu các phương pháp trên không hoạt động để khắc phục sự cố trình điều khiển bàn phím Logitech k750.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Tại sao bàn phím không dây của tôi không gõ được?

Ans. Bạn có thể gặp vấn đề này nếu pin bàn phím không dây cũng yếu. Ngoài ra, nếu bạn đã cắm đầu thu vào sai cổng. Các lý do khác có thể là do nhiễu từ các thiết bị không dây khác được kết nối với PC của bạn và bàn phím không dây không thể đồng bộ hóa với bộ thu.

Q2. Pin K750 dùng được bao lâu?

Ans. Theo Logitech, pin có thể hoạt động trong bóng tối hoàn toàn trong tối đa ba tháng. Ngoài ra, nút bật tắt tiện lợi giúp tiết kiệm năng lượng khi không sử dụng.

Q3. Làm cách nào để sạc bàn phím không dây Logitech K750 của tôi?

Ans. Bạn có thể đặt Bàn phím năng lượng mặt trời trong phòng sáng sủa hoặc dưới ánh nắng mặt trời trong ít nhất một giờ để sạc lại pin.

Q4. Thiết bị nhập bàn phím là gì?

Ans. Sử dụng bàn phím làm thiết bị đầu vào, máy tính của bạn có thể được lập trình bằng các chữ cái, số và ký hiệu. Ngoài ra, các phím chữ và số (chữ cái và chữ số), bàn phím số (có thể không có trên netbook hoặc máy tính xách tay), các phím chức năng đặc biệt, phím điều khiển con trỏ chuột và đèn LED trạng thái đều được tích hợp trên bàn phím.

Q5. Logitech K750 có Bluetooth không?

Ans. Không, Bàn phím năng lượng mặt trời không dây Logitech K750 không có Bluetooth. Bạn sẽ phải sử dụng bộ thu hợp nhất của Logitech để sử dụng nó.

***

Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích và bạn có thể tìm hiểu Cách khắc phục Logitech K750 Không hoạt động. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, vui lòng hỏi họ trong phần bình luận bên dưới.

x